Bộ trưởng 25 tuổi dính "phốt" ảnh cởi trần ở Malaysia: Những điều ít biết

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia là một diễn giả tài ba, từng nhận hai học bổng của Đại học Oxford.

Bộ trưởng 25 tuổi dính "phốt" ảnh cởi trần ở Malaysia: Những điều ít biết - 1

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman

Ngày 13.10, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman gây tranh cãi sau khi đăng bức ảnh đang cởi trần và ngồi ngâm nước đá trong bồn tắm sau một trận bóng giao hữu lên mạng.

Trên thực tế, việc các vận động viên ngâm mình trong nước đá sau khi tập luyện hoặc thi đấu rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người Malaysia đã chỉ trích Syed Saddiq vì cho rằng hình ảnh "nhạy cảm" này không phù hợp với một người đang đảm nhiệm vai trò bộ trưởng.

Sau khi hứng chịu nhiều lời chỉ trích, Syed Saddiq, 25 tuổi, đã gỡ bức ảnh khỏi mạng xã hội.

Bộ trưởng 25 tuổi dính "phốt" ảnh cởi trần ở Malaysia: Những điều ít biết - 2

Bức ảnh gây tranh cãi của Syed

Saddiq cũng từng “gây bão” mạng khi trở thành bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Malaysia. Hiện, anh có hàng nghìn người theo dõi trên các mạng xã hội như Twitter hay Instagram.

1. Làm bộ trưởng khi mới 25 tuổi

Saddiq nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia vào ngày 2.7.2018 khi mới 25 tuổi.

Người tiền nhiệm của Saddiq, ông Khairy Jamaluddin từng là bộ trưởng trẻ nhất đất nước khi được bổ nhiệm vào năm 2013 ở tuổi 37.

2. Diễn giả tài ba

Syed tốt nghiệp ngành luật tại Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia. Là một người nhanh nhạy, Syed khá nổi tiếng trong cộng đồng diễn giả địa phương trước khi bước chân vào chính trị.

Anh từng ba lần giành giải “Diễn giả xuất sắc nhất Châu Á” tại Giải vô địch Tranh luận Phong cách nghị viện Anh châu Á, theo báo The Coverage.

Bộ trưởng 25 tuổi dính "phốt" ảnh cởi trần ở Malaysia: Những điều ít biết - 3

Saddiq nhậm chức Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia khi mới 25 tuổi.

3. Từng từ chối học bổng Oxford

Vào năm 2017, Syed đã từ chối một suất học bổng gia hạn học tại Đại học Oxford trị giá khoảng 400.000 ringgit (2,2 tỷ đồng) để duy trì hoạt động chính trị.

Một năm sau, sau khi được bầu làm Nghị sĩ Quốc hội ở tuổi 25, Syed Saddiq một lần nữa nhận học bổng Chevening cho khóa học Thạc sĩ về Chính sách công tại Đại học Oxford. Tuy nhiên, anh tiếp tục từ chối học bổng này.

Syed nói mình từ chối học bổng du học vì muốn đóng một vai trò quan trọng trong quốc hội để nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến giáo dục và tương lai của giới trẻ.

4. Là ngôi sao mạng xã hội

Bộ trưởng trẻ nhất Malaysia hiện có hơn 1 triệu người theo dõi trên Instagram và 613.000 người theo dõi trên Twitter.

Anh trở nên nổi tiếng sau khi được bầu làm Nghị sĩ Quốc hội.

Syed nói rằng với số người theo dõi ngày càng tăng, đặc biệt là trên mạng xã hội, giờ đây anh phải đảm bảo rằng thông tin được đăng tải thật tích cực và có lợi cho người theo dõi.

Bộ trưởng 25 tuổi dính "phốt" ảnh cởi trần ở Malaysia: Những điều ít biết - 4

Bộ trưởng trẻ nhất Malaysia hiện có hơn 1 triệu người theo dõi trên Instagram

5. Tìm mẫu phụ nữ lý tưởng

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Syed nói về những phẩm chất anh đang tìm kiếm ở một người phụ nữ lý tưởng.

Hiện vẫn đang độc thân, bộ trưởng nói muốn tìm một người phù hợp với mình và tính cách không quá nghiêm túc vì anh cực kỳ nghiêm túc trong công việc. Nếu có quan hệ với một người phụ nữ nghiêm túc, họ sẽ trở nên căng thẳng, theo Syed.

Anh cũng muốn tìm một người có thể tâm sự cùng.

“Vẻ ngoài không quan trọng đối với tôi. Ngoại hình đẹp là một ưu điểm nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng nhất là sự hài hước, miễn là cô ấy có thể chấp nhận sự hài hước của tôi”, Syed nói.

Là một chính trị gia, Syed có rất ít thời gian dành cho người khác. Vì vậy, bộ trưởng hy vọng sẽ tìm được ai đó thông cảm cho công việc bận rộn của anh, hiểu rằng anh phải chịu trách nhiệm cho công việc trong chính phủ.

6. Bố mẹ không làm chính trị

Bố của Syed là công nhân xây dựng người Singapore, di chuyển hàng ngày từ Johor, Malaysia đến Singapore để làm việc. Mẹ anh là giáo viên tiếng Anh tại một trường trung học ở Malaysia, thức dậy lúc 5h mỗi sáng để nấu ăn cho gia đình và dạy học đến tận đêm khuya để kiếm thêm tiền.

Gia đình có 4 anh em và Syed là con út. Anh nói mình sẽ quyết tâm để đảm bảo rằng công nuôi dưỡng của cha mẹ không vô ích.

Bố của Syed vừa được cấp quyền công dân Malaysia vào năm ngoái.

Loạt “ảnh nóng” khiến nữ thứ trưởng trẻ đẹp Ukraine mất chức

Anastasia Deeva bị nội các Ukraine sa thải tuần trước, sau hơn một năm mỹ nhân này khuynh đảo chính trường Ukraine với bê...

Chia sẻ
Theo Trà My - The Coverage (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Malaysia
Báo lỗi nội dung