3 người TQ chết trong vụ đánh bom liều chết ở Pakistan, Bắc Kinh phản ứng quyết liệt

Thứ Tư, ngày 27/04/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Video từ camera an ninh đã ghi lại cảnh vụ đánh bom liều chết ở Pakistan. Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên trong năm nay nhằm vào các công dân Trung Quốc ở Pakistan. 

Video: Vụ đánh bom liều chết ở Pakistan hôm 26/4. Nguồn: CGTN

Theo Reuters, cảnh sát địa phương cho biết, một nữ nghi phạm hôm 26/4 thực hiện vụ đánh bom liều chết ở Pakistan nhằm vào một chiếc ô tô, khiến 3 người Trung Quốc và một người địa phương thiệt mạng. 

 3 công dân Trung Quốc thiệt mạng nằm trong số các hành khách trên chiếc ô tô (minibus) đang trên đường trở về Đại học Karachi sau giờ nghỉ trưa. Quả bom phát nổ gần cổng vào của Viện Khổng tử, thuộc Đại học Karachi. Cảnh sát địa phương cho biết, các nạn nhân thiệt mạng là 3 giáo viên Trung Quốc và một công dân Pakistan.

Quân đội giải phóng Baloch (BLA)- một nhóm ly khai ở tỉnh Balochistan của Pakistan, giáp với Afghanistan và Iran, nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết. Trong một email nhóm này gửi cho hãng Reuters, BLA tuyên bố người thực hiện vụ đánh bom liều chết là một phụ nữ. 

Ghulam Nabi Memon, cảnh sát trưởng thành phố Karachi, chia sẻ với đài Geo News TV, "các thông tin chúng tôi nhận được cho thấy nữ nghi phạm có thể là sinh viên của Đại học Karachi". 

Theo Reuters, ngoài những người thiệt mạng, một công dân Trung Quốc và một bảo vệ địa phương cũng bị thương trong vụ việc. 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kịch liệt lên án vụ đánh bom liều chết nhằm vào công dân nước này và "đề nghị" Pakistan trừng phạt thích đáng với những kẻ đứng sau, bảo vệ công dân Trung Quốc và ngăn các sự việc tương tự xảy ra. Bộ này cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng và những người bị thương trong vụ đánh bom liều chết. 

Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Wu Jianghao đã có cuộc điện thoại khẩn với đại sứ Pakistan tại Trung Quốc, bày tỏ sự lo ngại về vụ việc. Ông Wu đề nghị Pakistan điều tra toàn bộ sự việc, bắt giữ và trừng phạt thích đáng những kẻ đứng sau vụ việc.  

Theo CGTN, Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif đã tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan sau vụ việc để gửi lời chia buồn. Ông Sharif nói rằng, chính phủ Pakistan sẽ điều tra triệt để vụ việc, trừng phạt các thủ phạm và tăng cường an ninh cho các nhân viên, dự án và trường đại học của Trung Quốc ở Pakistan. 

Nguồn: http://danviet.vn/3-nguoi-tq-chet-trong-vu-danh-bom-lieu-chet-o-pakistan-bac-kinh-phan-ung-quyet...

7 người TQ bị giết ở Nam Phi trong 50 ngày: Công dân TQ lo lắng, bất an

Dư luận Trung Quốc đang dành nhiều chú ý và bày tỏ sự phẫn nộ sau khi 7 công dân nước này liên tiếp bị giết hại trong 50 ngày qua ở Nam Phi. Đại sứ quán Trung Quốc tại Nam...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung