247 người chết vì động đất kinh hoàng ở Ý

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 15:12 PM (GMT+7)

Số người chết vì một trận động đất tàn phá ở miền trung nước Ý đã tăng lên gần 250 người, theo tin tức mới nhất sáng ngày 25.8 (giờ địa phương).

Sự kiện: Động đất

247 người chết vì động đất kinh hoàng ở Ý - 1

Cảnh tượng tan hoang sau động đất ở Ý

Theo các quan chức quốc gia và khu vực, số người thiệt mạng đã tăng từ 159 (thứ 4), lên 247 người (sáng thứ 5). Sau động đất, loạt dư chấn cũng tiếp tục rung chuyển khu vực miền núi cách Rome 140 km về phía đông.

Trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra vào đêm ngày thứ 4 khi người dân đang ngủ, đánh sập nhà cửa. Nó mạnh đến nỗi người dân ở Bologna phía bắc và Naples phía nam, cách tâm chấn hơn 220 km đều cảm nhận được.

Khi mặt trời mọc vào thứ năm, nhiều người đã phải ngủ trong xe hơi hoặc lều trong khi mặt đất tiếp tục rung chuyển. Hai cơn dư chấn mạnh đã được ghi nhận, lần lượt là 5.1 và 5.4 độ.

247 người chết vì động đất kinh hoàng ở Ý - 2

Trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra vào đêm ngày thứ 4 khi người dân đang ngủ

Các quan chức cho biết số người chết có thể sẽ còn tăng cao hơn, khả năng vượt số người chết của vụ động đất lớn gần đây nhất của Ý. Đó là năm 2009 khi một trận động đất đã giết chết hơn 300 người ở trung tâm thành phố L'Aquila.

Ít nhất 368 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện vào cuối ngày thứ tư, Thủ tướng Matteo Renzi nói.

Một khách sạn bị đổ sập ở thị trấn nhỏ Amatrice, nơi có khoảng 70 khách. Hiện, mới chỉ có 7 thi thể được phát hiện, theo thị trưởng.

247 người chết vì động đất kinh hoàng ở Ý - 3

Các quan chức cho biết số người chết có thể sẽ còn tăng cao hơn

Lực lượng cứu hộ đã cứu một bé gái 10 tuổi từ đống đổ nát. Em đã bị mắc kẹt ở đây khoảng 17 tiếng đồng hồ.

Nhiều em nhỏ khác không may mắn như vậy. Một gia đình bốn người, trong đó có hai cậu con trai 8 tháng và 9 tuổi, đã bị chôn vùi khi nhà của họ đổ sập ở làng Accumoli.

Khi nhân viên cứu hộ mang đi thi thể của đứa trẻ sơ sinh, được bao phủ cẩn thận bởi một tấm chăn nhỏ, bà ngoại của đứa bé đã đổ lỗi cho Thiên Chúa. "Ông ấy đã đưa tất cả chúng đi cùng một lúc," bà rên rỉ.

247 người chết vì động đất kinh hoàng ở Ý - 4

Tính đến nay đã có 247 người thiệt mạng

247 người chết vì động đất kinh hoàng ở Ý - 5

Ít nhất 368 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện vào cuối ngày thứ tư

Bức ảnh cho thấy toàn bộ khu vực Amatrice, nơi được bình chọn là thị trấn lịch sử đẹp nhất của Ý, đã bị san phẳng bởi trận động đất.

Số người trong 4 thị trấn nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận động đất thường tăng gấp 10 lần trong mùa hè. Vì thế, rất nhiều người thiệt mạng hoặc mất tích là khách du lịch.

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Động đất
Báo lỗi nội dung