Thế giới VUCA - nguồn lực trẻ và Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực Việt (IRDM)

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mỗi người là một cá thể duy nhất, độc đáo, khác biệt - nên sứ mệnh của Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM) là “Nâng đỡ nguồn lực Việt 4.0”, khơi gợi, nuôi dưỡng, bồi đắp, định hướng trên nền tảng vốn liếng bạn đã có, phát triển, mài dũa để những kỹ năng trở nên thành thục, chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng thời 4.0.

Nguồn lực trẻ có vượt qua được thử thách của thế giới VUCA?

Bạn biết đó, khi chưa có Covid-19, thế giới vốn đã biến động, tương lai vốn đã bất định. Thêm một biến số mang tên Covid-19, thêm một thử thách kinh hoàng mà lịch sử loài người chưa từng ghi nhận – tất cả hợp lại tạo thành cơn bão thanh lọc định mệnh của thế kỷ 21. Cơn thanh lọc ác liệt này không chừa một ai, dù là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp to hay nhỏ? Nó thử thách từng cá nhân. Nó tìm xem bạn có kỹ năng sinh tồn, thích ứng, chuyển đổi, linh hoạt, bền bỉ, gan lì hay không? Bạn có được chọn ở lại hay không tùy thuộc nội lực bên trong và lựa chọn tiến về phía trước của bạn.

Thế giới VUCA - nguồn lực trẻ và Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực Việt (IRDM) - 1

Có điều, đòi hỏi những người trẻ Việt Nam có “phẩm chất” này e là quá sức khi giáo dục gia đình và nhà trường vẫn đang trong tình trạng “yếu và thiếu”. Trên tinh thần “Thiếu cái gì, bù vô cái đó”, Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn Lực Việt (IRDM) tự nguyện gánh trên vai sứ mạng là người bạn đồng hành của giới trẻ, nỗ lực không mệt mỏi nhằm giúp bạn trẻ chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng, có đủ “nội lực” để tự tin, mạnh mẽ, kiên cường chinh phục những biến số của thời đại.

Sứ mệnh của Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn Lực Việt - IRDM

Chúng tôi hiểu “Mỗi người là một cá thể duy nhất, độc đáo, khác biệt” nên sứ mệnh của Viện Nghiên cứu Phát triển nguồn lực Việt (IRDM) là “Nâng đỡ nguồn lực Việt 4.0”, khơi gợi, nuôi dưỡng, bồi đắp, định hướng trên nền tảng vốn liếng bạn đã có, phát triển, mài dũa để những kỹ năng trở nên thành thục, chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng thời 4.0.

Thế giới VUCA - nguồn lực trẻ và Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực Việt (IRDM) - 2

Để thực thi sứ mệnh này, IRDM tập hợp các chuyên gia giáo dục có tâm và có tầm, cùng một khao khát chia sẻ giá trị, hướng dẫn nguồn lực trẻ thành công và sống tròn đầy. Cần biết, Viện Phát triển Nguồn nhân lực IRDM là một tổ chức khoa học công nghệ phi lợi nhuận, có cơ quan chủ quản Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai các dịch vụ khoa học & công nghệ trong lĩnh vực giáo dục, y tế và môi trường.

Tại sao chọn Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn Lực Việt - IRDM

Với sứ mệnh “Nâng tầm nguồn nhân lực Việt 4.0”, Viện IRDM đã triển khai các khóa học định hướng và kỹ năng tự học và làm việc cho các em sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và trung cấp, nhằm chuẩn bị thái độ và kỹ năng để hòa nhập hiệu quả với thị trường lao động tay nghề cao và đáp ứng những đòi hỏi của xã hội 4.0.

Thế giới VUCA - nguồn lực trẻ và Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực Việt (IRDM) - 3

Đặc biệt, các khóa học của Viện IRDM phù hợp với tân sinh viên để chuẩn bị thái độ học tập và rèn luyện ngay từ ghế nhà trường, cũng như các khóa học phù hợp với sinh viên sắp ra trường, giúp các em có cái nhìn tổng quan và thực tế về môi trường làm việc, chuẩn bị tâm lý và thái độ bên cạnh các kỹ năng cần thiết để bước vào đời.

Thế giới VUCA - nguồn lực trẻ và Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực Việt (IRDM) - 4

Giảng viên của Viện IRDM có trình độ từ thạc sĩ, có nghiệp vụ sư phạm, và là các nhà giáo dục, tâm lý hay nhà quản trị của trường Đại học, các tập đoàn kinh doanh lớn của Việt Nam và thế giới. Các khóa học của Viện IRDM ngoài việc đạt tiêu chuẩn chất lượng theo triết lý giáo dục của Viện, còn có sự phối hợp giữa ba thành tố: kiến thức nền tảng, kinh nghiệm thực tế trong môi trường làm việc và luôn được điều chỉnh phù hợp với trình độ, ngành học và nhu cầu của từng em sinh viên (thông qua khảo sát đầu vào).

Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn Lực Việt - IRDM

Địa chỉ: 8C Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02838444011

Email: vienncptnlv@irdm.edu.vn

Theo dõi chúng tôi tại:

Website: https://irdm.edu.vn

Fanpapge: https://www.facebook.com/irdm.edu.vn/

Twitter: https://twitter.com/irdm2021

Google Site: https://sites.google.com/view/irdm/

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-vuca-nguon-luc-tre-va-vien-nghien-cuu-phat-trien-nguon-luc-viet-irdm-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung