Làm gì để nhảy việc thành công?

Khi “chiếc áo nghề nghiệp” bắt đầu chật chội, mọi người sẽ tìm kiếm cho mình “chiếc áo mới” phù hợp hơn. Bạn có trong số đó??

“Khi nào thì nhảy việc?”

Làm gì để nhảy việc thành công? - 1

Nhảy việc không còn là cụm từ xa lạ với chúng ta. Có nhiều lý do, khi chúng ta cảm thấy môi trường công việc ngột ngạt, khi chúng ta muốn có thu nhập tăng hay đơn giản là muốn tìm kiếm một trải nghiệm và cơ hội mới…. Là người thông mình chúng ta sẽ biết nên làm gì trước khi nó đến.

“Để nhảy việc thành công?”

Làm gì để nhảy việc thành công? - 2

Lời khuyên đưa ra luôn là “Hãy chuẩn bị và định hướng rõ ràng”. Định hướng có thể rõ ràng  nhưng chuẩn bị chưa bao giờ là đủ. Nhiều thời gian thì sẽ có một list thứ cần chuẩn bị, nếu thời gian ngắn thì bạn nên ưu tiên chuẩn bị điều gì? Bài viết này: sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt trong thời gian ngắn. Có thể gọi là cực ngắn để có “cú hít” trước nhà tuyển dụng.

Điểm sơ qua những thứ bạn cần chuẩn bị nhé!

1. Một bảng CV ấn tượng? Cần nhưng chưa đủ vì CV chỉ giúp bạn vượt qua vòng xét tuyển chứ không thể đem đến cái “gật đầu” của nhà tuyển dụng.

2. Kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm? Thời gian ngắn bạn không làm được vì nó cần có sự tích lũy.

3. Chọn thời điểm để nhảy việc? Bất cứ thời điểm nào trong năm - khi mà bạn đã sẵn sàng.

Nhà tuyển dụng nói gì? Khi được phỏng vấn, các nhà tuyển dụng cho rằng bên cạnh kỹ năng chuyên môn cũng như giao tiếp thì tiếng Anh là yếu tố hàng đầu họ quan tâm. Các nhà tuyển dụng cũng đồng ý trả mức lương cao hơn từ 11 – 20% cho những ứng viên có trình độ tiếng Anh lưu loát.

Làm gì để nhảy việc thành công? - 3

Vậy tại sao bạn không đầu tư ngay cho mình một khóa học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn trước khi bước sang thềm tuyển dụng 2016?

“Bạn lo lắng sẽ không có kết quả với khóa học tiếng Anh ngắn hạn?”

Hãy nghĩ đi, một công việc mới đầy hứa hẹn đang chờ bạn phía trước, bạn có nắm lấy nó hay không? Khi đã có một động lực “to lớn” thúc mình phía sau thì việc chạy đến đích là điều hiển nhiên.

Học tiếng Anh cần có thời gian để “thấm” nhưng nếu có môi trường thì thời gian sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Trong môi trường mọi người đều nói tiếng Anh, thì bản năng sinh tồn buộc bạn phải nghe, hiểu và phản xạ, lúc này nó sẽ tự động ngấm dần vào bạn lúc nào không hay.

Môi trường lý tưởng được nhiều người đã chọn, đã thử và đã thành công chính là Philippines – Miền đất hứa cho những ai muốn thực hiện giấc mơ nói tiếng Anh lưu loát. Hãy xem Philippines có gì để mọi người ca ngợi như thế.

 Với lợi thế là nước đứng thứ 5 trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, chính phủ Philippines đã tạo điều kiện thuận lợi để quảng bá nền giáo dục đến học viên nước ngoài như: Miễn Visa trong vòng 29  ngày đối với du học sinh các nước Đông Nam Á, cho phép thành lập và kiểm định nghiêm ngặt các trường Anh ngữ nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp và giảng dạy tại các trường, nên khi học và sống tại Philippines, bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Điều này tạo thói quen và phản xạ giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát trong thời gian ngắn.

Làm gì để nhảy việc thành công? - 4

Chương trình học là một điểm cộng cho các trường Anh ngữ tại Philippines. Thời gian biểu cho một ngày học khá nặng với 100% giáo trình học của Mỹ, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều với các giáo viên giảng dạy theo giọng Mỹ...  Điểm nhấn chính của các khoá học Philippines là nhiều tiết học 1 kèm 1 với giáo viên, giúp học viên có thể cải thiện khả năng phát âm và viết trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sự phối hợp thêm các lớp nhóm (1:4 và 1:8) giúp học viên rèn luyện kỹ giao tiếp, khả năng thuyết trình… trong những tình huống thực tế.

Làm gì để nhảy việc thành công? - 5

Nếu chỉ dừng ở đó thì Phillipines sẽ dễ bị các quốc gia du học khác như Mỹ, Anh, Úc hay Singapore qua mặt. Vậy điểm gì giúp Philippines cạnh tranh được với các nước đó?

Học phí và chi phí  ăn ở tại Philippines chỉ bằng ¼ so với Mỹ và 1/2 so với Singapore. Với 1.200USD/4 tuần (bao gồm tất cả các chi phí ăn ở, học phí) bạn đã được tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng top đầu thế giới. Bên cạnh đó, môi trường và mức sống tại Philippines khá giống Việt Nam, con người nơi đây rất hòa đồng, nên bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Hơn thế nữa, vị trí của Philippines khá gần Việt Nam nên việc di chuyển đi lại khá thuận lợi.

Làm gì để nhảy việc thành công? - 6

Nếu thông tin đó chưa hấp dẫn với bạn thì hãy xem nhà tuyển dụng nói thêm gì. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên đã từng có thời gian học tập hoặc sinh sống tại nước ngoài, đơn giản vì những ứng viên này sẽ có khả năng thích nghi và thái độ làm việc tốt hơn.

Du học tiếng Anh tại Philippines mang lại cho bạn không những kiến thức, kinh nghiệm sống mà còn làm bàn đạp giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Cơ hội là do mình tạo ra và nắm bắt, vì thế hãy chuẩn bị thật tốt để tạo nên sự khác biệt cho mình trước nhà tuyển dụng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học tiếng Anh tại Philippines vui lòng tham khảo website: www.philenglish.vn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Email: info@philenglish.vn. Mọi thắc mắc sẽ được phản hồi trong vòng 24 giờ làm việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN