Kỹ năng thế kỷ 21: Bố mẹ đã chuẩn bị cho con mình như thế nào?

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Kỷ nguyên số 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI, Internet vạn vật – Internet of things) đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người, từ học tập, giải trí đến việc làm. Để có thể thành công trong thời đại ngày nay, ngoài thời gian học văn hóa trên lớp, trẻ cũng cần làm chủ những kĩ năng thiết yếu thế kỷ 21.

Học sinh tương lai sẽ cạnh tranh tìm việc làm với Robot?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho những chủ nhân tương lai của đất nước - thế hệ học sinh -nếu không tự thay đổi và nắm bắt những kiến thức và xu hướng mới.

Một nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh Quốc chỉ ra rằng trong 10 năm tới, 45% nghề nghiệp hiện tại sẽ biến mất và được thay thế hoàn toàn hoặc một phần bởi công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Nhiều học sinh tỏ ra bất ngờ khi biết những ngành nghề yêu thích của mình như kế toán, kinh doanh, phi công, thư ký... nhiều khả năng sẽ biến mất trong tương lai. Bởi các chuyên gia dự báo, những nghề này được người máy robot và trí tuệ nhân tạo làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn trong công việc.

Kỹ năng thế kỷ 21: Bố mẹ đã chuẩn bị cho con mình như thế nào? - 1

Hợp tác, làm việc nhóm là kỹ năng trẻ cần học hỏi.

Kỹ năng thế kỷ 21 dùng để chỉ một tập hợp các kiến thức, kỹ năng, thói quen học tập và làm việc được các nhà giáo dục, học giả, lãnh đạo doanh nghiệp, cơ quan chính phủ xác định là kỹ năng cực kỳ quan trọng để thành công trong thế kỷ 21 trong một môi trường làm việc năng động toàn cầu.

“Kỹ năng thế kỷ 21 là những kỹ năng học tập suốt đời và cực kỳ cần thiết. Các bạn trẻ cần được trang bị để chuẩn bị cho tương lai của mình tốt hơn.”, Chuyên gia tham vấn tâm lý Ngô Minh Uy, Tổng thư ký Hội khoa học tâm lý và giáo dục TP.HCM nói. Các kỹ năng này được phân thành 3 nhóm kỹ năng chính.

Kỹ năng thế kỷ 21: Bố mẹ đã chuẩn bị cho con mình như thế nào? - 2

Chuyên gia tâm lý Ngô Minh Uy.

Thứ nhất là kỹ năng học tập (4Cs– Critical Thinking, Creativity, Collaboration, Communiation), đó là các khả năng tư duy phản biện; đề xuất ý tưởng độc đáo; kỹ năng hợp tác, liên kết và giải quyết vấn đề; kỹ năng giao tiếp, làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Thứ hai là kỹ năng kiến thức (Literacy Skills), bao gồm các kiến thức về thông tin, truyền thông & công nghệ. Cuối cùng là kỹ năng sống (FLIPS), là tính linh hoạt, lãnh đạo, sáng kiến, năng suất, kỹ năng xã hội.

Yola Summer 2021 giúp trẻ trang bị toàn diện kỹ năng thế kỷ 21

Với các chủ đề học tiếng Anh gắn với cuộc sống, những giờ thực hành, thực nghiệm khoa học, Yola tự tin mang đến khóa học hè hè tốt nhất với các kỹ năng 4Cs và Flips được rèn luyện xuyên suốt mọi hoạt động học tập, góp phần kiến tạo nền tảng tính cách và giá trị sống dài lâu cho trẻ.

Kỹ năng thế kỷ 21: Bố mẹ đã chuẩn bị cho con mình như thế nào? - 3

Trẻ được truyền cảm hứng khám phá kiến thức mới.

Đối với khóa học hè tiểu học cho độ tuổi từ 6.5- 11, Yola thiết kế 69 giờ cho các em vui học tiếng Anh phát triển kỹ năng mềm thông qua hàng loạt các hoạt động thú vị như thuyết trình bằng tiếng Anh, làm thủ công mỹ thuật kết hợp kiến thức khoa học, sáng tạo thời trang. Qua những hoạt động, trẻ sẽ được truyền cảm hứng khi khám phá kiến thức mới thông qua thực nghiệm toán và khóa học, sáng tạo nghệ thuật qua vẽ tranh, tạo mô hình, tác phẩm thủ công, giúp trẻ hiểu biết thế giới và nhận biết cảm xúc bản thân, qua đó phát triển tư duy toàn cầu và định hình tính cách tốt đẹp.

Kỹ năng thế kỷ 21: Bố mẹ đã chuẩn bị cho con mình như thế nào? - 4

Yola Summer sẽ giúp học viên phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần.

Đối với lứa tuổi thiếu niên 10.5 – 14 tuổi, các em sẽ trải nghiệm những hoạt động phát triển kỹ năng nói trước công chúng, những giờ lập trình và thực hành thiết kế phần mềm ngôn ngữ lập trình Python, học viết kịch bản bằng tiếng anh và dựng phim hoạt hình tĩnh vật. Qua các buổi học lập trình và dựng phim, học viên sẽ được phát triển nền tảng nhóm các kỹ năng kiến thức, tăng khả năng làm việc nhóm hiệu quả, đột phá sức sáng tạo, sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ để tạo nên một bộ phim ngắn hoàn chỉnh.

Giáo trình học được nghiên cứu chỉnh chu, đội ngũ giáo viên 100% trình độ quốc tế, hiểu tâm lý trẻ của Yola sẽ giúp học viên phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần, từ ngôn ngữ đến kiến thức toán-khoa học thực tiễn, từ kiến thức học thuật đến các kỹ năng mềm thiết yếu, để chinh phục những thách thức mới trong thời đại số.  

Con sáng tạo vị mùa hè

Thành lập năm 2009, Yola được biết đến là Tổ chức giáo dục uy tín tối ưu hóa trải nghiệm học với sự linh hoạt trong thiết kế xây dựng lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho mọi lứa tuổi với 15 trung tâm tại TP. HCM và Bình Dương.

Từ 15/3 - 2/5/2021, với mong muốn cùng đồng hành cùng con bùng vị mùa hè, Yola có ưu đãi học phí lên đến 9.000.000 VNĐ (*) học phí khóa học Yola Summer - Make Your Own Taste. (*) Ưu đãi áp có điều kiện tại các trung tâm Yola.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại https://yola.vn/summer/ hoặc liên hệ hotline 028 6285 8080.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-nang-the-ky-21-bo-me-da-chuan-bi-cho-con-minh-nhu-the-nao-50202115495522545...

Theo Bảo Thanh (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung