Điểm nhấn Độc – Lạ trong Lễ trao giải Giải thưởng SVNT 2019

Thứ Ba, ngày 28/04/2020 12:00 PM (GMT+7)

Tổ chức sự kiện trực tuyến đã dần trở thành khái niệm quen thuộc trong những ngày gần đây, nhưng biến tấu chương trình trở nên đặc sắc, kết hợp những thiết bị công nghệ hàng đầu vẫn được coi là chuyện “xưa nay hiếm”. Lễ trao giải Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019 là giải thưởng dẫn đầu trào lưu độc lạ này.

Đột phá nhờ công nghệ

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, việc “Ở Nhà” đã trở thành xu hướng, Ban tổ chức “Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019” tiên phong thử nghiệm mô hình sự kiện trực tuyến với sự đầu tư nghiêm túc về mặt công nghệ, tạo nên những trải nghiệm chưa từng có.

Với mô hình trực tuyến, toàn bộ thí sinh, các thành viên Ban giám khảo, Hội đồng cố vấn chuyên môn có thể kết nối trực tiếp công nghệ trường quay ảo 3D, trải nghiệm sự kiện với 14 điểm cầu thí sinh, 11 điểm cầu Ban giám khảo.

Ứng dụng thực tế ảo VR (Virtual Reality) được Ban tổ chức thiết kế dành riêng cho các thí sinh, với mục đích mang đến trải nghiệm chân thực nhất, mô phỏng về không gian nghệ thuật đa chiều của công trình Đại nội Huế - biểu tượng vàng son, kỳ vĩ của triều đại nhà Nguyễn.

Điểm nhấn Độc – Lạ trong Lễ trao giải Giải thưởng SVNT 2019 - 1

Trường quay 3D kết nối 14 điểm cầu thí sinh và 11 điểm cầu giám khảo

Hệ thống VR với bộ kết nối cảm biến tiếp xúc trực tiếp với thí sinh khi nhận chiếc Cup danh giá là chìa khóa mở ra một thế giới khác, vừa tự hào vừa xen lẫn màu sắc thần bí với sự xuất hiện của Rồng Vàng thả Cúp. Thông qua hình ảnh này, Ban tổ chức ngụ ý rằng, nét đẹp văn hóa – bản sắc dân tộc Việt chính là kho tư liệu quý báu cho các thiết kế trẻ thể hiện ý tưởng sáng tạo trong các công trình thiết kế nội thất của mình.

Cái nôi ươm mầm tài năng Nội thất

Khởi tạo từ năm 2019, Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam bước đầu khẳng định dấu ấn với 192 bài dự thi xuất sắc từ các thí sinh từ ba miền Bắc – Trung - Nam. Đây là một thành tựu đáng tự hào, thể hiện tiềm năng của sự kiện trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo Ngành, đáp ứng thị trường vốn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao.

Giải thưởng thu hút sự tham gia của 27 trường đào tạo ngành Thiết kế Nội thất trên toàn quốc, quy tụ 11 vị giám khảo là các Kiến Trúc Sư, Nhà Thiết Kế Nội thất tài năng, Founder các thương hiệu danh tiếng như KTS Lê Trương, NTK Jeremy Soo, KTS Phan Quốc Vinh, PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương…

Điểm nhấn Độc – Lạ trong Lễ trao giải Giải thưởng SVNT 2019 - 2

Bạn Đặng Hữu Trọng – Sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội xúc động khi nhận Giải Nhất và Chiếc Cup vàng từ Ban Tổ Chức.

Nhà thiết kế Nội Thất Lưu Việt Thắng, Đại diện BTC, Co-founder Diễn đàn sinh viên Nội thất Việt Nam nhận định: “Giải thưởng SVNT VN là sân chơi đầu tiên dành cho đối tượng Sinh viên Nội thất. Chúng tôi hi vọng cuộc thi sẽ là tiền đề để các em sinh viên tự tin bước ra khỏi vùng an toàn, tham dự một cuộc thi với quy mô toàn quốc. Năm nay, chúng ta được trải nghiệm một buổi Gala trực tuyến. Sang năm, chúng ta sẽ được gặp mặt, bắt tay nhau và trao tận tay giải thưởng cho những Sinh viên xuất sắc nhất”.

PGS.TS. GVCC Nguyễn Lan Hương - Trưởng Khoa Tạo dáng công nghiệp - Trường Đại học Mở Hà Nội – Ban giám khảo chương trình cũng đánh giá rất cao giải thưởng này. Cô cho biết: “Giải thưởng này là động lực to lớn về mặt tinh thần, bệ đỡ cho mỗi sinh viên trên con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hi vọng các bạn sẽ được khích lệ về mặt tinh thần để tiếp tục phấn đấu trở thành cầu nối kết nối giữa con người và nghệ thuật kiến trúc nội thất”.

Điểm nhấn Độc – Lạ trong Lễ trao giải Giải thưởng SVNT 2019 - 3

Nhà thiết kế nội thất Lưu Việt Thắng – BTC – Cofounder Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam

Vinh dự nhận được giải Nhất từ chương trình là bài dự thi “Bảo tàng làng chài - Phá Tam Giang” của bạn Đặng Hữu Trọng – Sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Tác phẩm được Ban Giám Khảo đánh giá rất cao về cả ý tưởng chọn đề tài cũng như hình thức thể hiện. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hoang sơ của một vùng đất nằm ở dải miền Trung của Tổ Quốc, tác phẩm đã cho thấy ngòi bút tạo hình tuy còn thô sơ nhưng rất ấn tượng của nhà thiết kế trẻ khi vận dụng uyển chuyển giữa nét hiện đại và truyền thống đặc trưng của xứ Tam Giang. “Bản sắc” cũng chính là một trong những tiêu chí chấm điểm của Giải thưởng năm nay, nhằm khuyến khích sinh viên, thế hệ nhà thiết kế trẻ tương lai vận dụng sáng tạo những chất liệu văn hóa truyền thống trong sự hỏi học tinh hoa văn hóa thế giới chính là mục tiêu quan trọng không chỉ của ngành giáo dục mà còn là của xã hội đương thời.

Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019 là hoạt động trọng điểm của Diễn đàn Sinh viên Nội thất – Cộng đồng lớn mạnh, kết nối mạng lưới sinh viên, chuyên gia, nhà thiết kế và doanh nghiệp đã, đang hoạt động trong lĩnh vực Nội thất Việt Nam. Đây là sân chơi chuyên nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế Nội thất với tổng giá trị giải thưởng lên tới 250 triệu đồng (bao gồm tiền mặt, hiện vật và các suất học bổng từ đơn vị đào tạo hàng đầu).

Diễn đàn Sinh viên Nội thất và Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam được sự tham gia đồng hành từ các thương hiệu Nội thất cao cấp Kenli, Thương hiệu thảm cao cấp Interface, Thương hiệu quạt trần trang trí Future Star, Thương hiệu điều hòa Casper, Công ty Gỗ Minh Long, Công ty Lixil Vietnam, Công ty 3DART, Nội thất Homie, Nội thất Jhome.

Quý độc giả có thể theo dõi Sự kiện Lễ trao giải Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019 theo đường link: https://bit.ly/livestream-le-trao-giai-SVNT-2019.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/diem-nhan-doc-la-trong-le-trao-giai-giai-thuong-svnt-20...

(Khám Phá).