Cơ hội dự thính lớp học kiểu mẫu New Zealand dành cho phụ huynh Việt

Thứ Ba, ngày 20/08/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ở thời điểm hiện tại, du học New Zealand vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, minh chứng qua lượng du học sinh Việt chọn New Zealand làm điểm đến vẫn tăng trưởng tích cực đến 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Nắm bắt tâm lý đó, đồng thời tạo điều kiện tìm hiểu về phong cách học tập và môi trường học của New Zealand, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) mang đến cơ hội để phụ huynh cùng con trải nghiệm trực tiếp Lớp học Kiểu mẫu New Zealand ngay tại Việt Nam.

Giáo dục New Zealand ngày càng "được lòng" phụ huynh Việt

Đầu năm 2019, Educations.com, trang thông tin trực tuyến dành cho sinh viên, đã công bố kết quả 10 quốc gia du học được yêu thích nhất dựa trên khảo sát 20.000 sinh viên quốc tế. New Zealand xếp vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng. Không những thế, New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới trong bảng xếp hạng "Chỉ số chuẩn bị học sinh cho tương lai" của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit trong hai năm liên tiếp.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, New Zealand còn ghi điểm khi là quốc gia có mức độ yên bình hàng đầu thế giới nhiều năm liền (theo Global Peace Index) và xếp trong top 15 quốc gia đáng sống nhất hành tinh. Đặc biệt, hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế của New Zeland cũng thuộc hàng tốt nhất thế giới và chính sách gia hạn visa lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Tất cả điều này khiến New Zealand ngày càng “được lòng” phụ huynh quốc tế, trong đó có cả Việt Nam.

Cơ hội dự thính lớp học kiểu mẫu New Zealand dành cho phụ huynh Việt - 1

Giáo dục New Zealand ghi điểm từ chất lượng giáo dục đến môi trường sống

Cơ hội cho cả bố mẹ và con trải nghiệm lớp học kiểu mẫu New Zealand

Để giúp bố mẹ và các em hiểu hơn về giáo dục New Zealand bằng chính trải nghiệm trực tiếp, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã quyết định tổ chức lớp học kiểu mẫu miễn phí dành cho học sinh Việt. Lớp học sẽ diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Giáo dục New Zealand được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào ngày 24-25 tháng 8/2019.

Lớp học mô phỏng một tiết học ở New Zealand với thời lượng 30 phút dành cho 25 học sinh trong độ tuổi từ 12-16 tuổi và từ 17-20 tuổi dưới sự hướng dẫn của giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm tới từ New Zealand. Điểm nổi bật là lớp học kiểu mẫu sẽ áp dụng phương pháp và tư duy giáo dục hiện đại - điều tạo nên thành công lớn cho giáo dục New Zealand. Lớp học sẽ áp dụng phương pháp học tập theo dự án: tập trung vào nghiên cứu và giải quyết một vấn đề mang tính thực tiễn. Học sinh sẽ được chia thành nhóm nhỏ để thảo luận, tìm ra giải pháp và thuyết trình về ý tưởng đó. Phương pháp này giúp các bạn được tự do sáng tạo và thiết kế giải pháp theo khả năng của mình, từ đó, làm quen với phong cách học tập từ lắng nghe sang chủ động giao tiếp, từ ghi chép kiến thức sang khám phá và tư duy, từ lý thuyết sang vận dụng vào thực tế. Cùng với ứng dụng các thiết bị học công nghệ cao, phương pháp học này tạo thành một nền tảng vững chắc để người học được trang bị kỹ năng cho tương lai như tư duy sáng tạo, cộng tác, giải quyết vấn đề và phản biện.

Cơ hội dự thính lớp học kiểu mẫu New Zealand dành cho phụ huynh Việt - 2

Lớp học sẽ áp dụng phương pháp học tập theo dự án: tập trung vào nghiên cứu và giải quyết một vấn đề mang tính thực tiễn.

Thầy Marc Capstick, giáo viên trực tiếp giảng dạy Lớp học Kiểu mẫu New Zealand cũng chia sẻ thêm về trọng tâm của lớp học sắp tới: “Tất cả những bài giảng của tôi được xây dựng dựa trên Tư duy Thiết kế và Sáng tạo (Design Thinking and Innovation) với mục đích là thúc đẩy sức sáng tạo của học sinh và hướng các em giải quyết những vấn đề trong thực tế. Mỗi bài học sẽ được truyền tải một cách vui nhộn và đầy tính tương tác thông qua các ứng dụng công nghệ. Buổi học sẽ diễn ra tương tự với những lớp tôi đang dạy tại trường Scots College - New Zealand và theo Khung chương trình quốc gia New Zealand”.

Đối với những bạn trẻ đã có dự định học New Zealand từ trước, đây sẽ là bước "tiền trạm" tuyệt vời để mục sở thị cả về bài học lẫn tiếp xúc với giáo viên bản xứ. Bên cạnh đó, phụ huynh sẽ được tham gia dự thính để trải nghiệm lớp học kiểu mẫu cùng với con mình. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để bố mẹ có cái nhìn khách quan và tổng quát về nền giáo dục tập trung vào thiên hướng cá nhân, tạo điều kiện cho các em được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực và phong cách học đậm chất sáng tạo của xứ Kiwi. Nhờ đó, phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn và đưa ra định hướng phù hợp nhất cho hành trình học tập sắp tới của con em mình. Đồng thời, việc cùng tham gia lớp học kiểu mẫu cũng sẽ giúp các em dễ dàng trao đổi hơn với bố mẹ về sự phù hợp và mong muốn học tập tại xứ Kiwi.

Cơ hội dự thính lớp học kiểu mẫu New Zealand dành cho phụ huynh Việt - 3

Lớp học tạo cơ hội để học sinh giải quyết bài học theo cách riêng của mình, từ đó tăng sự đam mê tìm tòi ở các bạn.

Thông tin đăng ký tham dự Triển lãm Giáo dục New Zealand và Lớp học kiểu mẫu New Zealand

Tham gia Triển lãm Giáo dục New Zealand, phụ huynh và học sinh còn có có cơ hội đối thoại và trao đổi trực tiếp với đại diện hơn 50 trường ở New Zealand. Buổi triển lãm sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích về hai chương trình Học bổng Chính phủ uy tín, bao gồm Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) và Học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau Đại học. Bên cạnh đó, các trường New Zealand tham gia triển lãm cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội học bổng cho học sinh – sinh viên, với giá trị lên đến 32.000 NZD/suất.

Triển lãm diễn ra lúc 8h30-13h ngày 24/8 tại khách sạn Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Học sinh đăng ký tham gia tại www.bit.ly/OSLAFair2019

Ở Hà Nội, triển lãm diễn ra lúc 8h30-13h ngày 25/8 tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm. Học sinh đăng ký tham gia tại www.bit.ly/EDUVINAFair2019

LỊCH HỌC CỦA LỚP HỌC KIỂU MẪU:

+ Khuyến nghị cho học sinh 12-16 tuổi: 09:00am – 09:30am (Lớp 1) và 11:00am – 11:30am (Lớp 3)

+ Khuyến nghị cho học sinh 17-20 tuổi: 10:00am – 10:30am (Lớp 2) và 12:00am – 12:30am (Lớp 4)

(Khám Phá).