Khuyến cáo dành cho du khách có ý định tới Trung Quốc từ 1/9 – 7/10

Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 16:36 PM (GMT+7)

Du khách có ý định tới Trung Quốc trong quãng thời gian từ 1/9 – 1/10 hãy lưu ý những vấn đề sau để tránh tình trạng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Như những năm trước, lượng khách du lịch đổ tới Trung Quốc tăng vọt trong dịp lễ Quốc khánh của nước này. Chính vì tình trạng này khiến tại các thành phố lớn, những địa điểm du lịch đã gây nên tình trạng quá tải.

Theo phía thông báo từ phía Trung Quốc, để đảm bảo tình hình an ninh chính trị nhân dịp kỉ niệm 70 năm thành lập nước CHND Trung Hoa (1/10/1949 – 1/10/2019) với nhiều hoạt động lớn trên toàn quốc nên phía Trung Quốc sẽ hạn chế du lịch quốc tế và tạm ngưng cấp visa Đoàn tại thời điểm này từ ngày 1/9 – 7/10/2019 tới nhiều cảnh điểm nổi tiếng như Bắc Kinh, Thượng Hải, Đồng Nhân (tỉnh Quý Châu)....

Khuyến cáo dành cho du khách có ý định tới Trung Quốc từ 1/9 – 7/10 - 1

Phía cục quản lý xuất nhập cảnh cửa khẩu tại tỉnh Quý Châu (sân bay Đồng Nhân) cũng đã đưa ra thông báo, kể từ ngày 08/9/2019 trở đi đến khi có thông báo mới sẽ ngừng cấp duyệt visa đoàn và tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan du lịch cũng như công tác.

Ngoài ra, những địa điểm như Vạn Lý Trường Thành, Di Hòa Viên, Tử Cấm Thành… sẽ không mở cửa cho khách du lịch tới tham quan trong thời gian này. Điều này sẽ khiến chuyến đi sẽ không được trọn vẹn.

Một trong những điều đáng lưu ý hơn cả chính là những vành đai cao tốc của Trung Quốc trong đó có vành đai 1 và vành đai 2 cũng sẽ giảm tải lưu lượng xe cộ cùng như cấm đường trong thời gian diễn ra Lễ Quốc khánh để có thể đảm bảo an ninh.

Khuyến cáo dành cho du khách có ý định tới Trung Quốc từ 1/9 – 7/10 - 2

Hình tour thực tế tại Trung Quốc (HaNoi Travel Jsc in HCMC)

Chính những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của rất nhiều du khách khi tới thăm thú tại Trung Quốc. Các công ty du lịch cũng khuyến cáo tới du khách đang có ý định làm visa cũng như đã có visa tới Trung Quốc, cần cân nhắc kỹ lưỡng với nhiều lý do để có thể đảm bảo chuyến đi.

Khuyến cáo dành cho du khách có ý định tới Trung Quốc từ 1/9 – 7/10 - 3

Hình tour thực tế tại Trung Quốc (HaNoi Travel Jsc in HCMC)

Bà Trịnh Thị Hồng Nhạn – Giám đốc Hà Nội Travel chia sẻ, thời điểm này (từ 1/9/19 đến 7/10/19) là thời điểm diễn ra rất nhiều hoạt động trong đại lễ kỷ niệm 70 năm quốc khách Trung Quốc, nếu không tìm hiểu kỹ khi đi du lịch, du khách có thể sẽ gặp tình trạng không được nhập cảnh (mặc dù đã có visa) cũng như có thể bị xét hỏi tại sân bay rất lâu. Từ giữa tháng 10 trở đi, việc cấp visa cho đoàn khách cũng như các hoạt động về du lịch sẽ được khởi động trở lại như bình thường. Đây cũng là thời điểm giữa mùa thu, rất thích hợp cho các chuyến du lịch tới các thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc.

Khuyến cáo dành cho du khách có ý định tới Trung Quốc từ 1/9 – 7/10 - 4

Hình tour thực tế tại Trung Quốc (HaNoi Travel Jsc in HCMC)

“Theo kinh nghiệm của chúng tôi – những người làm về du lịch thì du khách nên cân nhắc kỹ tới Trung Quốc trong thời gian này vì những bất cập như các điểm tham quan đóng cửa, hạn chế du khách, cấm đường, phân luồng, phân xe, không cấp visa, hoặc có thể bị xét hỏi lâu tại sân bay, thậm chí kể cả có visa rồi vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh mà không cần thông báo lí do.

Mới đây, đã có khá nhiều chuyến bay cũng như đoàn tour phải hủy trong tháng 9 vì sự kiện bất khả kháng này. Chúng tôi mong rằng khách hàng hãy cân nhắc kỹ và có thể lùi lại thời gian đi du lịch Trung Quốc sau ngày 7/10 để có thể đảm bảo hành trình của mình”.

(Khám Phá).