ShopeeFood triển khai chương trình “Tri Ân Bác Tài” trước thềm Tết Nguyên Đán

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chương trình “Tri Ân Bác Tài” do ShopeeFood thực hiện nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tích nổi bật của cộng đồng Tài xế trong năm 2021.

Tài xế là mắt xích quan trọng trong quy trình lưu thông hàng hóa, thực phẩm, đồ ăn thức uống, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2021. Nhằm cảm ơn những nỗ lực và đóng góp của các đối tác tài xế, từ ngày 28/12/2021 – 28/1/2022, ShopeeFood triển khai chương trình “Tri Ân Bác Tài” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tri ân tài xế

Trong khuôn khổ chương trình “Tri Ân Bác Tài”, ShopeeFood đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng Tài xế tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

ShopeeFood triển khai chương trình “Tri Ân Bác Tài” trước thềm Tết Nguyên Đán - 1

Buổi lễ “Vinh danh Bác Tài của năm” tại Tp. Hồ Chí Minh

Nhằm tôn vinh những “gương mặt vàng” có thành tích nổi bật trong năm 2021, ShopeeFood đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu và trao giải “Vinh danh Bác Tài của năm” tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội với các hạng mục giải thưởng như: Bác Tài có thành tích xuất sắc nhất năm, Bác Tài có thời gian đồng hành cùng ShopeeFood lâu nhất, Bác Tài nữ có thành tích nổi bật nhất năm 2021 và Bác Tài lớn tuổi có cống hiến tích cực năm 2021.

ShopeeFood triển khai chương trình “Tri Ân Bác Tài” trước thềm Tết Nguyên Đán - 2

Hoạt động trao quà Tết tại Đối tác nhà hàng, quán ăn của ShopeeFood

Đặc biệt, trước thềm năm mới Nhâm Dần, chương trình “Tri Ân Bác Tài” còn trao tặng 1.000 voucher ShopeeFood và gần 1.000 phần quà gồm giỏ quà Tết, giỏ bánh kẹo, nhu yếu phẩm, tai nghe, voucher khuyến mãi... đến từ 59 Đối tác nhà hàng, quán ăn như: Zen Tea, Bánh Mì Huynh Hoa, Starbucks Coffee, Trà sữa Pozaa Tea, The Alley – Trà Sữa Đài Loan, Balzar De Cafe, Mr Béo - Cháo Hàu & Bột Chiên Hải Sản, Cộng Rau Má, Cơm Gà Xối Mỡ 142, Bánh Canh Cua Ngọc Trinh…

ShopeeFood triển khai chương trình “Tri Ân Bác Tài” trước thềm Tết Nguyên Đán - 3

Những món quà như một lời cảm ơn từ ShopeeFood và Đối tác nhà hàng, quán ăn gửi đến các Đối tác Tài xế, hy vọng mang đến nhiều niềm vui cho Bác Tài trong năm mới, tiếp thêm động lực để họ ngày càng gắn bó và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa.

ShopeeFood triển khai chương trình “Tri Ân Bác Tài” trước thềm Tết Nguyên Đán - 4

Chị Trần Thị Bích Hạnh – một Bác Tài nữ tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhận được những phần quà Tết của ShopeeFood. Món quà mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với cả năm làm việc của Tài xế công nghệ, thể hiện sự quan tâm của ShopeeFood đối với Tài xế. Tôi cũng xin cảm ơn ShopeeFood đã tạo điều kiện cho anh em Tài xế chúng tôi và hy vọng ShopeeFood sẽ tiếp tục tổ chức những buổi giao lưu để anh em có cơ hội gặp gỡ chia sẻ sau những giờ làm việc áp lực.”

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hoạt động “Cùng ShopeeFood nhìn lại hành trình đáng nhớ năm 2021” lưu lại quãng đường, số lượng đơn hàng và thành tích mà Đối tác Tài xế đã đạt được trong suốt một năm qua. Cùng với đó, cuộc thi “Bác Tài truyền cảm hứng của năm” đón nhận nhiều bài dự thi với những kỷ niệm khó quên trên các cung đường họ đã đi qua, câu chuyện về sự tương trợ trong lúc khó khăn, mang đậm tính nhân văn giữa cộng đồng các Tài xế với nhau, giữa Tài xế và khách hàng.

Bác Tài trải lòng trước thềm năm mới

Thông qua chương trình “Tri Ân Bác Tài”, ShopeeFood ghi nhận rất nhiều chia sẻ chân thành đến từ các Bác Tài. Trong giai đoạn nhà hàng, quán ăn ngừng phục vụ tại chỗ, lực lượng Tài xế trở thành nhân tố quan trọng để lưu thông đồ ăn, thực phẩm đến người dân.

Anh Lê Khôi Nguyên – một Tài xế đã gắn bó gần 5 năm với ShopeeFood, chia sẻ: “Trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, kiếm được thu nhập đã là may mắn với nhiều người rồi. Trong khi đó, mình vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, vừa hỗ trợ người dân vận chuyển hàng hóa thiết yếu, mình vừa giúp đỡ mình, lại vừa giúp đỡ người khác nên tôi rất cảm kích vì điều đó.”

Khó khăn là vậy nhưng để lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày “bám trụ mặt đường”. Đó là câu chuyện về sự đùm bọc, tương trợ, động viên lẫn nhau giữa các anh em trong cộng đồng Tài xế, và cũng không thiếu những tình huống “dở khóc dở cười” trong lúc giao nhận.

Bác Tài Phạm Ngọc Duy Thanh tại Tp. Hồ Chí Minh dí dỏm kể lại: “Lần đó, tôi đang giao đơn hàng trong một con hẻm nọ, lúc tôi đi vào thì bình thường nhưng tới lúc đi ra thì bất ngờ phường xuống giăng dây. Tôi cũng không biết xử lý như thế nào vì mình không ra được và mình cũng không phải cư dân ở đây. Sau khi giải thích và xuất trình giấy tờ, tôi cũng được chính quyền địa phương hỗ trợ giải quyết để có thể ra khỏi khu vực đang phong tỏa này.”

Một Bác Tài có nickname Nhà Rạp Vĩnh Oanh chia sẻ câu chuyện mà anh được người đồng nghiệp của mình giúp đỡ. Trong một lần “đi đơn”, khách hàng nhờ anh mua hộ thuốc hạ sốt cho em bé đang sốt 39 độ C ở nhà. Chỉ còn 2 km nữa là đến địa điểm giao hàng thì bất ngờ xe bị thủng lốp. Đang lo lắng không mang thuốc kịp cho em bé thì may sao một Bác Tài ShopeeFood đã cho anh mượn xe để giao hàng và vá hộ anh chiếc lốp xe cho anh. Khi quay trở lại địa điểm cũ, nhìn đôi tay lấm lem của người đồng nghiệp anh thấy thương sao tình người của những “Tài xế áo cam” nơi đất khách quê người.

ShopeeFood triển khai chương trình “Tri Ân Bác Tài” trước thềm Tết Nguyên Đán - 5

Chị Trần Thị Bích Hạnh chia sẻ tại chương trình

Còn chị Hạnh thì nhớ mãi lần giao hàng đặc biệt đó. Trong lúc giao nhận, đa số khách hàng của chị là người lớn, tuy nhiên, lần đó chị lại giao hàng cho một em học sinh tầm 12 tuổi. Khi chị thối lại tiền thừa khoảng 20.000 đồng thì em bé lại không nhận và muốn gửi tặng chị. Chị từ chối vì nghĩ em còn nhỏ, vẫn phải xin tiền bố mẹ nhưng em nằng nặc gửi chị để “chị uống nước”. Những mẩu chuyện tuy nhỏ vậy thôi nhưng cũng khiến các Bác Tài ấm lòng.

Khi được hỏi về kế hoạch cho Tết Nhâm Dần sắp đến, cả chị Hạnh, anh Nguyên và anh Thanh đều quyết định sẽ chạy xe xuyên Tết. “Năm nào tôi cũng chạy xuyên Tết cả vì lượng đơn và thu nhập thường cao hơn bình thường” – anh Nguyên hào hứng nói thêm.

Dù dịch bệnh Covid-19 khiến cho cuộc sống của anh em Tài xế gặp không ít biến động, ShopeeFood vẫn mong muốn tạo ra những tác động tích cực thông qua các hoạt động biểu dương, tôn vinh các giá trị mà họ mang lại cho cộng đồng. Trong năm mới, cùng chúc các Bác Tài thật nhiều sức khỏe, vững tay lái và gặt hái thật nhiều đơn hàng thành công.

Nguồn: http://danviet.vn/shopeefood-trien-khai-chuong-trinh-tri-an-bac-tai-truoc-them-tet-nguyen-dan-50...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung