Hướng dẫn làm Kim chi chuẩn vị Hàn nhanh gọn và ít tốn sức, ai cũng mê

Buổi Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt - Hàn giữa Icfood Việt Nam và Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc vừa diễn ra hôm 23/2 tại Trường QLKS Việt Úc – 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM. Tâm điểm của buổi workshop chính là cách làm kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc bằng gói sốt kim chi Hyomoro.

Có mặt tại buổi giao lưu, ngoài các học viên của trường Dạy nghề Việt Úc còn có các thành phần tham dự nổi bật gồm:

-  Mr Trương Hải Nam, Giám Đốc Công Ty TNHH Icfood Việt Nam - trực thuộc tập đoàn Icfood Hàn Quốc.

- Nguyễn Thị Phượng, hiện là người thiết kế món ăn đồng thời là đầu bếp, trực thuộc Icfood Korea. Chị cũng chính là Youtuber của kênh Hyomoro Cooking chuyên về các món ăn ngon vì sức khỏe của Hàn Quốc. Chị còn nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc trong chương trình Thạc sỹ Đại học Sunmoon.

Hướng dẫn làm Kim chi chuẩn vị Hàn nhanh gọn và ít tốn sức, ai cũng mê - 1

Youtuber Nguyễn Thị Phượng

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể không nhắc tới kim chi - một trong những món ăn truyền thống phổ biến nhất của người Hàn Quốc và được dùng trong hầu hết các bữa ăn của họ. Món ăn này đang trở nên quen thuộc với người Việt Nam, nhất là các bạn trẻ. Trong chương trình dạy làm kim chi của Hyomoro Cooking, Youtuber Nguyễn Thị Phượng hướng dẫn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn, nhanh, tiện lợi cho các học viên tham dự.

Hướng dẫn làm Kim chi chuẩn vị Hàn nhanh gọn và ít tốn sức, ai cũng mê - 2

Các học viên Trường QLKS Việt - Úc trong buổi hướng dẫn làm món kim chi Hàn Quốc

Bí kíp của nữ đầu bếp chính là dùng nước sốt Kim Chi Hyomoro do ICFOOD nghiên cứu và phát triển. Đây là phương pháp muối kim chi đã được chuẩn hóa theo vị Hàn Quốc, rất ngon và nhanh gọn, ai cũng có thể làm được mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Hướng dẫn làm Kim chi chuẩn vị Hàn nhanh gọn và ít tốn sức, ai cũng mê - 3

Với nước sốt kim chi chỉ sau 3 phút là có thể hoàn thành xong món cải thảo muối xổi tươi ngon.

Nước sốt kim chi đem đến khái niệm mới về cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đúng vị, bỏ qua các khâu chuẩn bị nguyên liệu phức tạp bao gồm nước mắm cá cơm, keo gạo nếp, nước cô cá cơm, dịch cô táo, dịch cô ớt, chiết suất nấm men, dịch cô các loại rau v.v…

Hướng dẫn làm Kim chi chuẩn vị Hàn nhanh gọn và ít tốn sức, ai cũng mê - 4

Sốt Kim chi là gói gia vị nước sốt chuyên dùng để muối kim chi, thành phần 100% tự nhiên không chứa chất phụ gia hóa học.

Buổi giao lưu đã đem đến trải nghiệm thú vị dành cho các học viên của Trường QLKS Việt Úc. Các bạn đã được tham gia học làm kim chi Hàn Quốc, được lắng nghe những chia sẻ, giải đáp từ chuyên gia và còn được nhận quà tặng từ nhà tài trợ Icfood. Sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững, chia sẻ lợi ích lâu dài giữa Trường QLKS Việt Úc và Icfood trong thời gian sắp tới.

Hướng dẫn làm Kim chi chuẩn vị Hàn nhanh gọn và ít tốn sức, ai cũng mê - 5

Các học viên thực hành muối Kim chi

Mời các bạn xem video hướng dẫn làm kim chi tại đây.

Hoặc tham khảo thành phần và công thức làm kim chi đúng vị của người Hàn với sốt Kim chi dưới đây:

Nguyên liệu muối sơ chế: Muối hột 500g, nước 4l, cải thảo 3kg

Nguyên liệu muối kim chi: Sốt kim chi Hyomoro 250g, ớt bột 140g, tỏi băm 100g, gừng băm 13g, lá hẹ 200g, hành tây 400g

Hướng dẫn làm Kim chi chuẩn vị Hàn nhanh gọn và ít tốn sức, ai cũng mê - 6

Nguyên liệu làm món Kim chi

Cách làm:

1.  Cải thảo: Dùng dao nhọn xẻ ở giữa và tách đôi ra, tiếp tục chia làm 4 phần và loại bỏ phần ruột cứng. Tiếp tục cắt chéo cải thảo (không cắt ngang để miếng kim chi được vừa có phần sống lá vừa có cả phần lá)

2.  Hòa tan 500g muối hột và 4l nước.

3.  Ngâm cải thảo trong nước muối 1h. (Sau 30 phút đảo lại 1 lần)

4.  Rửa cải thảo sau khi ngâm muối qua 3 lần nước lạnh, cho vào rổ và chờ 30 phút cho ráo nước.

5.  Cắt lá hẹ khoảng 4cm, hành ống thái 0,5 cm.

6.  Làm sốt ướp Kim chi: Cho 1 gói Hyomoro Kimchi tamkummi (Sốt kim chi Hyomoro) 250g, ớt bột, tỏi băm, gừng băm, lá hẹ, hành tây vào trộn đều cho gia vị ngấm đều.

7.  Cho cải thảo đã ráo nước vào và trộn đều để kim chi ngấm đều vào các lát cải thảo. Và hoàn thành món kim chi.

8.  Để ngoài nhiệt độ thường 1 ngày để kim chi lên men, sau đó cho vào tủ lạnh sử dụng dần

Tham khảo cách làm những món ăn Hàn Quốc tại website: https://hyomoro.kr

Tham khảo thêm những thông tin về Trường QLKS Việt Úc tại website: https://daynghevietuc.com/

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN