Đi tìm chiếc bánh mì hoa cúc Pháp ngon đúng điệu giữa lòng Sài thành

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 10:25 AM (GMT+7)

Những ai đã từng đặt chân đến Pháp, từng say mê hương vị tươi ngon của những chiếc bánh mì hoa cúc Pháp hẳn sẽ phải ngạc nhiên khi gặp lại một cảm giác rất quen thuộc, nhưng lại là ngay giữa lòng Sài Gòn.

Harrys Brioche Tressee - chiếc bánh mì vỏ thừng xoắn vặn có nguồn gốc từ Pháp với đặc trưng thơm lừng mùi bơ cùng những thớ bánh tơi như sợi chỉ cách đây 3-4 năm đã một thời từng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội.

Chẳng hiểu lý do vì sao, sau khi theo chân các chủ shop online về Việt Nam qua con đường xách tay, loại bánh này lại có tên gọi là bánh mì hoa cúc. Tuy nhiên theo lý giải của nhiều người, nguyên do có thể là bởi những lá hạnh nhân nhỏ rắc trên mặt bánh, nhìn xa trông như những cánh hoa cúc nở rộ.

Đi tìm chiếc bánh mì hoa cúc Pháp ngon đúng điệu giữa lòng Sài thành - 1

Bánh mì hoa cúc mang tên gọi đầy lãng mạn nhờ phần nhiều vào vẻ bề ngoài

Không thể không thừa nhận, Harrys Brioche Tressee là một loại bánh mì đầy quyến rũ. Tuy nhiên, với những người đã quen hương vị bánh tươi mới, việc phải thưởng thức một miếng bánh được sản xuất có phần công nghiệp vẫn mang lại chút gì đó tiếc nuối. Cái thơm, cái nóng hổi cũng không còn vẹn nguyên.

Cũng chính vì vậy, một trào lưu mới lại bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, đó là khi những người thợ bánh trong nước bắt tay vào việc mô phỏng lại loại bánh mì lừng danh nước Pháp. Tuy nhiên, việc tìm được một chiếc bánh mì hoa cúc Pháp ngon đúng điệu giữa lòng Sài thành vẫn không hề đơn giản.

Đi tìm chiếc bánh mì hoa cúc Pháp ngon đúng điệu giữa lòng Sài thành - 2

Chiếc bánh mì hoa cúc Pháp khi được mang về Việt Nam vẫn để lại chút tiếc nuối khi mang hương vị công nghiệp

Bánh mì hoa cúc đạt yêu cầu phải sử dụng rất nhiều bơ trong thành phần, dù không sử dụng chất bảo quản vẫn có thể để được 4-5 ngày mà vẫn mềm ngon, không khô cứng . Khi lấy bánh ra khỏi lò, bánh phải được xé bằng tay, khi xé lộ rõ những thớ bánh mềm mại, dai và tơi xốp như chỉ dệt, thơm nước hương nước hoa cam pháp và mật ong rừng.

Là loại bánh nhìn qua tưởng bình thường giản đơn nhưng bánh mì hoa cúc lại đòi hỏi kỹ thuật cao, khiến người ăn đã một lần nếm thử là cứ nhấm nháp cả ngày không thể rời ra.

Đi tìm chiếc bánh mì hoa cúc Pháp ngon đúng điệu giữa lòng Sài thành - 3

Khi để nguội, xé tay, bánh mì hoa cúc phải lộ rõ được những thớ bánh mềm dai, tơi xốp như sợi chỉ.

Thật khó để có thể tìm ra một công thức chuẩn cho bánh mì hoa cúc bởi vốn dĩ, loại bánh này ở Pháp cũng có rất nhiều dòng khác nhau và với mỗi người làm bánh, sự sáng tạo sẽ lại mang đến một khẩu vị riêng biệt.

Tuy nhiên, những ai đã từng đặt chân đến Pháp, từng say mê hương vị tươi ngon của những chiếc bánh mì hoa cúc Pháp đều đã phải ngạc nhiên khi gặp lại một cảm giác rất quen thuộc, nhưng lại là ngay giữa lòng Sài Gòn khi đến với Jenny House  - một trong những tiệm bánh tiên phong và đang được lòng rất nhiều người với món bánh mì hoa cúc homemade.

Tháng 9 này, để tri ân khách hàng thân thiết, JENNY'S HOUSE có chương trình khuyến mại "ĂN UỐNG THẢ GA - CHECK IN RINH QUÀ" với ưu đãi giảm 50% giá bánh lạnh và 20% giá bánh mì ngọt khi đến mua tại cửa hàng.

Facebook: https://www.facebook.com/Jennyshousebakery/?ref=br_rs

Đi tìm chiếc bánh mì hoa cúc Pháp ngon đúng điệu giữa lòng Sài thành - 4

(Khám Phá).