Chia sẻ công thức – Bí quyết nấu phở bò gia truyền, ăn là ghiền

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 17:12 PM (GMT+7)

Phở Bò luôn là món ăn tuyệt vời với hương vị không thể nào nhầm lẫn. Những chia sẻ về bí quyết nấu phở bò gia truyền cũng như công thức nấu phở bò thơm ngon sau đây sẽ giúp bạn có thể kinh doanh quán phở thành công.

Chia sẻ công thức – Bí quyết nấu phở bò gia truyền, ăn là ghiền - 1

Thực sự thì không phải ai cũng nấu được một nồi nước lèo cho món phở bò ngon một cách dễ dàng. Chỉ cần một phần nguyên liệu tươi ngon, tỷ lệ nêm nếm nước lèo đạt chuẩn theo công thức bí quyết, thì nước phở của bạn sẽ trong và ngon hơn. Đồng thời nó còn thơm mùi đặc trưng của phở bò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở bò thơm ngon đậm đà hương vị:

- Xương bò: 1kg

- Thịt bắp bò - nạm bò: 0.5kg

- Bánh phở: 1kg

- Thảo quả: 2 quả

- Gừng: nhánh nhỏ 

-Hồi: 2 miếng

- Hành khô

- Hành tây

- Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

- Gia vị sẽ cần có muối đường bột ngọt tiêu và nước mắm.

- Rau ăn kèm sẽ có râu giá quế rau mùi và hành lá.

Chia sẻ công thức – Bí quyết nấu phở bò gia truyền, ăn là ghiền - 2

Ảnh: Nguyên liệu nấu món phở bò

Và bí quyết không thể thiếu trong món phở bắp bò ra chính là thảo dược gồm có hai nhánh quế với bốn nhánh hoa hồi kèm theo một ít lá sung và thảo quả.

Cách nấu phở bò thơm ngon với bí quyết gia truyền

Ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của nước dùng đó chính là phần xương bò, nó khá quan trọng nên phải sơ chế thật kỹ.

Phần xương ống chân bò mua về thì phải rửa nhiều lần với nước cho sạch. Việc sau đó là chặt xương thành khúc nhỏ hoặc giữ nguyên theo ý thích của bạn. Hãy pha thêm một ít nước muối pha loãng và chút giấm thêm vào xương để ngâm khoảng 2 tiếng trở lại.

Chia sẻ công thức – Bí quyết nấu phở bò gia truyền, ăn là ghiền - 3

Ảnh: Chọn xương bò để hầm lấy nước lèo dùng phở

Việc trụng xương, cho thêm 20 gam muối vào chờ đến khi sôi, tắt bếp sau đó xả sạch với nước, để ráo sẽ giúp khử sạch mùi tanh của xương bò.

Phần thịt bắp bò hoặc nạm bò bạn rửa sạch và thái lát mỏng.

Công đoạn hầm xương ống chân bò để nấu nước dùng, nước lèo 

Đổ nước ngập vào xương bò thêm chút muối và hầm từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ trên bếp hầm. Trong quá trình ninh xương hãy mở nắp thường xuyên hết bọt để nước dùng trong.

Mở nắp vung của nồi hầm xương sau khi nấu xong, kế tiếp thị cho hai thìa canh nước mắm và lên bếp nấu lại cho nước lèo thơm hơn và đậm vị.

Công thức nấu phở bò thơm ngon đó chính là cho hương liệu vào nồi nước lèo

Củ gừng trước khi nướng chín và giã nhỏ phải đem cạo sạch vỏ. Đồng thời hãy nướng củ hành và hành tây giống như vậy, còn các loại thảo mộc như hoa hồi và quế thì rang với lửa để dậy mùi.

Cho các hương liệu vào một túi lọc kín để các loại hương liệu không bị rơi vãi ra bên ngoài. Sau khi hầm được 2 tiếng thì cho gia vị muối tiêu đường bột ngọt theo liều lượng hợp với khẩu vị vào trong nồi. Thường thì sẽ nêm vừa miệng hoặc hơi nhạt để khi ăn thêm nước mắm vào sẽ ngon hơn.

Công đoạn cuối cùng đó chính là trụng bánh phở qua nước sôi. Với phần thịt bắp bò hoặc nạm bò đã được sơ chế cắt mỏng thì chần sơ với nước dùng. Tiếp theo cho hành lá rau thơm giá và tiêu cho vào nước hầm vào tô.

Đừng quên một lát chanh, vị chua của chanh huyện với nước lèo phở bò đậm đà hương vị sẽ làm cho món phở bò của bạn thơm ngon hơn.

Cách thức nấu phở bò thơm ngon đậm vị có rất nhiều ở trên các trang mạng, nhưng không phải ở đâu cũng tạo ra một món ăn thơm ngon chất lượng đặc trưng hương vị của phở bò truyền thống. Bạn có thể thử với nhiều cách khác nhau để quyết định đâu là lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Cách nấu phở bò thơm ngon đậm đà hương vị với bí quyết gia truyền của chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mới trong cách nấu phở bò thơm ngon. Muốn nấu phở bò đạt chuẩn, ngoài công thức nấu thì thiết bị nấu phở chuyên nghiệp cũng là một thành phần không thể thiếu.

Nồi Nấu Phở Bằng Điện – Thiết bị chuyên dụng để nấu phở mở quán

Để giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc kinh doanh quán phở bò có lãi thì chúng ta nên đầu tư một nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương nấu nước lèo bằng điện.

Chia sẻ công thức – Bí quyết nấu phở bò gia truyền, ăn là ghiền - 4

Ảnh: Nồi nấu phở bằng điện thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn

Loại nồi phở của thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn được sản xuất trên công nghệ hiện đại, 2 lớp inox 304, chính giữa là Foam cách nhiệt dày 3-4cm an toàn khi sử dụng, thiết kế nồi phở điện với rất nhiều dung tích khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các loại dung tích phù hợp. Từ 20L – 200L.

Chia sẻ công thức – Bí quyết nấu phở bò gia truyền, ăn là ghiền - 5

Bộ 3 nồi nấu phở bằng điện liền bệ thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn

Xem tất cả thiết bị: Nồi Nấu Phở Bằng Điện

NỒI PHỞ SÀI GÒN

Địa chỉ: 458 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM

Tel: 092.884.3838 – 0939.578.578 (Zalo)

Nguồn: http://danviet.vn/chia-se-cong-thuc-bi-quyet-nau-pho-bo-gia-truyen-an-la-ghien-50202041217132124...

(Dân Việt).