Bún đậu Nghĩa Tân nức lòng người Hà Nội

Chả cốm ở đây được chế biến rất tinh tế có vị ngọt thanh, khi nhai thì bên ngoài giòn rụm bên trong thì dẻo quện, nuốt vào có vị bùi, vị thơm của cốm làng Vòng khiến thực khách ăn xong còn nhớ mãi.

Theo thông tin truyền miệng, chúng tôi tìm tới địa chỉ 104 C3 tại khu vực Nghĩa Tân, Cầu Giấy. Cửa hàng sạch sẽ, khang trang, cùng với đó là sự tinh tế, cầu kỳ trong từng món ăn, từng nguyên liệu làm ra nó.

Bún đậu Nghĩa Tân nức lòng người Hà Nội - 1

Khu vực Nghĩa Tân, nơi nổi tiếng bởi nhiều quán ăn ngon và hiếm nơi món bún đậu cổ truyền của người Hà Nội lại được chế biến ở mức tinh tế như vậy. Chủ quán nói rằng hiện nay món bún đậu mắm tôm được rất nhiều người yêu thích nhưng để tìm được nơi có thể chế biến thật chuẩn thì không phải là dễ.

Bún đậu Nghĩa Tân nức lòng người Hà Nội - 2

Cốm làm chả ở đây được chọn lúc lúa còn khum ngọn, hãy còn sữa thì gặt nhưng không vò hay đập mà phải tuốt, Sau đó cho vào nồi rang. Cốm rang xong phải mang giã ngay, không được để nguội. Trong quá trình giã không được giã mạnh tay quá cốm sẽ nát. Khi giã phải luôn tay đảo cốm từ trên xuống dưới lên cho đều. Giã khoảng 10 lần thì mang vào làm chả. Đây chính là điểm cộng đáng kể nhất khiến thực khách đã ăn ở đây một lần thì nhớ mãi.

Còn đậu phụ được chủ quán đặt và tận tay chọn lựa từ những hạt đậu tròn đều, vàng mẩy. Đậu sau khi rán bên ngoài có màu vàng giòn, bên trong mềm, mịn, bên trong của đậu có thể giữ được nhiệt trong thời gian khá lâu. Khi nhai, người ăn cảm nhận được vị bùi bùi, thơm thơm của loại đậu này.

Bún đậu Nghĩa Tân nức lòng người Hà Nội - 3

Món bún đậu ở đây được bày ra cả một mẹt. Nào là biến tấu của bún lá (sợi bún tươi được ép thành từng bó rồi cắt khúc) cùng mùi thơm đậu hũ chín lên hương tứ phía, xen lẫn tiếng lèo xèo rộn rã của chảo dầu nóng, cùng với chả cốm chiên, thịt ba chỉ, chân giò, khiến thực khách… nao lòng. Mắm tôm theo khẩu vị miền Bắc có độ đặc sệt, đánh lên có bọt và chẳng cần nói (mắm tôm ở đây có thể gây nghiện…). Để bảo vệ khách hàng, rau ăn kèm được rửa kỹ càng qua nhiều lần nước.

Ngoài các món cơ bản, khách ăn còn được chọn nhiều món khác trong menu. Nếu gọi một đĩa đầy đủ gồm lòng non, dạ dày, dồi chiên và thịt chân giò, nhóm người 3-4 người có thể ăn no nê cho bữa trưa. Nhiều thực khách khi về vẫn không quên đặt món chả cốm mang về với giá khá mềm.

Bún đậu Nghĩa Tân nức lòng người Hà Nội - 4

Người sành ăn đến quán còn thưởng thức đồ uống kèm như nước râu ngô, nước chanh hoặc sữa ngô với giá chỉ từ 5000 tới 12000 VNĐ. Đây là loại nước uống nguyên chất từ thiên nhiên không pha bất cứ loại hóa phẩm nào và rất có lợi cho sức khỏe.

Bún đậu Nghĩa Tân nức lòng người Hà Nội - 5

Với không gian thoáng đãng, sạch sẽ được bố trí những dãy bàn ghế thấp bằng gỗ thậm trí có những khu vực được bố trí ngồi bệt trên bục gỗ hòa vào tiếng nhạc du dương tạo cho bạn cảm giác bình dân, ấm cúng nhưng cũng ko kém phần sang trọng để cùng bạn bè hoặc gia đình mình thưởng thức món ăn dân dã Hà thành này.

Bún đậu Nghĩa Tân nức lòng người Hà Nội - 6

Thức ăn được chế biến ngay bên ngoài quán chứ không ở sâu trong nhà nên người ăn khá yên tâm khi được chứng kiến hầu như toàn bộ các khâu chế biến. Theo lời của bác chủ quán, do nhu cầu từ khách hàng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công nhân viên xung quanh mà quán hiện phục vụ rất đông khách vào bữa tối trong ngày, Rất nhiều các bạn trẻ đã chọn quán làm điểm đến lý tưởng trong hành trình ẩm thực dã ngoại vào buổi tối của mình nhé. Quán mở hàng từ 9h sáng đến 9h tối tại địa chỉ Số 104 C3 khu tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, thẳng ngõ 123 C5 Tô Hiệu đi vào 500m, đằng sau quán vịt 29. (hoặc đối diện Café Mộc).

* Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0933222389 – 0936428938 - 01668419634

Email: bundaulangmo@gmail.com

Facebook: Quán làng mơ

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN