TPBank ra mắt giải pháp thanh toán đột phá bằng mã QR

Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 16:15 PM (GMT+7)

Ngày 27/10/2017, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán và chuyển tiền bằng mã QR trên điện thoại di động có tên gọi TPBank QuickPay.

Với ứng dụng này, việc chuyển tiền và thanh toán chưa bao giờ dễ dàng đến thế, chỉ cần chiếc điện thoại trên tay là đủ đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán, không cần cầm theo thẻ hay tiền mặt nữa.

TPBank ra mắt giải pháp thanh toán đột phá bằng mã QR - 1

Để thanh toán, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, đăng nhập, quét mã QR và quét vân tay hoặc nhập mã cá nhân để xác nhận thanh toán. Tất cả chỉ trong vài giây mà không cần nhập quá nhiều thông tin như lâu nay người dùng vẫn phải làm trên các ứng dụng ngân hàng điện tử khác.

TPBank ra mắt giải pháp thanh toán đột phá bằng mã QR - 2

Chỉ cần đưa mã QR này để người khác quét là đã có thể nhận tiền ngay lập tức

Mã QR mà TPBank QuickPay sử dụng tương thích với chuẩn quốc tế mà các Tổ chức thẻ quốc tế quy định, mã QR của các ngân hàng lớn và một số công ty Fintech đang cung cấp trên thị trường. Nhờ vậy khách hàng không chỉ được thanh toán tại điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR của TPBank mà còn có thể thanh toán tại các điểm bán hàng hoặc chuyển khoản cho các khách hàng tại một số ngân hàng.

Giờ đây khi ra nước ngoài, khách hàng có thể sử dụng TPBank QuickPay để thanh toán tại điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR và ngược lại, các khách nước ngoài đến Việt Nam, nếu muốn thanh toán bằng mã QR theo chuẩn quốc tế, cũng có thể thanh toán tại các điểm bán hàng dùng mã QR mà TPBank QuickPay cung cấp.

Thanh toán dễ dàng - An toàn - Miễn phí

Ưu điểm của TPBank QuickPay là đăng ký nhanh chóng, thao tác đơn giản nhưng kết quả chính xác, bảo mật an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Thấu hiểu tâm lý ngại thủ tục của người dùng, TPBank đã đơn giản hóa tối đa thủ tục trong khi vẫn tuân thủ đúng các quy định pháp luật hiện hành. Thao tác đăng ký QuickPay hết sức dễ dàng, nhanh chóng, khách hàng dù đã có hay chưa có tài khoản ngân hàng, chỉ cần nhập họ tên, số CMND, số điện thoại và nhập mã kích hoạt để đăng ký sử dụng QuickPay. Thủ tục nhận biết khách hàng cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng camera trên điện thoại để chụp chân dung, CMND, hộ chiếu là hoàn tất.

Đặc biệt, trong dịp ra mắt ứng dụng, những khách hàng hoàn thiện việc chụp hình hợp lệ thì sẽ nhận được mã khuyến mại giảm giá lên tới 50% khi mua hàng. Người dùng cũng có thể tự tạo mã QR gắn với tài khoản của mình, có thể ấn định số tiền hoặc tùy chọn, để mua bán, thanh toán cho nhau một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

TPBank ra mắt giải pháp thanh toán đột phá bằng mã QR - 3

Rất dễ dàng tạo mã QR cho các mục đích thanh toán khác nhau

Việc nạp tiền vào tài khoản cũng rất tiện lợi, có thể chuyển khoản, nạp tiền mặt thông qua người dùng QuickPay khác, hoặc có thể đăng ký tự động chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi sang QuickPay cho đủ số dư mong muốn. Nguồn tiền thanh toán cũng rất đa dạng, có thể sử dụng số dư trên tài khoản QuickPay, hoặc từ thẻ nội địa, thẻ tín dụng mà khách hàng đã nạp sẵn vào ứng dụng. Khách hàng cũng dễ dàng chọn nguồn tiền để thanh toán với thao tác vuốt màn hình để chọn trước khi xác nhận thanh toán.

TPBank ra mắt giải pháp thanh toán đột phá bằng mã QR - 4

Có thể dễ dàng chọn nguồn tiền thanh toán bằng cách vuốt ngang màn hình

Điểm ưu việt lớn nhất của TPBank QuickPay là hoàn toàn miễn phí khi thanh toán, chuyển tiền cho nhau, hoặc khi dùng Quick Pay để bán hàng quy mô nhỏ.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ: “Với cách sử dụng ứng dụng đơn giản, bất kỳ ai dù già hay trẻ, rành công nghệ hay không đều có thể dễ dàng sử dụng, lại hoàn toàn miễn phí như vậy thì chắc chắn phạm vi áp dụng trong đời sống hàng ngày sẽ rất rộng rãi và nhờ vậy việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ trở nên hết sức phổ biến, giúp tiết kiệm chi phí cho toàn xã hội, theo đúng định hướng của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước”.

Ông cũng kì vọng ứng dụng này cũng sẽ mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi giờ đây, đi chợ, mua sắm, đi nhà hàng, uống café, ngồi trà đá, đi taxi…, thanh toán số tiền dù lớn hay nhỏ, chẵn hay lẻ, khách hàng chỉ cần có điện thoại cài sẵn TPBank QuickPay là đủ, không cần mang theo thẻ hay tiền mặt nữa.

TPBank QuickPay cũng được thiết kế để tạo thuận tiện tối đa cho người bán hàng. Người bán sẽ nhận được thông báo ngay sau khi giao dịch hoàn tất và có thể dễ dàng tra cứu danh sách các khoản tiền nhận được để giao hàng cho bên mua. Có thể nói, đối với người bán hàng, TPBank QuickPay không chỉ giúp gia tăng doanh thu, tiếp cận với nhiều nguồn khách hàng mới mà còn giúp giảm thiểu rủi ro thanh toán cũng như kiểm soát được thu nhập.

TPBank cho biết, trước mắt sẽ hoàn toàn miễn phí với người bán quy mô nhỏ. Với các điểm bán hàng quy mô lớn, mức phí thanh toán cũng hết sức ưu đãi và cạnh tranh. Chưa kể TPBank còn dự định tung ra nhiều chương trình khuyến mại hết sức hấp dẫn dành cho người dùng để thúc đẩy mua hàng tại một số ngành hàng, điểm bán hàng chỉ định. TPBank cũng sẽ tích hợp giải pháp thanh toán này cho các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng lớn để mở rộng phạm vi mạng lưới chấp nhận thanh toán cho khách hàng. Ngân hàng cũng sẽ có chương trình tặng quà cho bất kỳ khách hàng nào giới thiệu người mới tham gia sử dụng TPBank QuickPay.

TPBank QuickPay chạy được trên hầu hết các điện thoại, máy tính bảng có camera, không đòi hỏi dòng máy cao cấp, đặc thù, cũng không đòi hỏi phải có các thiết bị chuyên dụng để chấp nhận thanh toán. Hiện tại, TPBank QuickPay đã sẵn sàng trên App Store và Google Play và hoàn toàn miễn phí.

(Theo Khám Phá).
Báo lỗi nội dung