Truy bắt đối tượng trộm hơn 100 triệu đồng

Sau 4 giờ nhận tin báo của người bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu, Đà Nẵng phối hợp với CAP Hòa Cường Nam truy bắt được đối tượng trộm nhiều tài sản có giá trị hơn 100 triệu đồng.

9 giờ ngày 19/2, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu nhận được tin báo tại nhà ông N.V.T. (trú P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu) bị kẻ gian đột nhập, lấy đi nhiều tài sản có giá trị gồm: 23.500.000 đồng, 2.300USD, 1 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 điện thoại Iphone 4, túi xách hiệu Louis Vuitton trị giá  2.200USD, 1 máy ảnh KTS hiệu Samsung Galaxy với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được thông tin của người bị hại, lãnh đạo CAQ Hải Châu và Đội CSĐTTPVTTXH chỉ đạo các TS và ĐTV vào cuộc xác minh sự việc.

Truy bắt đối tượng trộm hơn 100 triệu đồng - 1

Nguyễn Văn Phương và số tài sản trộm cắp

Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy, không có dấu vết cạy cửa hay đập phá trước khi đối tượng đột nhập nhà, mọi thứ trong nhà còn khá nguyên vẹn nhưng nhiều tài sản có giá trị trong phòng ngủ tầng 2 đã bị mất. Thời gian đột nhập vào khoảng 3-4 giờ cùng ngày khi mọi người trong nhà đang ngủ say.

Qua xác minh ban đầu, một số nguồn tin người dân sống dọc khu vực chợ Đầu mối Hòa Cường cho biết, lúc rạng sáng họ thấy một thanh niên có nhiều biểu hiện bất minh lai vãng quanh khu vực chợ rồi sau đó đi đâu không rõ. Nhận định đây là vụ đột nhập trộm cắp tài sản, đối tượng có thể là người ngoại tỉnh nên các TS, ĐTV được tung đi khắp địa bàn xác minh, không để đối tượng cao chạy xa bay. Tiếp tục soát xét tại các nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn, lực lượng CA nắm được thông tin có một thanh niên vào nghỉ tại một nhà nghỉ trên đường Núi Thành, sau đó lại nhanh chóng rời nhà nghỉ mà không thanh toán tiền phòng.

Tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các TS và ĐTV xác định được, sau khi rời nhà nghỉ, nam thanh niên đón taxi đi và yêu cầu lái xe chạy vòng quanh TP rồi dừng lại ở một khách sạn tại P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn). Qua mô tả, nhân dạng của nam thanh niên này khá trùng khớp với người đã rời khỏi nhà nghỉ trên đường Núi Thành lúc rạng sáng, đồng thời cũng trùng khớp với những mô tả của một số người dân dọc khu vực chợ Đầu mối Hòa Cường nên lực lượng CA tập trung lực lượng theo hướng điều tra này.

Truy bắt đối tượng trộm hơn 100 triệu đồng - 2

Truy bắt đối tượng trộm hơn 100 triệu đồng - 3

Giấy chuyển tiền vào các tài khoản tại ngân hàng

Sau khi nhận định tình hình, các TS và ĐTV tiếp tục mở rộng địa bàn truy tìm đối tượng. Đến 13 giờ cùng ngày, khi phát hiện một nam thanh niên đang đi bộ trên vỉa hè đường Trường Sa (P. Mỹ An) có nhiều biểu hiện khả nghi, các ĐTV đã tiếp cận và yêu cầu kiểm tra hành chính, qua đó phát hiện trên người nam thanh niên này có điện thoại Iphone 4, giấy tờ, tiền Việt Nam, USD, máy ảnh,... trùng với số tài sản đã bị mất tại nhà ông T., nên yêu cầu về trụ sở cơ quan CSĐT để  làm việc.

Qua đấu tranh, nam thanh niên khai tên là Nguyễn Văn Phương (1987, trú H. Ia Grai, Gia Lai). Phương từng là SV một trường CĐ trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhưng do lao vào con đường ăn chơi nên học hành sa sút và cuối cùng phải bỏ giữa chừng. Về lý lịch, Phương từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” do TAND H. Nam Giang (Quảng Nam) tuyên phạt 14 tháng tù và TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 18 tháng tù.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Phương đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Theo khai nhận ban đầu, do thua độ bóng đá trước đó nên Phương có ý định đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản hòng gỡ gạc. Sau khi rà soát dọc khu vực P. Hòa Cường Nam, thấy nhà ông T. sơ hở nên đã đột nhập từ tầng 3, xuống phòng ngủ tầng 2 lấy toàn bộ số tài sản nói trên rồi tẩu thoát. Để tránh sự truy xét của cơ quan CA, Phương đã tháo bỏ các sim trên máy điện thoại, máy ảnh KTS, xóa toàn bộ nội dung, ảnh... trong máy rồi đi thuê nhà nghỉ. Sáng cùng ngày, Phương chuyển một phần tiền vào 4 tài khoản khác nhau tại các ngân hàng, số còn lại để sử dụng nhưng chưa kịp chi tiêu thì bị bắt giữ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu mở rộng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN