Sinh viên và tham vọng "Làm giàu" cùng Amway

Giữa tháng 2/2013, Báo Công an TP Đà Nẵng có loạt bài “Làm giàu" cùng Amway, phản ánh cách kinh doanh, hình thức “tuyển quân” của tập đoàn này tại Đà Nẵng.

Sau loạt bài viết từ chuyến thực tế cùng Amway “làm giàu” mà chúng tôi đăng tải, đại diện Amway Việt Nam đã có buổi tiếp xúc, làm việc, giải trình, cam kết xử lý rốt ráo các mặt tồn tại Báo đã nêu; một vài nhà phân phối (NPP) của Amway có liên quan đến nội dung bài viết có những phản hồi ở nhiều góc độ. Để rộng đường dư luận, chúng tôi tiếp tục chuyển đến bạn đọc một số thông tin liên quan.

Những ngày sau khi báo đăng, NPP của Amway tên C. đã nhắn hàng loạt tin nhắn đến số ĐTDĐ của phóng viên (P.V) Báo Công an TP Đà Nẵng cùng P.V nhiều báo có đăng tải bài viết về Amway với nội dung, như: “Rảnh thì cứ viết kiếm tiền đi, đồ trứng chọi đá”; “Quan tâm ba cái tin nhảm nhí làm gì, đoàn lữ hành cứ tiến về phía trước”… cùng nhiều tin nhắn khó nghe khác mà chúng tôi không tiện nêu ra. NPP này còn khẳng định, đã làm cho Amway từ năm 2008 đến nay và hiện tại đạt tới thứ hạng “Diamond”, mỗi tháng thu nhập cả trăm triệu đồng(!?). Cũng từ những tin nhắn, NPP này còn “đe”, rằng ông Wanchai Rungpuwapat - “tỷ phú” Thái Lan (người từng vẽ cơ hội làm giàu cho khách hàng Đà Nẵng tại buổi hội thảo ở nhà hàng tiệc cưới Minh Châu, số 456-458 - Nguyễn Tri Phương, Q. Hải Châu hồi cuối tháng 1/2013, bị CAQ Hải Châu lập biên bản về hành vi tổ chức hội thảo bán hàng đa cấp có liên quan đến yếu tố nước ngoài mà không xin phép), sẽ qua Việt Nam để kiện các báo vì đã viết về ông(?).

Sinh viên và tham vọng "Làm giàu" cùng Amway - 1

Cả ngàn “người hâm mộ” vây lấy “tỷ phú Thái” tại Hội thảo “chui” bị CAQ Hải Châu lập biên bản cuối tháng 1;...

Sinh viên và tham vọng "Làm giàu" cùng Amway - 2

...và CAQ Hải Châu lập biên bản Amway tổ chức hội thảo “chui”

Cũng liên quan đến buổi hội thảo này, như chúng tôi đã đề cập ở loạt bài viết trước, câu chuyện của Lê Công Tư (35 tuổi) - người được Amway mệnh danh là “diễn giả”, “thuyết trình” cho những khóa đào tạo của Amway tại Đà Nẵng đã khiến nhiều cán bộ UBND Q. Hải Châu bức xúc! Lê Công Tư tuyên bố: Tôi từng công tác, làm việc tại UBND Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng hơn 10 năm, nhưng nhìn lại chẳng thấy được gì. Từ khi bỏ việc để tham gia kinh doanh cùng Amway, đến nay mới 2 năm, tôi đã đạt thứ hạng Platinum, thu nhập mỗi tháng 24 triệu đồng(?). Chưa kể nếu giúp được thêm vài người dưới mình lên hạng Platinum, lợi nhuận và hoa hồng tôi hưởng từ họ thêm hàng chục triệu đồng nữa!? Để kiểm chứng, chúng tôi trực tiếp điện thoại cho nguyên Chủ tịch UBND Q. Hải Châu (người chuyển vị trí công tác cách đây 2 năm), vị này khẳng định, trong 10 năm trở lại đây, cán bộ làm việc ở UBND Q. Hải Châu không có ai tên là Lê Công Tư.

Thêm một cuộc kiểm chứng khác, ngày 28/2, đại diện Phòng Nội vụ Q. Hải Châu cho kiểm tra lại danh sách cán bộ trực thuộc cũng không có tên Lê Công Tư và vài năm trở lại đây, cán bộ Lê Công Tư xin nghỉ việc hay bỏ việc cũng không có. Điều này cho thấy, những lời “tự bạch” của Lê Công Tư là không thuyết phục.

Sinh viên và tham vọng "Làm giàu" cùng Amway - 3

Nhà phân phối đang thuyết trình cách làm giàu cho khách hàng

Như vậy, từ việc tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài mà không xin phép (bị CAQ Hải Châu lập biên bản), người thuyết trình tại hội thảo công bố sai thông tin cá nhân như chúng tôi phản ánh khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu những gì các thuyết trình viên của Amway tại TP Đà Nẵng đưa ra có thực sự đáng tin? Câu trả lời, chỉ có những người đã và đang cùng Amway “làm giàu” là rõ nhất.

Sinh viên và tham vọng "Làm giàu" cùng Amway - 4

Sinh viên tham gia mạng lưới của Amway, mua hàng đi bán với mong muốn sẽ giàu lên

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Hạnh (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung