Ăn trộm vì... sắp lên chức cha

Câu chuyện sau đây quả là hy hữu khi chính người đàn ông lần đầu tiên được lên chức cha lại “bí” đến nỗi phải nghĩ đến chuyện đi trộm để có tiền lo đầy tháng cho con của mình.

Câu chuyện bắt đầu từ vụ trộm xảy ra vào đêm 19/12/2012 tại nhà số 271-Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng. Chủ nhà là anh Trần Văn Sỹ cho biết đã bị kẻ gian lấy trộm 1 ĐTDĐ Nokia 8800, 10 triệu đồng và 4 túi xách nữ với tổng giá trị thiệt hại khoảng 58 triệu đồng.

Các TS của Đội CSHS CAQ Thanh Khê phối hợp với Phòng KTHS CATP Đà Nẵng tiến hành khám nghiệm và phát hiện có dấu vết đường vân tay của đối tượng còn lưu lại trên lan can, bờ tường. Mở rộng diện điều tra và thu thập thêm thông tin để có hướng truy tìm, các TS nắm được thông tin, ngay sau khi xảy ra vụ trộm nói trên, có một đối tượng tên Lóc đem về tặng vợ một chiếc túi xách tay nữ màu đen. Thông tin này đã được các TS xác nhận ngay sau khi bí mật tiếp cận với người được tặng. Đồng thời, TS tiến hành xác minh về người có tên Lóc thì được biết đó là Nguyễn Văn Phương (1985, quê tổ 14, Hương Hồ, Hương Trà, TT-Huế).

Trước đây, do công việc làm ăn, Phương vào Đà Nẵng và lấy vợ ở P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, nhưng sau đó lại rày đây mai đó để tìm kế mưu sinh. Qua giám định dấu vân tay để lại hiện trường thì được biết đó chính là của Phương.

Ăn trộm vì... sắp lên chức cha - 1

Nguyễn Văn Phương ăn trộm vì quá "bí"

Lúc này vợ Phương vừa mới sinh con nên tạm thời ra TT-Huế ở để gia đình chồng có điều kiện chăm sóc. Ngay cả sau khi đã xác định được đối tượng gây án, các TS vẫn không thể nào xác định được chỗ ở mới của Nguyễn Văn Phương. Bởi lẽ, do công việc không ổn định nên đối tượng liên tục di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Nhiều lần TS bố trí đón lõng Phương ở Đà Nẵng và cả TT-Huế nhưng đều không thành.

Đến thời điểm giáp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Trung tá Kiều Văn Vương - Đội trưởng Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Thanh Khê nhận định, rất có khả năng đối tượng sẽ về TT-Huế ăn Tết và lo chuyện đầy tháng cho con nên quyết định cử TS Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Thanh Hoàng, Trần Hữu Hiếu thay nhau bám địa bàn để đón lõng nếu đối tượng xuất hiện. Quả nhiên, ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Thìn, Nguyễn Văn Phương đã về quê lo đầy tháng cho con và chuẩn bị ăn Tết cùng gia đình.

Do quá cận Tết và không muốn làm mất đi niềm vui đoàn tụ cũng như lo việc đầy tháng cho con của Phương nên TS đã báo cáo với chỉ huy CAQ xin ý kiến. Sau khi cân nhắc, lãnh đạo CAQ Thanh Khê đã quyết định tạm thời chưa thực hiện lệnh bắt nhưng phải tiếp tục giám sát mọi di biến động của đối tượng. Đến mồng 6 Tết Quý Tỵ, lệnh bắt mới được thực thi trước sự ngỡ ngàng của đối tượng.

Qua lấy lời khai ban đầu, Phương đang là một con nghiện ma túy tổng hợp dạng hàng đá nhưng công ăn việc làm không ổn định nên tình hình kinh tế rất túng bấn. Đặc biệt thời gian này lại gần đến ngày đầy tháng của con đầu lòng nên Phương càng bức bối hơn. Vì vậy, khi gặp một đối tượng quen biết tên Hồ rủ đi trộm cắp, Phương đồng ý ngay. Khoảng 1 giờ ngày 19/12/2012, khi đi rảo quanh phố, Phương phát hiện nhà số 271-Điện Biên Phủ mở cửa sổ tầng trên nên bảo bạn cảnh giới, còn mình trèo tường leo qua lan can vào bên trong lấy trộm tài sản. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, Phương liền đem túi xách nữ màu đen tặng vợ và đưa ít tiền cho vợ lo tổ chức đầy tháng cho con rồi tức tốc ra Quảng Bình tìm việc mới làm ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung