Tùy hứng... chém người

Ngày 22/2, Cơ quan CSĐT CAH Hòa Vang (Đà Nẵng) khởi tố, tạm giam 3 tháng đối với Phan Duy Hiệp (1982, trú thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, H. Hòa Vang) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, tối 15/11/2012, khi nghe Nguyễn Thanh Tuấn (1994, trú cùng thôn) đến nhà kể chuyện bị nhóm thanh niên thôn 5 (xã Hòa Khương) đánh hội đồng, Hiệp cảm thấy bị... xúc phạm nặng nề vì nhóm thanh niên thôn 5 không xem mình ra gì, dám đánh người thôn Phú Sơn Tây.

Không cần tìm hiểu nguyên nhân, Hiệp lận lưng con dao lỡ rồi chạy xe máy chở em trai là Phan Duy Hiếu (1990) cùng Tuấn đi trả đũa. Đến quán nhậu bà Hoa ở thôn 5, Hiệp dừng xe để Hiếu, Tuấn vào trong quán “nắm tình hình”. Khi phát hiện nhóm thanh niên đã đánh Tuấn, Hiếu gằn giọng: “Lúc nãy thằng nào đánh thằng Tuấn?”. Nghe vậy, Lê Cao Thế Chi (1989, trú thôn 5) đứng dậy, tát vào mặt Hiếu một cái. Hiếu cầm ghế đánh lại nhưng Chi chụp được. Tuấn xông vào hỗ trợ thì bị nhóm bạn của Chi lao tới đánh tới tấp. Thất thế, Hiếu, Tuấn bỏ chạy. Chi cầm vỏ chai nước khoáng đuổi theo thì bị Hiệp đứng bên ngoài cầm dao chém một nhát vào cẳng tay trái. Gây án xong, Hiệp bỏ trốn; còn Chi được nhóm bạn đưa vào bệnh viện cấp cứu với thương tích 15%... Vụ việc sau đó được CQĐT vào cuộc điều tra.

Tùy hứng... chém người - 1

Phan Duy Hiệp

Nhắc đến Hiệp, người dân địa phương ai cũng phải lắc đầu ngao ngán và cho rằng đã “hết thuốc chữa”! Điều đó không sai, bởi cuối năm 2008, sau khi chấp hành xong án phạt 21 tháng tù về tội cắt trộm dây điện thắp sáng trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Ninh thì đến tháng 3/2009, Hiệp lại “ngựa quen đường cũ”, lợi dụng lò gạch của ông Trần Bài (thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương) không người trông coi nên đột nhập lấy trộm giàn trục nhông của máy đùn gạch, bộ ru-lô băng chuyền mang đi tiêu thụ. Khi được cơ quan chức năng cho tại ngoại, Hiệp bỏ trốn nên bị truy nã và đến tháng 5/2010 thì bị CAX Đại Minh (H .Đại Lộc, Quảng Nam) bắt giữ khi đang lẩn trốn ở thôn Ấp Nam. Sau đó, Hiệp tiếp tục bị TAND Hòa Vang xử phạt 15 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”... Nhiều lần phải “ăn cơm tù” nhưng Hiệp vẫn không chịu cải sửa và tiếp tục gây án.

Bây giờ ngồi trong trại giam chờ ngày xét xử, chẳng hiểu Hiệp có thấy ân hận về lối sống đua đòi, côn đồ của mình không. Hy vọng, sau lần chấp hành án phạt này, Hiệp sẽ tích cực hướng thiện, làm lại cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Dương (Công an Đà nẵng)
Báo lỗi nội dung