Đang thử thách vẫn “xơi” xe!

Đang trong giai đoạn thử thách do phạm tội trộm cắp tài sản nhưng Trần Hoàng (Cu, 1993, trú P107 Khu G, Chung cư Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn không chịu tu tâm dưỡng tính mà lại kết thân với đối tượng chuyên bỏ nhà đi hoang là Nguyễn Văn Tân A (Quậy, 1993, trú P207 Khu N, Chung cư Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) để thực hiện các vụ trộm cắp xe máy của người dân...

Ngày 12/11, Đội CS Chống cướp giật và các loại tội phạm khác (CCG) thuộc Phòng CS Bảo vệ và Cơ động (CATP Đà Nẵng) nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Tú Trân (1992, quê TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) về việc, tối 11/11, chị dựng xe máy BKS 47B1-597.72 trên vỉa hè đường Bạch Đằng (Q. Hải Châu) thì bị kẻ gian lấy trộm. Từ tin báo của bị hại, đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành điều tra, xác minh và truy bắt đối tượng. Đến 19 giờ ngày 12/11, Đội CCG đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng) thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Sirius màu trắng đen BKS 47B1-587.72 có nhiều nghi vấn, nhất là con số 8 trong BKS có dấu hiệu chỉnh sửa.

Nhận định đây có khả năng là chiếc xe của chị Trân bị mất nên lực lượng làm nhiệm vụ ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, người thanh niên không chứng minh được nguồn gốc chiếc xe nên được đưa  về trụ sở làm việc. Tại cơ quan CA, người thanh niên cho biết tên Nguyễn Văn Tân A và luôn miệng cho rằng chiếc xe này là do một người bạn tặng. Tuy nhiên, khi được yêu cầu mời người bạn đã tặng xe đến thì A bó tay, thừa nhận chiếc xe là do mình và Trần Hoàng trộm trên vỉa hè đường Bạch Đằng vào tối 11-11. Căn cứ lời khai của A và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22 giờ 30 ngày 12/11, Đội CCG đã bắt giữ Hoàng.

Đang thử thách vẫn “xơi” xe! - 1

Đang thử thách vẫn “xơi” xe! - 2

A và Hoàng cùng tang vật, phương tiện gây án

Theo Hoàng và A khai: Tháng 5/2012, do trộm cắp tài sản nên Hoàng bị TAND Q. Liên Chiểu tuyên phạt 9 tháng tù treo (thử thách trong 18 tháng). Dù đang trong giai đoạn thử thách nhưng do thiếu tiền tiêu xài nên Hoàng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Để có bạn đồng hành, Hoàng đã kết thân với A. Đầu tháng 11/2013, sau khi đã “đầu tư” dụng cụ phá khóa xe máy, Hoàng mượn chiếc xe máy của em gái đưa cho A điều khiển chở mình đi qua Q. Sơn Trà tìm ai sơ hở thì ra tay trộm cắp tài sản.

Khi đến khu vực gần Khu chung cư Vũng Thùng (P. Nại Hiện Đông, Q. Sơn Trà) phát hiện xe máy hiệu Sirius (không nhớ BKS) đang dựng nhưng không có người trông coi nên cả hai đưa vào “tầm ngắm”. Sau cuộc hội ý nhanh, A có nhiệm vụ cảnh giới, còn Hoàng tiến đến chiếc xe dùng vam phá khóa. Hoàn thành phi vụ, cả hai điều khiển xe máy về nhà cất. 2 ngày sau, chúng đem bán cho một thanh niên tên Hùng (không rõ địa chỉ) với giá 1,8 triệu đồng. Đến ngày 11/11, hết tiền, cả hai quyết định làm phi vụ mới. Để có phương tiện gây án, Hoàng lại mượn xe của em gái đưa cho A điều khiển chở mình đi tìm “mồi”. 19 giờ 50 ngày 11/11, khi đến đường Bạch Đằng, cả hai ghé vào bờ kè sông Hàn nghỉ ngơi.

Tại đây, A phát hiện chị Nguyễn Thị Tú Trân dựng xe máy BKS 47B1-597.72 sát vỉa hè đường Bạch Đằng nhưng không có người trông coi nên bảo Hoàng đến dùng vam phá khóa. Phi vụ thành công, cả hai mang xe về nhà Hoàng. Sáng 12/11, A đem chiếc xe vừa trộm được đến một tiệm sửa xe máy trên địa bàn Q. Liên Chiểu nhờ “điều chỉnh” BKS từ 47B1-597.72 thành 47B1-587.72. Tối 12/11, Hoàng đưa thanh kim loại hình chữ T và thanh kim loại hình lục giác đã được mài dẹp (dụng cụ phá khóa) cho bạn gái tên Phạm Thị Thu P. (1993, trú tổ 48, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà) nhờ cất giúp. Không muốn phá rối Hoàng và P. tâm sự, A lấy chiếc xe máy trộm được chạy dạo trên đường Nguyễn Tất Thành thì bị Đội CCG phát hiện.

Vụ việc đã được chuyển cho CQĐT CAQ Hải Châu tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung