Đi ăn trộm cũng có... "nguyên tắc"

Đi trộm cắp tài sản vẫn đặt ra cho mình “nguyên tắc” về quá trình chi tiêu tiền là chuyện kỳ cục mà Nguyễn Văn Lên (1994, trú tổ 35, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã làm khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Qua tin báo của người dân cũng như công tác nắm tình hình địa bàn, các TS, ĐTV CAQ Sơn Trà được biết thời gian gần đây, trên địa bàn xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, nhất là ĐTDĐ. Tăng cường công tác điều tra, bám địa bàn, TS, ĐTV nhận thấy Nguyễn Văn Lên có nhiều biểu hiện hoạt động phạm tội trộm cắp tài sản nên đặc biệt “lưu tâm”.

Đến 9 giờ ngày 19/6, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Sơn Trà nắm được thông tin Lên đang trên đường tiêu thụ tài sản trộm cắp, khẩn trương bố trí lực lượng áp sát. Khám xét trong người Lên, lực lượng CA phát hiện nhiều tài sản mà Lên không chứng minh được nguồn gốc. Tại CQĐT, Lên một hai ngoan cố chối tội, lên giọng khăng khăng đó là tài sản của mình. Tuy nhiên, kiên trì đấu tranh và đưa ra những bằng chứng thuyết phục, lực lượng CA đã buộc Lên phải xuống giọng, thừa nhận số tài sản đó là do trộm cắp mà có và khai đã “bợ” được 10 ĐTDĐ trong vòng 1 tháng.

Cụ thể, 23 giờ ngày 21/5, Lên lang thang quanh KDC P. Thọ Quang tìm nhà nào sơ hở thì đột nhập trộm cắp. Khi đi đến nhà chị Phùng Thị Hà Ly (1989, trú tổ 39B, P. Thọ Quang) thấy không có ai, Lên liền đột nhập, lấy trộm 1 máy tính xách tay hiệu Dell và 1 ĐTDĐ hiệu FPT màu bạc. Lên đem máy tính đi giấu, còn ĐTDĐ thì cầm cố tại hiệu cầm đồ Ái Diễm ở P. An Hải Bắc với giá 200.000 đồng. Mấy ngày sau tiêu hết số tiền đó, Lên lại tiếp tục đột nhập nhà chị Lê Thị Ánh Hoa (1980, trú tổ 39A, P. Thọ Quang) lấy 1 ĐTDĐ Nokia X3, 1 ĐTDĐ Q.mobile và 800.000 đồng. Số tiền trên Lên cũng sử dụng ăn nhậu, tiêu xài hết. Mấy hôm sau, chàng ta lại đột nhập nhà anh Trần Đức Vĩnh (1979, trú tổ 39A, P. Thọ Quang) “bợ” 1 ĐTDĐ LG, 1 ĐTDĐ Samsung và 800.000 đồng.

Đi ăn trộm cũng có... "nguyên tắc" - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Lên

Như vậy, trong vòng 1 tháng, Nguyễn Văn Lên đã thực hiện 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Sơn Trà, chiếm đoạt được 10 chiếc ĐTDĐ và một số tài sản khác cùng tiền mặt. Cũng rất lạ là dù “mật độ” trộm có lúc dày, lúc thưa, nhưng Lên cứ căn cứ số tiền trộm được chi tiêu trong 3 ngày theo nguyên tắc “3 ngày ăn hết 1 vụ”. Vậy là 1 tháng, “bợ” 10 chiếc điện thoại là vừa.

Hiện CAQ Sơn Trà đang tạm giữ một số ĐTDĐ do Lên trộm cắp gồm Nokia 5610 màu đen viền hồng, Samsung Viettel màu đen, Nokia 3220 màu đen, FPT màu xám cảm ứng. Vậy CQĐT thông báo, ai là chủ nhân của những chiếc điện thoại có đặc điểm trên, liên hệ Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Sơn Trà để nhận lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Anh Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN