Trộm giả sinh viên đột nhập ký túc xá

Sau khi trộm được 2 chiếc Ipad và 2 ĐTDĐ của 4 du học sinh đang lưu trú tại KTX Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Phạm Văn Quả (1993, trú xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) mang đến nhờ bạn “tân trang” lại để đem bán với giá cao. Tuy nhiên, Quả chưa kịp vui mừng với thành quả đã đạt được trong phi vụ đầu tiên thì bị Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vạch trần chân tướng.

Sáng 20/7, lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn nhận được tin báo về việc kẻ gian đột nhập phòng 205 KTX Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, lấy trộm 1 Ipad4, 1 Ipad mini, 2 ĐTDĐ, 1 túi xách và 30USD của 4 du học sinh nước ngoài, tổng trị giá tài sản gần 33 triệu đồng nên nhanh chóng cử Đội CSĐTTPVTTXH vào cuộc điều tra. Sau gần 30 giờ đồng hồ tích cực điều tra, thu thập chứng cứ và tiến hành sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn trên nhiều địa bàn khác nhau, đến chiều 21/7, các TS, ĐTV Đội CSĐTTPVTTXH đã có đủ cơ sở khẳng định đối tượng thực hiện vụ trộm là Phạm Văn Quả nên tiến hành bắt khẩn cấp, thu hồi tang vật trả cho bị hại. Tại CQĐT, lúc đầu Quả liên tục kêu oan và cho rằng CA bắt nhầm người vô tội. Vậy nhưng, trước những lý lẽ đấu tranh sắc bén của các ĐTV và chứng cứ TS thu thập được, cuối cùng Quả đuối lý,  khai toàn bộ sự việc.

Trộm giả sinh viên đột nhập ký túc xá - 1

Phạm Văn Quả

Theo Quả khai, để có tiền tiêu xài, 1 giờ ngày 20/7, Quả lên đường “dạo phố” xem nhà nào sơ hở thì đột nhập trộm cắp tài sản. Lang thang gần 1 giờ mà vẫn không phát hiện được “mục tiêu” nên Quả quyết định chuyển hướng hành động là đột nhập KTX Trường ĐH Kinh tế “mượn” tài sản của sinh viên. Để có thể vào KTX trót lọt và không bị ai nghi ngờ, Quả “nhập vai” làm sinh viên nội trú của Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng đi chơi về khuya.

Khi vào được bên trong, phát hiện phòng 205 KTX đỏ điện nhưng không có người, Quả “đi chân nhện” đến. Chỉ trong tích tắc, 2 chiếc Ipad, 2 ĐTDĐ, 1 túi xách và 30USD của các SV Mysa Vath (1991), Silip Phonh Vongde Uane (1993, đều quốc tịch Lào), Kou Dalin (1990, quốc tịch Campuchia) và Lok LeYi (1992 quốc tịch Trung Quốc) đã nằm trong túi của Quả. Thoát ra ngoài một cách an toàn, Quả mang chiến lợi phẩm về phòng trọ cất giấu và “đánh” một giấc cho đến khi mặt trời đã lên cao. Đánh răng, rửa mặt xong, định mang tài sản trộm được đi bán, nhưng nghĩ với “hiện trạng” có phần cũ như thế sẽ khó được giá cao, Quả liền mang 2 ĐTDĐ và 2 chiếc Ipad đến nhờ Bùi Xuân V. (1985, trú P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn) sửa chữa và đánh bóng lại cho mới. Sau khi được bạn “tân trang” số của gian, Quả đem bán với giá cao, lấy tiền tiêu xài. Tuy nhiên, trong lúc đang hí hửng với số tiền có được thì Quả bị Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Ngũ Hành Sơn bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được CQĐT tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN