Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

TTCK chiều 27/2: Khối ngoại tranh thủ bán

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 16:53 PM (GMT+7)

Thị trường đã trở lại bình tĩnh hơn trong phiên hôm nay với thông tin giá xăng sẽ chưa tăng. Tuy nhiên thanh khoản sụt giảm quá mạnh và khối ngoại quay đầu bán ròng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hôm nay là phiên phục hồi điển hình sau một ngày hoảng loạn. Không còn nhiều hàng giá rẻ xả bất chấp giá nữa, trừ một số cổ phiếu cá biệt. Sau phiên sáng trồi sụt bất an, cả hai sàn đã khởi sắc trở lại trong phiên chiều. VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 0,14%, Vn30-Index giảm 0,2%, HNX-Index tăng 0,97% và HNX30-Index tăng 1,63%.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hôm nay đảo chiều bất ngờ ở HSX. Mặc dù trong phiên số liệu khối lượng mua vào của khối này khá cao, nhưng ẩn sau đó cũng là khối lượng bán ra rất lớn. Cả sàn có 10 mã bị khối ngoại bán ròng qua khớp lệnh trên 2 tỷ đồng, trong đó 7 mã thuộc rổ VN30. CTG, EIB, HAG, IJC, MSN, PVD là các mã bị bán mạnh nhất.

Nhiều cổ phiếu trong số các mã bị bán ròng mạnh đã có chuyển biến giá tích cực trong phiên hôm nay. CTG là ví dụ, tăng tới 2,93% so với tham chiếu nhưng hôm nay là phiên đầu tiên trong gần 3 tháng, khối ngoại xả hàng chiếm gần 64% tổng lượng giao dịch. Khoảng 495.000 CTG đã được bán ra trong khi mua vào 91.600 đơn vị. Mức bán ròng tương đương 8,5 tỷ đồng. EIB, HAG lực cầu bắt đáy rất tốt giúp giá giảm không mạnh nhưng đều bị khối ngoại tranh thủ xả lớn, tương đương mức bán ròng 12,1 tỷ đồng và 7 tỷ đồng.

Tính chung rổ VN30 + GAS bị khối ngoại bán ròng trên 30 tỷ đồng trong khi cả sàn HSX bị bán ròng 33 tỷ đồng qua khớp lệnh. Các mã bị bán mạnh ngoài rổ VN30 là BHS, BMC, ITA, KBC. Phía mua vào hôm nay không nhiều mã nổi trội, lớn nhất là GAS với 7,3 tỷ đồng. HPG, DPM, HSG, SBT - những mã thường được mua mạnh – hôm nay cũng giao dịch yếu.

Tại HNX, chỉ có duy nhất PVS được mua vào mạnh qua khớp lệnh, giúp giá tăng 2,68%. PVX, VCG được mua vào không nhiều và đều thấp hơn lượng bán ra. Đặc biệt là PVX bị khối ngoại bán tới trên 3 triệu cổ. Mức vốn ròng ở sàn này tính chung cả khớp lệnh lẫn thỏa thuận là -9,4 tỷ đồng.

Mức độ phục hồi giá trên cả hai sàn tỏ ra mạnh dần lên trong phiên chiều. Càng về cuối phiên lực mua càng mạnh dạn hơn, dù không phải mã nào cũng vượt lên trên tham chiếu một khoảng cách đủ ấn tượng. HSX phục hồi rất nhẹ, trong đó GAS đã chiếm phần lớn với mức tăng 2,44%. VNM, VIC, SSI, HSG, CTG cũng đóng góp nhiều, nhưng rổ VN30 cũng chỉ có 10 mã tăng và 17 mã giảm. VN30-Index là bằng chứng rõ nhất cho ảnh hưởng của GAS, vẫn giảm so với tham chiếu 0,2%.

Sàn Hà Nội phục hồi mạnh hơn hẳn nhờ ACB, SHB, PVS giữ nhịp rất tốt. ACB rất cố gắng vượt lên trên tham chiếu trong khi SHB được củng cố tốt bằng khối lượng chặn mua khổng lồ.

Thực ra mức độ hào hứng của HNX phụ thuộc lớn vào diễn biến phục hồi của nhóm cổ phiếu đầu cơ mà điển hình là VCG, VND, BVS, KLS. Các mã này trong phiên đã có lúc sụt giảm rất mạnh, nhưng cầu bắt đáy tốt giúp giá đảo chiều ngoạn mục. Trong số các mã đầu cơ quan trọng, chỉ còn PVX giảm 3,17% và SCR đứng tham chiếu. Ngay cả hai mã này tuy không tăng được nhưng cũng đã là phục hồi đáng kể so với mức giảm lúc suy sụp nhất: PVX thậm chí còn giảm sàn và SCR giảm 5,5%.

Phiên phục hồi hôm nay đem lại ấn tượng tốt về khả năng bình ổn của thị trường. Sau phiên lao dốc đầy bất ngờ hôm qua, giá đã phản ứng lại một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Tuy nhiên thanh khoản lại tỏ ra rất kém, cả hai sàn chỉ đạt 1.372,5 tỷ đồng, giảm 30% so với hôm qua. HSX giao dịch giảm khoảng 28% và HNX giảm 34%. Mức phục hồi vẫn còn quá yếu để khẳng định xu hướng giảm đã kết thúc hay chưa.
 

Theo Lan Ngọc (Vneconomy)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang