Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

TTCK 27/2: Có thể tiếp tục mất điểm

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 09:14 AM (GMT+7)

Theo công ty Chứng khoán ACB - ACBS, trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cung có thể còn khá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

“Phiên giảm điểm mạnh hơn cả phiên giao dịch cách đây 3 phiên khiến nhiều nhà đầu tư ngỡ ngàng. Cây nến ngày là một Long Black Candle phá vỡ mốc Fibonacci 23,6%. Khối lượng tăng lên đáng kể 90,25 triệu đơn vị, tăng 93,64% so với phiên đầu tuần.

Lượng bán ra khá quyết đoán cho thấy nhiều khả năng là các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính bán ra để cân bằng danh mục. Cung có thể còn khá mạnh vào một đến hai phiên tới và sẽ cân bằng dần trở lại. Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ hiệu chỉnh về quanh mốc Fibonacci 38,2% ở quanh mức 445 – 455 điểm và hình thành vùng tích lũy mới”.

Rủi ro thị trường đang ở mức khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Việc thị trường liên tục có những phiên dao động mạnh trong ngắn hạn theo chiều hướng tiêu cực cho thấy tâm lý nhà đầu chưa thật sự ổn định, sự hồi phục trong những phiên vừa qua chỉ là tạm thời khi thị trường có dấu hiệu tiết cung. Bên cạnh đó thì sau những diễn biến tiêu cực này thì các chỉ báo kỹ thuật cũng đang cho tín hiệu xấu đi, những thông tin không mấy khả quan về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn được đưa ra gần đây cũng gây tâm lý thất vọng đối với nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu.

Có thể thấy rằng rủi ro thị trường đang ở mức khá cao, đặc biệt là khi thị trường vẫn đang ở vùng giá khá cao sau đợt sóng tăng đầu năm. Theo đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và bám sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Nếu thị trường tiếp tục đi xuống thì việc xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu là cần thiết, đặc biệt là với các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trước đó”.

Cân nhắc gia tăng tỷ lệ cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Không có thông tin tiêu cực nào xuất hiện, thị trường giảm do vẫn đang ở trong giai đoạn điều chỉnh sau một đợt tăng mạnh và dài. Lực bán mạnh tại một số mã theo chúng tôi quan sát có khả năng xuất phát từ việc “bán giải chấp”.

Xét trong bối cảnh những lực đỡ trước đây cho thị trường như kỳ vọng vĩ mô hay yếu tố nước ngoài đang có biểu hiện suy yếu, thị trường sẽ khó có được sự hồi phục sớm. Nhiều khả năng đà giảm sẽ còn tiếp tục trong phiên tới tuy nhiên mức độ giảm điểm sẽ được thu hẹp.

Về mặt kỹ thuật, hỗ trợ mạnh cho hai chỉ số ở quanh vùng 440 điểm đối với VN-Index và 60 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư có ý định mua vào có thể cân nhắc gia tăng tỷ lệ cổ phiếu nếu hai chỉ số rơi về mức trên”.

Chưa nên mua lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục phát ra những tín hiệu giảm. VN-Index cắt xuống dưới SMA(20). Đường DI- cắt lên trên DI+. Gap 470-475 đã bị lấp phiên ngày hôm nay. Mức hỗ trợ gần nhất của Vnindex là 435-437. Mức hỗ trợ xa hơn của chỉ số là 420.

Với HNX, chỉ số hình thành nến đen thân lớn và có bấc dưới ngắn. Phiên giảm mạnh cùng với khối lượng giao dịch lớn cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang tiếp tục. Chỉ số cắt xuống dưới đường xu hướng trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cũng phát đi những tín hiệu xấu tương tự như của VN-Index. HNX-Index chính thức phá vỡ vùng hỗ trợ 64. Các vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số là 59 và 57.

Sau hai phiên tạm dừng, thị trường giảm mạnh trở lại với khối lượng giao dịch lớn khẳng định xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm điểm. Hơn thế, các tín hiệu đảo chiều trung hạn cũng đã xuất hiện ngày hôm nay. Cả hai chỉ số đều cắt xuống dưới đường xu thế trung hạn và Vnindex lấp Gap 470-475 hình thành ngày 28/1. Nhà đầu tư bán theo tín hiệu ngắn hạn Bearish Belt hold (ba phiên trước) đang đúng và chưa nên mua lại”.

Có thể tiếp tục mất điểm

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

“Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm. Mô hình Head & Shoulders nhỏ đưa ra mức giá mục tiêu khoảng 445, gần với hỗ trợ 440. Trong ngắn hạn, các mức giá trên đều có thể đạt được.

Trong khi đó, mặc dù HNX-Index vẫn chưa xuyên thủng hỗ trợ 62, nhưng phiên giảm mạnh hôm qua cho thấy breakout nhiều khả năng sẽ xảy ra trong các phiên tới. Theo đó, xu hướng ngắn hạn của HNX-Index sẽ chuyển sang giảm. Dưới mức 62, mục tiêu của HNX-Index sẽ là hỗ trợ 59, đây cũng là mức Fibonacci 50% của sóng tăng từ đáy 50 của tháng 12 năm ngoái đến đỉnh 67 vừa qua”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang