TTCK 20/2: Tiếp tục mua vào

Theo FPTS, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp tục kéo dài diễn biến tích cực trong thời gian tới.

Tiếp tục mua vào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Với tâm lý đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức tiếp theo về các chính sách hỗ trợ kinh tế cũng như việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài thì chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp tục kéo dài diễn biến tích cực trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, mặc dù các chỉ số có thể vẫn gặp khó khăn dưới áp lực của vùng đỉnh cũ nhưng khả năng giảm sâu là không cao. Theo đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mua vào và nắm giữ đối với các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tốt để đón chờ những thông tin tốt và hạn chế được nhiều rủi ro nhất định từ thị trường”.

Có thể cơ cấu lại danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong những ngày gần đây, thông tin về kết quả kinh doanh quý IV/2012 của nhiều doanh nghiệp tiếp tục được công bố. Những thông tin này cho thấy bức tranh không mấy tích cực, đặc biệt ở các cổ phiếu thuộc ngành bất động sản, tài chính, ngân hàng. Ở nhiều ngành, sự cải thiện về kết quả kinh doanh sẽ đến chậm do độ trể từ chính sách.

Triển vọng lợi nhuận trong quý I sẽ tiếp tục là rào cản cho đà tăng của thị trường. Ngắn hạn chúng tôi cho rằng khả năng điều chỉnh sâu khó xảy ra ngay, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa với sự dẫn dắt của các cổ phiếu midcaps, các cổ phiếu thuộc HNX30. Nhà đầu tư có thể xem xét cơ cấu lại danh mục nhưng việc giảm tỷ trọng là chưa thực sự cần thiết ở giai đoạn hiện nay”.

Lình xình hoặc giảm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Chúng tôi đánh giá thị trường hiện tại đang tương đối thiếu động lực để tăng điểm do thiếu những thông tin hỗ trợ cụ thể từ khía cạnh vĩ mô. Ngoài ra từ khía cạnh kỹ thuật, 2 chỉ số cũng đang tiếp cận những ngưỡng kháng cự mạnh. Sự phân hóa vẫn sẽ xuất hiện tại một số mã riêng lẻ có thông tin cơ bản tốt hoặc được khối ngoại hỗ trợ… tuy nhiên xu thế chung của thị trường trong thời gian tới được chúng tôi đánh giá nhiều khả năng sẽ thiên về hướng lình xình hoặc giảm nhẹ nhiều hơn”.

Dấu hiệu “tiêu cực” cho xu hướng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Khối lượng giao dịch tăng khi VN-Index mất điểm là dấu hiệu tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Mặc dù vậy, chưa có tín hiệu đảo chiều quan trọng nào xuất hiện nên chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với chỉ số này. Sóng điều chỉnh nhỏ hiện tại của VN-Index có thể kết thúc trong 1, 2 phiên nữa.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng đóng cửa ngày hôm qua dưới tham chiếu cùng khối lượng giao dịch lớn. Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, đây là dấu hiệu cho thấy áp lực chốt lời gia tăng, điều có thể khiến HNX-Index tiếp tục giảm điểm trong các phiên tới.

Do đợt tăng điểm của tuần trước Tết khá dốc nên chúng tôi kỳ vọng HNX-Index sẽ không điều chỉnh quá sâu, tối đa về mức 65 tương ứng mức Fibonacc 38,2%, điều sẽ củng cố sức mạnh của xu hướng tăng hiện tại của HNX-Index. Ngược lại, nếu điều chỉnh sâu hơn mức 65, HNX-Index sẽ cho thấy sự suy yếu. Mặc dù HNx-Index nhiều khả năng mất điểm trong các phiên tới, nhưng chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với chỉ số này trong ngắn hạn”.

Khả năng điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“VN-Index vẫn chưa vượt được vùng kháng cự 492-500 mà quay đầu giảm điểm. Trong xu hướng xuống, chỉ số có vùng hỗ trợ gần tại vùng 470-475. Vùng hỗ trợ thứ hai của chỉ số là 435-437.

Với sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật đồng loạt quay đầu giảm phiên hôm nay, cùng chiều với biến động của thị trường. Mức kháng cự 67 điểm đang được giữ vững vì HNX đã giảm phiên hôm nay. Trong chiều xuống, chỉ số có vùng hỗ trợ gần tại 64.

Hai sàn đóng cửa chỉ giảm nhẹ phiên hôm nay nhưng có một số tín hiệu về khả năng điều chỉnh ngắn hạn. Thị trường đã có một đợt tăng khá mạnh và dài trước đó nên sự điều chỉnh là dễ xảy ra. Do đó, các nhà đầu tư, đặc biệt là người mua bán ngắn hạn nên lưu ý tới các dấu hiệu xuất hiện hôm nay”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung