TTCK 13/3: Tránh mua bán bằng mọi giá

Theo BVSC, nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và tránh các quyết định mua/bán bằng mọi giá

Giằng co và tăng điểm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Khối lượng về tài khoản phiên kế tiếp chỉ ở mức hơn 30 triệu đơn vị và không nhiều áp lực phải bán. Chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ sớm kiểm định lại mốc 478 điểm của đường trung bình động 20 ngày. Khả năng giằng co và tăng điểm nhẹ vào phiên giao dịch kế tiếp vẫn được tính tới như sàn giao dịch HNX phiên hôm nay”.

Tránh mua bán bằng mọi giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Theo quan điểm của BVSC, thanh khoản được cải thiện cho thấy dấu hiệu khá tích cực, tuy nhiên do lượng cung ở vùng giá trên vẫn khá lớn nên thị trường khó bứt phá và tạo được xu thế tăng mạnh ngay trong ngắn hạn. Duy trì quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và tránh các quyết định mua/bán bằng mọi giá”.

Xu thế tăng quay trở lại là khá thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Như đã nhận định trong các phiên trước, để có thể trở lại xu thế hồi phục thì thanh khoản của thị trường vẫn cần phải được cải thiện nhiều hơn nữa. Việc thanh khoản không có sự cải thiện nào trong phiên hôm nay cho thấy dòng tiền vẫn khá thận trọng và chưa thực sự sẵn sàng tham gia thị trường trở lại. Cùng với đó thì tâm lý nhà đầu tư đã cân bằng hơn sau đợt sụt giảm trước nhưng có vẻ như niềm tin về thị trường vẫn chưa thể lấy lại được trong ngắn hạn.

Mặc dù đã có thêm một số tín hiệu tích cực được phát đi từ nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao nhưng xu thế chung của thị trường vẫn khá bất ổn khi mà những thông tin vĩ mô hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện. Ngoài ra, dưới áp lực từ các ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng ngắn hạn thì xác suất để xu thế tăng sẽ quay trở lại vẫn là khá thấp. Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng cùng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản”.

Chỉ nên mua bán với tỷ lệ nhỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“VN-Index hiện đang nằm trên vùng kháng cự 475. Đường MA(20) cũng đang ở tại vùng này và đang đóng vai trò kháng cự động với chỉ số trong ngắn hạn. Nếu bứt phá thành công vùng kháng cự tiếp theo của chỉ số là 492-500.

Với sàn HNX cây nến cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn trong các phiên vừa qua đang tạm dừng. Các chỉ báo kỹ thuật đều tăng nhẹ phiên hôm nay. SO tăng lên mức 79.3, chạm vào vùng quá mua. Trong chiều tăng, vùng kháng cự gần của HNX-Index là 64. Nếu vượt qua, vùng kháng cự tiếp theo của chỉ số là 67.

Đà tăng ngắn hạn của thị trường chững lại hôm nay khi hai chỉ số tăng giảm nhẹ trái chiều. Trong ngắn tỷ lệ là ngang nhau cho các kịch bản biến động của thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật cũng không có được tín hiệu nào thật sự rõ ràng giúp khẳng định xu hướng. Do đó việc mua bán ở thời điểm này chỉ nên cân nhắc thực hiện với tỷ lệ nhỏ so với danh mục. Nhà đầu tư có thể tăng cường dần trạng thái khi thị trường có xu hướng rõ ràng hơn trong các phiên tới”

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN