Phố Wall trượt dài phiên thứ hai

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tụt dốc trong phiên giao dịch ngày 21/2 do những quan ngại về kinh tế Mỹ và châu Âu, khiến S&P 500 mất số điểm nhiều nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Theo thông báo cùng ngày tại Mỹ, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua đã tăng mạnh hơn so với dự báo của giới phân tích, gây ra lo lắng về triển vọng của nền kinh tế Mỹ nói chung. Bên cạnh đó Cục Dự trữ Liên bang khu vực Philadelphia cũng công bố, chỉ số các điều kiện kinh doanh khu vực Trung Đại Tây Dương của Mỹ đã giảm mạnh trong tháng 2 xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua.

Tại châu Âu, các chỉ số hoạt động kinh doanh cho thấy khu vực đồng tiền chung châu Âu khó có thể thoát khỏi tình trạng suy thoái trong tương lai gần, khi hoạt động kinh doanh của khối này đã giảm mạnh không ngờ trong tháng 2. Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết, các số liệu liên quan tới chỉ số quản lý sức mua (PMI) thực sự đã nhấn chìm những hy vọng về đà hồi phục của khu vực đồng tiền chung châu Âu trong ngày.

Cùng với báo cáo đưa ra hôm 20/2 cho biết, nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ lo ngại về triển vọng của chương trình nới lỏng định lượng, dẫn tới những đồn đoán cho rằng cơ quan này có khả năng tiến hành chậm lại hoặc thậm chí là rút hẳn các chương trình nới lỏng định lượng trước thời hạn, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục rơi vào tình trạng bế tắc. Phiên giao dịch ngày 21/2, các chỉ số chính tiếp tục giảm sâu.

Cụ thể, chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 46,92 điểm, tương ứng với 0,34%, xuống còn 13.880,62 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 9,53 điểm, tương ứng với 0,63%, xuống còn 1.502,42 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 32,92 điểm, tương ứng với 1,04%, xuống còn 3.131,49 điểm. Trong đó, đáng chú ý, chỉ số S&P 500 đã giảm 1,8% sau 2 phiên vừa qua và hiện đang tiệm cận với ngưỡng cản 1.500 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường tăng vọt, với khoảng 7,64 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, cao hơn mức giao dịch trung bình trong vòng 20 ngày qua là 6,6 tỷ cổ phiếu và mức trung bình hàng ngày 6,48 tỷ cổ phiếu của năm 2012. Tỷ lệ cổ phiếu giảm điểm/ tăng điểm ở cả hai sàn New York và Nasdaq là 2/1.

Phố Wall trượt dài phiên thứ hai - 1 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hải (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN