Đại gia huy động 600 tỷ đồng đầu tư nuôi heo trong bối cảnh thị trường tiêu thụ lao dốc mạnh

Trong khi doanh nghiệp đầu tư lớn thì cổ phiếu của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán liên tục biến động.

Sắc đỏ chủ đạo trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vn-Index lùi về dưới mốc tham chiếu. Thị trường giao dịch trong biên độ hẹp suốt phiên sáng.

VHM, VPB và GAS là những nhân tố chính tác động tiêu cực đến thị trường trong phiên giao dịch sáng nay. Các cổ phiếu này giảm lần lượt là 1,46%, 1,67% và 0,87%.

Nhịp độ chậm và thanh khoản yếu tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch chiều. Vn-Index quay đầu tăng nhưng sắc xanh yếu ớt.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/3, VN-Index tăng 2,04 điểm (0,19%) lên 1.056,33 điểm, HNX-Index giảm 0,16 điểm (0,08%) còn 205,59 điểm, UPCoM-Index tăng 1,15 (1,52%) còn 76,73 điểm.

Đại gia huy động 600 tỷ đồng đầu tư nuôi heo trong bối cảnh thị trường tiêu thụ lao dốc mạnh - 1

Một số mã ngân hàng tăng tốt trở lại

Các nhà đầu tư dường như đứng ngoài thị trường, giao dịch nhỏ giọt và yếu ớt. Tổng giá trị giao dịch chỉ còn đạt hơn 9,3 nghìn tỷ đồng.

VCB là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên đà tăng của Vn-Index trong phiên này khi đem về 0,58 điểm. Ở chiều ngược lại, GAS lấy đi của chỉ số chính 0,42 điểm.

Phiên này, cổ phiếu BAF có lúc xuống vùng giá đỏ nhưng chốt phiên lại quay về vùng giá tham chiếu. Cổ phiếu này hiện đang giao dịch ở mức 20.000 đồng. Thời gian qua, BAF liên tục biến động, với các phiên tăng giảm đan xen nhau.

Liên quan đến BAF, CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam vừa thông báo phát hành thành công 600 trái phiếu riêng lẻ vào ngày 16/3, tổng giá trị huy động theo mệnh giá 600 tỷ đồng. Đây là lô trái phiếu chuyển đổi có kỳ hạn 7 năm. Theo số liệu của HNX, lô trái phiếu này có lãi suất cố định chỉ 5,25%/năm.

Trái chủ duy nhất trong đợt phát hành là Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), ngày chuyển giao trái phiếu dự kiến vào 14/4. Chứng khoán EuroCapital là tổ chức lưu ký.

Đại gia huy động 600 tỷ đồng đầu tư nuôi heo trong bối cảnh thị trường tiêu thụ lao dốc mạnh - 2

Số tiền huy động được từ trái phiếu, BAF đầu tư vào chăn nuôi

Theo dự kiến, số tiền thu về công ty sẽ mở rộng các trang trại và nhà máy chăn nuôi.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường đang gặp thách thức, giá heo về mức thấp và chưa hồi phục. Riêng BaF, quý 4/2022 Công ty thoát lỗ nhờ lợi nhuận khác.

Luỹ kế cả năm 2022, BAF ghi nhận doanh thu giảm 32,5%; trong đó doanh thu mảng 3F tăng 72,5% đã bù đắp phần nào cho mức sụt giảm 40,7% trong mảng kinh doanh nông sản.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/dai-gia-huy-dong-600-ty-dong-dau-tu-nuoi-heo-trong-boi-canh-thi-truo...

Đại gia Việt từng gây ”chấn động” khi bay sang Mỹ mua đứt một thị trấn

Vị đại gia này đã tham gia một cuộc đấu giá và mua toàn bộ thị trấn.

Chia sẻ
Theo Kì Lân (Arttimes)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung