Cuối tuần, Phố Wall lại khởi sắc

Phiên giao dịch cuối tuần (22/2), thị trường chứng khoán Mỹ lại đảo chiều mạnh, sau khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang trấn an rằng chương trình nới lỏng định lượng vẫn được tiếp tục.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang khu vực St. Louis, ông James Bullard, cho biết, chương trình nới lỏng định lượng sẽ được tiếp tục trong một thời gian dài. Trong khi lãnh đạo cơ quan này tại Boston Eric Rosengren và ủy viên Ủy ban Thị trường mở Liên bang Jerome Rowell cho biết họ ủng hộ chương trình này vì nó đã thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Những tuyên bố có vẻ trấn an thị trường của giới chức Mỹ đã giúp các nhà đầu tư tìm lại động lực sau vài phiên lao dốc vừa qua. Trước đó, hôm 19/2, biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được công bố đã cho thấy, nhiều quan chức lo lắng về kế hoạch mua tài sản này và dẫn tới tin đồn kế hoạch có khả năng sẽ bị dừng sớm.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng mạnh được 119,95 điểm, tương ứng với 0,86%, lên mức 14.000,57 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng được 13,18 điểm, tương ứng với 0,88%, lên mức 1.515,60 điểm. Tương tự, chỉ số Nasdaq Composite cũng vọt tăng 30,33 điểm, tương đương với 0,97%, lên chốt ở 3.161,82 điểm.

Với kết quả này, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã ngăn chặn thành công nguy cơ giảm điểm 3 tuần liên tiếp khi nhích nhẹ 0,1% trong tuần này, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite chứng kiến tuần giảm điểm đầu tiên trong năm nay do các phiên giảm mạnh trước đó. Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,3% trong tuần, Nasdaq Composite hạ gần 1%.

Tuy nhiên, cùng với việc thị trường hồi phục mạnh trở lại, khối lượng giao dịch toàn thị trường cũng giảm mạnh. Tổng cộng có khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq trong phiên 22/2, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 20 ngày. Tỷ lệ cổ phiếu tăng/ giảm điểm ở sàn New York và Nasdaq là 3/1. 

Cuối tuần, Phố Wall lại khởi sắc - 1

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hải (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN