Chứng khoán Mỹ vẫn chưa có cơ hội phục hồi

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên thứ tư liên tiếp trong ngày 27/12, nhưng mức giảm đã thu hẹp sau khi Hạ viện Mỹ tuyên bố sẽ sớm làm việc trở lại để bàn về vực thẳm ngân sách.

Mở phiên thị trường lao dốc mạnh với sự đi xuống hơn 1% của nhiều cổ phiếu, sau khi lãnh đạo phê đa số tại Thượng viện Harry Reid cảnh báo một thỏa thuận nhằm ngăn chặn vực thẳm ngân sách sẽ khó có thể đạt được trước thời hạn chót 31/12/2012.

Tuy nhiên, sau đó, Hạ viện Mỹ lại ra thông báo cho biết sẽ tái khởi động các vòng đàm phán về ngân sách ngay trong tuần này, với hy vọng sẽ sớm có được một giải pháp chung nhất nhằm tránh để nền kinh tế đầu tàu thế giới bị rơi vào suy thoái lần nữa.

Chỉ số VIX đo lường trạng thái bất ổn của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ lần đầu tiên kể từ tháng 7 tăng lên trên 20 điểm. Điều này cho thấy, hy vọng của nhà đầu tư đối với thỏa thuận nói trên vẫn mong manh, trong khi lo lắng vẫn chi phối.

Chốt phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 18,28 điểm, tương ứng 0,14%, xuống 13.096,31 điểm. S&P 500 hạ 1,73 điểm, tương ứng 0,12%, còn 1.418,1 điểm. Nasdaq Composite hạ 4,25 điểm, tương ứng 0,14%, còn 2.985,91 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường đã được nâng lên, với khoảng 5,18 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức giao dịch trung bình hàng ngày 6,48 tỷ cổ phiếu trong năm.

Số cổ phiếu giảm điểm vượt trội hơn nhóm tăng điểm trên sàn giao dịch New York với tỷ lệ 8/7, trong khi trên sàn giao dịch Nasdaq, cứ 14 cổ phiếu giảm điểm thì có tới 11 mã tăng điểm.

Cũng trong ngày hôm qua, tổ chức công nghiệp Conference Board cho biết, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 12 đã giảm xuống còn 65,1%, do vấn đề ngân sách đã tác động tới thái độ lạc quan của người dân đối với sức khỏe nền kinh tế.

Chứng khoán Mỹ vẫn chưa có cơ hội phục hồi - 1 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hải (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung