Hoàng Thùy sẽ mặc trang phục dân tộc "cafe sữa đá" tại Miss Universe?

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 13:55 PM (GMT+7)

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019” đã dần đi đến chặng cuối với top 3 chính thức lộ diện.

Hoàng Thùy sẽ mặc trang phục dân tộc "cafe sữa đá" tại Miss Universe? - 1

Top 3 trang phục dân tộc dành cho Hoàng Thùy mặc tại Miss Universe 2019.

Từ top 18, hội đồng giám khảo đã có buổi làm việc cùng nhau, lắng nghe phần thuyết trình của các thí sinh để đưa ra lựa chọn cuối cùng bước vào vòng tiến hành thực hiện sản phẩm. Vòng thuyết trình là cơ hội để các thí sinh được đối diện trực tiếp với giám khảo, á hậu Hoàng Thùy và ba vị mentor, trình bày về bài thi của mình, đưa ra những phân tích, từ đó giúp hội đồng giám khảo có đánh giá khách quan và thực tế hơn về bài thi.

Vòng thuyết trình năm nay được các thí sinh đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, nhiều thí sinh thực hiện sản phẩm với mô hình búp bê giúp bài thi được hiện thực hóa một cách chi tiết, rõ ràng. Từ bài thi nằm trên bản vẽ, top 18 phải thuyết phục hội đồng giám khảo về tính thẩm mỹ, tính khả thi khi thực hiện sản phẩm, đảm bảo quy cách đóng gói và vận chuyển, tính trình diễn và hiệu ứng trên sân khấu.

Vượt qua vòng thi thuyết trình, hội đồng giám khảo cùng ba vị mentor đã thống nhất chọn ra top 3 trang phục dân tộc bước vào vòng thực hiện sản phẩm chính là:

1. Café phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức)

2. Cò (Nguyễn Đức Liêm)

3. Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha)

Hoàng Thùy sẽ mặc trang phục dân tộc "cafe sữa đá" tại Miss Universe? - 2

“Café phin sữa đá” được đánh giá cao về yếu tố trình diễn và hiệu ứng bất ngờ trên sân khấu. Theo chia sẻ từ tác giả Trần Nguyễn Minh Đức. Tuy Việt Nam không phải là quốc gia khởi nguồn của cà phê nhưng văn hóa uống café bằng phin đã tạo nên nét độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Từ cảm hứng ấy, tác giả đã thiết kế bộ trang phục, đặc biệt chú trọng đến phần hiệu ứng bất ngờ khi trình diễn. Văn hóa uống café phin của người Việt Nam sẽ được tái hiện ngay trên sân khấu. 

Hoàng Thùy sẽ mặc trang phục dân tộc "cafe sữa đá" tại Miss Universe? - 3

Với “Cò” của Nguyễn Đức Liêm, không gian làng quê Việt Nam được kết hợp hài hòa qua hình ảnh đồng lúa, cò, mặt trời. Sử dụng gam màu chủ đạo là trắng – vàn. Bộ trang phục khi mang lên sân khấu sẽ tạo hiệu ứng phối cảnh 3D, tái hiện hình ảnh làng quê Việt Nam vừa thân thương vừa quen thuộc. Tác giả Nguyễn Đức Liêm cũng thuyết phục hội đồng giám khảo khi đảm bảo bộ trang phục không gây khó khăn khi di chuyển, cũng như thuận tiện cho việc đóng gói khi mang đến Miss Universe.

Hoàng Thùy sẽ mặc trang phục dân tộc "cafe sữa đá" tại Miss Universe? - 4

“Vùng đất chín rồng” của Hoàng Hữu Kha gây ấn tượng bởi sự hoành tránh của khung 9 con rồng phía sau. Chỉ sử dụng duy nhất gam màu vàng kim, bộ trang phục không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, còn thể hiện văn hóa truyền thống Việt Nam – thể hiện quyền bình đẳng nam nữ, nói lên nguồn gốc tên gọi Cửu Long Giang đã xuất hiện khi người dân nước Nam dưới thời Nguyễn khai hoang, mở mang vùng đất này. Ưu điểm lớn nhất của trang phục là thiết kế ôm sát cơ thể, khoe được vóc dáng, đặc biệt là đôi chân dài của á hậu Hoàng Thùy. Tác giả Hoàng Hữu Kha đã nghiên cứu rất kỹ về chất liệu và bảo đảm không gây sức nặng cho Hoàng Thùy khi khoác bộ trang phục lên người.

Hoàng Thùy sẽ mặc trang phục dân tộc "cafe sữa đá" tại Miss Universe? - 5

Thiết kế nào sẽ được Hoàng Thùy mặc tại Miss Universe 2019?

Những mẫu trang phục dân tộc đẹp mắt nhất cho Hoàng Thuỳ ở Miss Universe

Kết thúc việc nhận các tác phẩm dự thi, khán giả đang vô cùng mong chờ bộ trang phục dân tộc nào sẽ theo chân Hoàng Thuỳ...

Theo Hàn Phong (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung