"Quần tội đồ đường phố" hóa ra đã được các bà các mẹ mặc từ những năm 50

Item này vẫn không ngừng gây tranh cãi dù nó đã đồng hành cùng phái đẹp trong một thời gian dài.

Hot pants là item đã và đang được nhiều người yêu thích.

Thời trang của phái đẹp đã trải qua quá trình thay đổi dài lâu. Những item có thiết kế ngắn, ôm sát bị xem là "lệch chuẩn" vì đi ngược những gì người ta nghĩ về phụ nữ và hot pants là một trong những kiểu trang phục như vậy.

Hot pants vượt thoát khuôn khổ 

Chị em thoải mái diện hot pants xuống phố khoảng những năm 50.

Hot pants có thiết kế ngắn nổi tiếng vào thập niên 70. Tuy nhiên, chị em đã diện nó từ những năm 50, 60. Thậm chí từ "hot pants", "short short" được sử dụng từ thập niên 30. Ban đầu, người ta dùng hot pants trong lĩnh vực thể thao, trang phục đi biển. Sau đó, nó được làm mới bằng cách chất liệu như nhung, da, denim. 

Vào cuối những năm 1960 ngành công nghiệp thời trang đã cố gắng quảng cáo những chiếc váy midi dài đến bắp chân và xem nó như sự thay thế cho đồ ngắn nhưng không thành công. 

Mốt quần ngắn được phái đẹp yêu thích vì sự tự do của nó.

Trái ngược với phản ứng thờ ơ khi đối diện trước chân váy midi, người mua sắm lại nhiệt tình đón nhận những chiếc quần ngắn được cung cấp ở mọi mức giá từ thời trang cao cấp đến may sẵn rẻ tiền.

Sự phổ biến của hot pants còn được thúc đẩy nhờ những người nổi tiếng như cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jacqueline Kennedy Onassis, nữ diễn viên Elizabeth Taylor, người mẫu Raquel Welch,...

Dorothy Tricario -  người phụ trách Thời trang tại Bảo tàng Brooklyn nói với The New York Times vào năm 1971 khẳng định item này là một phần của sự hồi sinh đầy hoài niệm về thời trang những năm 1930 và 1940. 

Jacqueline Kennedy Onassis diện thiết kế quần ngắn.

Jacqueline Kennedy Onassis diện thiết kế quần ngắn.

Tranh cãi vẫn chưa kết thúc 

Mặc dù được ưa chuộng là vậy nhưng nó cũng vấp phải những ý kiến trái chiều. Một trong số đó là việc hot pants được sử dụng như đồng phục của hãng hàng không Southwest Airlines. Người ta nhận xét điều này là kém duyên giống như để lôi kéo khách hàng.

Hội đồng thành phố Fort Worth Taxas từng nhận được một lá thư vào năm 1952 với chia sẻ chiếc quần ngắn trên là thứ quảng cáo cho ngoại tình, sự ô nhục dành cho nhân loại và phụ nữ đứng đắn không ai mặc nó. 

Trang phục của tiếp viên hàng không Southwest Airlines gây tranh cãi.

Trang phục của tiếp viên hàng không Southwest Airlines gây tranh cãi.

Mặc dù hot pants thể hiện cho sự tự do mới nhưng nó vô tình khiến phụ nữ bị gièm pha. Cánh nam giới coi đó như một sự khiêu khích và văn hóa đại chúng cũng gán cho nó những ẩn ý không lành mạnh. Điều này tất yếu dẫn đến sự sụp đổ của trào lưu mặc hot pants. Tuy nhiên, phong cách này không hề bị xóa sổ. Nó trở lại vào những năm 1990 tiếp tục mang thông điệp giải phóng.

Trang phục gây tranh cãi của nữ diễn viên trong phim "Taxi Driver" (1976).

Trang phục gây tranh cãi của nữ diễn viên trong phim "Taxi Driver" (1976).

Hiện tại, hot pants là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của hầu hết các cô gái. Họ thoải mái diện nó xuống phố với những kết hợp đa dạng dù vẫn tồn tại định kiến hoặc thậm chí là lệnh cấm mặc hot pants đến những nơi công cộng. Các cô gái cũng cần chú ý đến hoàn cảnh và chọn đồ kín đáo. Ngoài ra, các nàng có thể sử dụng thêm các loại "quần bảo hộ" để an toàn hơn.

Hot pants vẫn tiếp tục được các cô gái chọn diện.

Nguồn: [Link nguồn]

Miranda Kerr có style đi biển ”siêu cuốn”, đã nhìn khó rời mắt

Mặc kín đáo đi biển, Mirranda Kerr vẫn nổi bật và nhận được nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tạ Linh ([Tên nguồn])
Câu chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN