"Ông trùm hoa hậu" kể lần gặp Nguyễn Thị Huyền đẹp nhất khi bị ốm

"Chưa bao giờ tôi thấy Huyền đẹp như vậy. Một vẻ đẹp rất nữ tính."- Nguyễn Thị Huyền giản dị vẫn quyến rũ trong mắt nhà báo Dương Kỳ Anh.

Nhiều người vẫn ngầm ghen tỵ với nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh bởi ông có lẽ là số hiếm hoi người đàn ông có cơ hội tiếp xúc và gần gũi với các người đẹp Hoa hậu Việt Nam. 30 năm ngồi ở vị trí giám khảo, không ít lần ông là người trực tiếp đội vương miện lên đầu các mỹ nhân.

"Ông trùm hoa hậu" kể lần gặp Nguyễn Thị Huyền đẹp nhất khi bị ốm - 1

Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh- cha đẻ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Ấn tượng về các hoa hậu trong ông khác nhau và trong những kỷ niệm, hoàn cảnh cũng khác nhau. Như hoa hậu đầu tiên và thấp nhất Bùi Bích Phương với lần mất chiếc xe đạp phần thưởng, kỷ niệm gặp gỡ với Đặng Thu Thảo sau đăng quang hay "hoa hậu của các hoa hậu” Nguyễn Thị Huyền trong lần bị ốm...

Ông kể lại, có lần hoa hậu Nguyễn Thị Huyền bị ốm, ông biết tin nên mua cam đến thăm. Lúc ông đến thì hoa hậu vừa ngủ dậy. Ông kể: "Huyền vừa ngủ dậy, đang ngồi trên giường. Chưa bao giờ tôi thấy Huyền đẹp như vậy. Một vẻ đẹp rất nữ tính. Một cảm xúc rất kỳ lạ dâng lên trong tôi. Tôi bảo Huyền: “Anh mang đến cho em một ít cam... Giờ anh phải về duyệt bài... Không hiểu sao, tôi đi như chạy khỏi căn phòng có ánh nê - ông xanh...”.

"Ông trùm hoa hậu" kể lần gặp Nguyễn Thị Huyền đẹp nhất khi bị ốm - 2

Nguyễn Thị Huyền để lại trong lòng Trưởng Ban giám khảo Dương Kỳ Anh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Có thể với con mắt của một thi sỹ, “ông trùm hoa hậu” Dương Kỳ Anh lúc đó đã bị choáng ngợp trước vẻ đẹp sắc nước hương trời của mỹ nhân Hải Phòng này, lúc đó nhan sắc của Hoa hậu Việt Nam 2004 đã được thi vị hóa.

Hay lần hoa hậu Nguyễn Thị Huyền về Hà Tĩnh, cũng là quê của Dương Kỳ Anh làm từ thiện. “Huyền có chuyến đi làm từ thiện ở TP HCM và các tỉnh miền Trung. Nhiều anh em bạn bè và lãnh đạo ở quê tôi điện ra bảo: “Anh đưa hoa hậu đi khắp nơi, trong nước và thế giới, lần này anh phải đưa hoa hậu về quê làm từ thiện chứ”. Đó là chuyến đi để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc, thật khó quên…”.

Khi biết tin hoa hậu về quê hương, đích thân Bí thư huyện, Chủ tịch huyện ra đón và đưa cô ấy xuống tận thôn, bản.

"Ông trùm hoa hậu" kể lần gặp Nguyễn Thị Huyền đẹp nhất khi bị ốm - 3

Nhan sắc của "hoa hậu của các hoa hậu" sau 14 năm đăng quang.

Đoàn đến thăm nhà ông Lê Kỳ ở xã Kỳ Văn, một sỹ quan quân đội thời chống Pháp, sau chuyển ra làm cán bộ giảng dạy tại Đại học Sư phạm Hà Nội, Sư phạm Vinh. Căn nhà tranh với khu vườn rộng chật kín người. Một cụ bà thấp bé, chống gậy đứng chờ sẵn ở sân. Vất vả lắm, Huyền mới đến được gần cụ vì bao nhiêu người vây kín. 

Bà cụ đã trên trăm tuổi, tay chân run rẩy, khi Huyền ôm lấy cụ, hôn lên gò má nhăn nheo, cụ khóc, nấc lên thành tiếng… Có lẽ, cả trong giấc mơ cụ cũng không bao giờ nghĩ tới có ngày được Hoa hậu Việt Nam, một trong 11 người đẹp nhất hành tinh ôm… hôn và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa. Người nhà của cụ sau này nói rằng, nhờ có lần gặp hoa hậu ấy mà cụ bỗng nhiên khỏe ra, thọ thêm mấy tuổi".

"Ông trùm hoa hậu" kể lần gặp Nguyễn Thị Huyền đẹp nhất khi bị ốm - 4

Với nhan sắc đậm đà, thuần Việt Nguyễn Thị Huyền được nhiều người yêu mến.

Còn nhớ lần đó, sau buổi từ thiện ở Nghệ An, sáng hôm sau cả đoàn lên xe về Hà Nội. Lúc Trưởng ban giám khảo bước xuống sảnh lễ tân đã thấy Nguyễn Thị Huyền đứng đó từ bao giờ. Ông nhớ như in: "Tôi xách túi xuống, đã thấy Huyền đứng ở quầy tiếp tân. Hai cô phục vụ đang giao bánh mỳ cho Huyền, cả một bao tải... Thấy tôi, Huyền giật mình, đỏ mặt. Tôi bảo “Em mua bánh mỳ làm gì mà nhiều thế?”. Huyền cười “Làm quà cho bọn bạn cùng lớp anh ạ... tụi sinh viên chúng em thích món này lắm!”. Tôi hiểu. Nhà Huyền nghèo. Tiền giải thưởng để một ít cho mẹ, còn Huyền đưa đi làm từ thiện... Tôi rút 300.000 trong túi ra, bảo “Huyền cầm lấy, anh còn một ít”. “Không! Sao anh lại làm thế! Tụi sinh viên chúng em sống khổ quen rồi”. Huyền nhất định từ chối."

Mai Phương Thúy: Thích mặc áo doremon và học nhiều từ ”hoa hậu nhạt” Thùy Dung

Mỹ nhân sinh năm 1988 này đã có những nhận xét và bật mí thú vị về các hoa hậu: Ngọc Hân, Thùy Dung, Thu Thảo...

Chia sẻ
Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền Xem thêm
Báo lỗi nội dung