Hải Phòng: Mảnh đất "cứ ra đường là gặp hoa hậu"

Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:39 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu Tiền Giang, Đồng Tháp nổi tiếng là cái nôi của nhiều hoàng hậu, cung tần, mỹ nữ thì Hải Phòng thực sự nổi lên về việc sản sinh ra nhiều hoa hậu thời hiện đại.

 Hầu như miền gái đẹp nào cũng gắn với những câu chuyện, truyền thuyết đầy liêu trai với mục đích lý giải vì sao con gái vùng ấy đẹp đến vậy. Đó cũng có thể là những câu chuyện lịch sử, những yếu tố tự nhiên, xã hội có thật được đưa ra nhằm tìm một câu trả lời biện chứng.Trên thực tế, con gái xinh thì ở vùng, miền nào cũng có nhưng để xinh nổi bật và tạo được “thương hiệu” thì không phải là điều dễ dàn

Còn phía Bắc, lời ca ngợi “chè Thái gái Tuyên” có vẻ đã trở nên xưa cũ khi Hải Phòng đang dần trở thành một vùng đất nổi tiếng sinh ra nhiều giai nhân trong những năm gần đây. Thậm chí, mảnh đất này còn được mệnh danh là “Venezuela thu nhỏ của Việt Nam" khi là quê hương của những hoa hậu, người đẹp đương đại như: Nguyễn Thị Huyền, Phạm Hương, Phạm Thị Mai Phương, Thu Ngân, Trần Thị Quỳnh, Ngọc Oanh, Hạ Vi…

Hải Phòng: Mảnh đất "cứ ra đường là gặp hoa hậu" - 1

Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, không biết vô tình hay hữu ý rất nhiều các cô gái Hải Phòng đã bước lên những ngôi vị cao nhất. Tổng cộng có khoảng 7 người đẹp lên ngôi tại các cuộc thi uy tín trong nước. Và theo thống kê cho đến hiện tại, chưa có tỉnh, thành phố nào vượt qua được Hải Phòng ở lĩnh vực này. Con gái Hải Phòng không dịu dàng, nền nã như con gái miền Trung, không có sự ngọt ngào như con gái Đông Nam Bộ mà ở họ là sự sắc sảo, quyến rũ và thông minh vượt trội. Bởi thế, khi nói chuyện với những cô gái này, bạn sẽ bị ấn tượng bởi kiến thức, sự tự tin và mạnh mẽ.

Hải Phòng: Mảnh đất "cứ ra đường là gặp hoa hậu" - 2

Thu Ngân là một trong những hoa hậu xuất thân từ thành phố hoa phượng đỏ.

Người Hải Phòng vẫn hay rỉ tai nhau những giai thoại vui để ví von sắc đẹp của các cô gái quê mình. Đại loại: Có một đại gia lấy được cô vợ Hải Phòng và từ đó thường xuyên đi làm muộn. Lý do vì cô Hải Phòng đẹp quá, đến nỗi cái đồng hồ treo trên tường cũng sững người không chịu chạy! Hay trong một lần nổi hứng sau khi chén rượu, chén trà cùng bè bạn, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha đã ngửa đầu lên trời mà cảm thán: “Con gái Hải Phòng đẹp lắm ông ơi! Trời đưa họ xuống để dạy cho chúng ta biết thế nào là đẹp!”.

Hải Phòng: Mảnh đất "cứ ra đường là gặp hoa hậu" - 3

Ngọc Oanh, Hạ Vi, Trần Thị Quỳnh là những nhan sắc luôn tự hào khi nhắc đến quê hương Hải Phòng.

Đi tìm câu trả lời về việc xuất phát từ đâu con gái Hải Phòng lại đẹp rực rỡ đến vậy thì không hề liên quan đến yếu tố lịch sử. Mà đa phần người ta sẽ dựa trên yếu tố tự nhiên, chủ quan để lý giải. Rằng, mảnh đất Hải Phòng có điều kiện kinh tế, xã hội phát triển bậc nhất miền Bắc nên con gái ở đó học rộng biết nhiều, đi đây đi đó nên ở họ mang vẻ đẹp hiện đại, tân thời, cá tính.

Điều này không đơn giản chỉ là yếu tố ngẫu nhiên mà theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Quang - Phó Chủ nhiệm CLB Phong thủy Hà Nội cho rằng: “Xét về phong thủy địa hình, Hải Phòng có xu hướng tọa Bắc - hướng Nam vì phía Bắc có nhiều núi cao, phía Nam là đồng bằng, lại được bao bọc bởi sông, theo phong thủy là rất cát khí. Cục đất đẹp, huyền vũ tọa lưng đẹp và đều thuộc Thủy – Thủy trong ngũ hành là đại diện khá mạnh mẽ cho chuyện tình cảm nam nữ, và cũng liên quan đến vẻ đẹp của phụ nữ và những lợi thế chung đó tạo nên nét đặc thù của phong thủy vùng đất Hải Phòng”.

Thưởng thức đặc sản nức tiếng “miền gái đẹp“ Gò Công

Nghêu Gò Công là đặc sản nức tiếng miền Tây Nam Bộ. Cứ vào mùa gió nồm (từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch), nghêu ngập...

Chia sẻ
Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung