Chuyện ít ai biết về những sự cố rơi vương miện Hoa hậu Việt Nam

Thứ Tư, ngày 05/09/2018 09:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không hiểu những lần đánh rơi vương miện có phải là dự cảm về những gập ghềnh sau đăng quang của các người đẹp?

2 lần đánh rơi vương miện và những dự báo

Với 30 năm đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, lúc thì vị trí Trưởng ban giám khảo, lúc thì vừa là thành viên vừa cố vấn… nên mỗi mùa hoa hậu đi qua, những câu chuyện xung quanh chiếc vương miện và ngôi vị, “ông trùm hoa hậu” Dương Kỳ Anh là người rõ ràng hơn cả.

Trong đó, khoảnh khắc trao vương miện cho các người đẹp đăng quang khiến ông lưu tâm đặc biệt.  Đó là những lần vô tình và lóng ngóng làm rơi vương miện trước khi kịp yên vị trên đầu hoa hậu. Ông bật mí: “Có một bí mật chỉ tôi và Hoa hậu Bùi Bích Phương biết, đó là lần trao vương miện đầu tiên tôi lóng ngóng làm chiếc vương miện bị rơi may chưa rơi xuống đất, vì Hoa hậu Bùi Bích Phương đã nhanh trí đỡ lấy. Tôi cũng nhanh tay nâng chiếc vương miện đội lên đầu hoa hậu trong tiếng vỗ tay tưởng như không dứt của cả ngàn khán giả ...”

Chuyện ít ai biết về những sự cố rơi vương miện Hoa hậu Việt Nam - 1

Hoa hậu Bùi Bích Phương từng dính phải sự cố rơi vương miện lúc trao.

Ông kể, vào năm 1988, chưa có truyền hình trực tiếp hay máy quay, máy ảnh nhiều như bây giờ nên lúc trao vương miện ông đứng quay lưng xuống hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Nên may mắn sự cố đó không ai biết cả ngoài ông và Hoa hậu Việt Nam đầu tiên- Bùi Bích Phương.

Lần rơi thứ 2 là vào năm 2008, đúng 20 năm sau lần xảy ra sự cố trên. Năm ấy, người đẹp Trần Thị Thùy Dung đăng quang. “Tôi đã trao vương miện cho nhiều hoa hậu, sao lại làm rơi, hóa ra đó là chiếc vương miện làm bằng vàng 18k, trị giá tiền tỷ, khá nặng, khi đội lên đầu hoa hậu vì tôi chưa kịp cài vào tóc vương miện đã rơi. Lần thứ hai rơi hẳn xuống nền sân khấu, tôi phải cúi xuống nâng lên, trao lại. Lần này hàng triệu người được thấy vì tivi chiếu đi chiếu lại...”- ông Dương Kỳ Anh chia sẻ.

Trưởng Ban giám khảo cũng hóm hỉnh khi tâm sự rằng, sau này khi những lùm xùm liên quan đến đời tư của hoa hậu Thùy Dung, những sóng gió và từng đứng trước nguy cơ bị tước vương miện thì người ta cho rằng, chính việc ông làm rơi vương miện đã dự báo cho chuỗi ngày thăng trầm của cô nàng hoa hậu sinh năm 1990 này.

Chuyện ít ai biết về những sự cố rơi vương miện Hoa hậu Việt Nam - 2

Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung "hẫng" vương miện khi vừa nhận từ tay Trưởng Ban giám khảo.

Chẳng hiểu việc rơi vương miện khi vừa chạm vinh quang của Thùy Dung có sự liên quan nào đến sóng gió của cô sau khi trở thành chủ nhận của danh hiệu danh giá đó hay không nhưng thực tế cho thấy, hành trình để hoàn thiện nhan sắc và vai trò, trách nhiệm của Thùy Dung vẫn được đánh giá là chênh vênh, gập ghềnh hơn so với các người đẹp khác.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đầu tiên với 3 "không"

Là người đồng hành với cuộc thi hoa hậu này hơn 30 năm qua, ít ai biết ông Dương Kỳ Anh (tên thật là Dương Xuân Nam) là người đề xuất ý tưởng để tổ chức ra cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Năm 1988, khi còn giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, nhân dịp cùng đồng nghiệp xem tài liệu về cuộc thi Hoa hậu Thế giới và có thí sinh Phon Thít người Thái Lan giành vương miện. Ông đã lóe ra ý tưởng: “Tại sao Việt Nam không tổ chức một cuộc thi hoa hậu nhỉ?”. Không ngờ ý kiến ấy được nhiều người tán dương.

Chuyện ít ai biết về những sự cố rơi vương miện Hoa hậu Việt Nam - 3

Nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh là linh hồn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Bước vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1988 với 3 “không”:  Không xin giấy phép vì không biết xin ai, không có nhà tài trợ và không bán vé mà chỉ có giấy mời. Ban biên tập có sáng kiến thêm phần thi áo dài dân tộc, phần thi áo tắm vào và cũng từ đó những nội dung thi này trở thành phần không thể thiếu trong các kỳ Hoa hậu Việt Nam.

Hay nói cách khác, gọi ông Dương Kỳ Anh là "ông trùm hoa hậu" cũng không quá bởi ông chính là linh hồn và người có vai trò quan trọng trong việc khai sinh và phát triển cuộc thi nhan sắc quốc gia ấy đến bây giờ.

14 Hoa hậu Việt Nam: Người giàu sang như nữ hoàng, kẻ chìm nổi đường tình

Cuộc thi đầu tiên được tổ chức vào năm 1988 và đến nay 15 ngôi vị hoa hậu đã được xưng danh. Cùng điểm lại những...

Chia sẻ
Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Những sự kiện kì quặc nhất năm 2009
Báo lỗi nội dung