"Men in Black", những bộ suit đen biểu tượng đã quay trở lại!

Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 03:03 AM (GMT+7)

Hình ảnh những bộ suit đen - biểu tượng của những đặc vụ chống tội phạm đã quay trở lại màn ảnh với sự mới mẻ, cá tính hơn.

"Men in Black", những bộ suit đen biểu tượng đã quay trở lại! - 1

"Men in Black: International" - phần phim thứ 4 sau 7 năm chờ đợi đã quay trở lại màn ảnh, với sự góp mặt ấn tượng của bộ đôi Chris Hemsworth và Tessa Thompson kể từ "Avenger: End game".

"Men in Black: International" không chỉ là màn trở lại ấn tượng của bộ đôi Chris Hemsworth và Tessa Thompson kể từ "Avenger: Endgame" mà còn là bộ phim thứ tư ghi dấu lại chặng đường 22 năm tuổi của loạt phim về các đặc vụ. Trong phần phim này, một lần nữa hình ảnh những bộ suit đen - biểu tượng của những con người chống tội phạm lại quay trở lại, được làm mới và đề cao hơn nữa.

"Tôi muốn phần phim này phải có những bộ trang phục được thiết kế hoàn toàn ăn khớp với từng nhân vật", Penny Rose - NTK phục trang cho "Mission: Impossible", "The Mummy"... đã chia sẻ như vậy với tạp chí Fashionista. Trong 3 phần phim trước đó, Will Smith, Tommy Lee Jones và tất cả các đặc vụ khác đều phải mặc những bộ trang phục giống nhau, tuân theo quy định bắt buộc của tổ chức MIB. Những bộ đồ y chang về phong cách này được thiết kế bởi Mary E.Vogt - nhà thiết kế của "Crazy Rich Asians". Nhưng sau 1 hành trình 20 năm và với sự góp mặt của những nhân vật hoàn toàn mới, Penny Rose đã quyết định "nhảy vào" để thử nghiệm các sáng tạo mới mang tính cá nhân hóa giúp phân biệt được từng nhân vật.

"Rất khó để có thể mở rộng trí tưởng tượng và sáng tạo thêm cho những bộ suit đen", Rose thừa nhận. Khi mới bắt đầu, Sony Pictures muốn hợp tác cùng một thương hiệu nổi tiếng về thiết kế và may đo trang phục, họ đã gợi ý Paul Smith, nhà thiết kế thời trang người Anh chuyên tạo nên những bộ suit cho nam giới. Ông cũng là người mà Penny Rose đã quen biết hơn 30 năm. Mục đích là giúp duy trì những sáng tạo xuyên suốt từ năm 1997, và quan trọng hơn là để sản xuất một khối lượng phục trang khổng lồ bao gồm 18 bộ suit chính và hơn 400 bộ khác cho các tuyến nhân vật phụ.

"Men in Black", những bộ suit đen biểu tượng đã quay trở lại! - 2

Đặc vụ M (Tessa Thompson) sở hữu tính cách mạnh mẽ và cứng cỏi, thích hợp với những bộ suit đen đơn giản, dễ vận động và nâng đỡ được chiều cao.

Nhân vật khó nhất có lẽ là đặc vụ M - do Tessa Thompson thủ vai. Penny đã phải cố gắng chọn ra từ hơn 50 bộ đồ một thiết kế phù hợp nhất, ăn khớp với tính cách cũng như công việc mà nhân vật phải đảm nhiệm. "Cùng nhau, chúng tôi quyết định rằng chiếc áo vest khoác ngoài sẽ có 2 nút, 2 lớp ngực, dài hơn áo khoác thông thường và có nếp gấp lớn ở phía sau, cực kỳ phù hợp cho các cảnh quay hành động vì nó giúp di chuyển nhanh và dễ dàng" - nhà thiết kế phục trang giải thích. "Chúng tôi cũng quyết định sẽ chọn quần cho nhân vật "mọt sách" của Tessa thay vì váy bởi tính cách cô ấy, thông minh và vô cùng cứng rắn. Đặc vụ M là người có thể làm tất cả những việc mà đàn ông làm". 

Chênh lệch chiều cao tới 25cm giữa Chris Hemsworth và Tessa Thompson đã yêu cầu cô nàng phải đi giày cao gót. Vì vậy, NTK Penny Rose bằng mọi cách tìm ra một đôi bốt thực sự thoải mái, thanh lịch khi phối cùng quần tây lại có thể nâng chiều cao cho Tessa. Cuối cùng, phương án thích hợp là một đôi giày đế thô có dây buộc của Naked Wolfe.

Sở hữu chiều cao tới 1m90 nên bộ đồ cho Chris Hemsworth đòi hỏi phải được thiết kế và may đo thật chính xác và vừa vặn. Là một người có tính cách vui nhộn và hơi khoe mẽ, chiếc áo khoác của đặc vụ H (Chris thủ vai) sẽ có lớp lót thêu bằng chỉ vàng và đặc biệt là những đôi tất kẻ sọc - mang đặc trưng thương hiệu MIB. 

"Men in Black", những bộ suit đen biểu tượng đã quay trở lại! - 3

Trang phục được thiết kế riêng giúp thể hiện trọn vẹn tính cách và vai trò của từng nhân vật trong phim.

"Men in Black", những bộ suit đen biểu tượng đã quay trở lại! - 4

Hình ảnh đặc vụ M và H đẳng cấp và chuyên nghiệp trong những bộ suit đen.

Đặc vụ O của Emma Thompson lại mang những nét tính cách oai nghiêm và quyền lực của một vị lãnh đạo, vì vậy, phong cách của cô sẽ được đóng đinh trong những bộ suit cao cấp. Một chiếc áo vest có phần cổ ngắn ôm sát eo, một chiếc váy bút chì peplum cùng mái tóc ngắn vuốt cao giúp hoàn thiện trọn vẹn vẻ ngoài hơi nguy hiểm pha chút quyến rũ cho đặc vụ O. 

"Men in Black", những bộ suit đen biểu tượng đã quay trở lại! - 5

Hình ảnh đặc vụ O (Emma Thompson) cá tính, bí ẩn và quyến rũ.

”Thần Sấm” trốn trong khách sạn làm điều này để có thân hình núi đá

Tiết lộ bí quyết tập luyện để Chris có được hình thể nam thần cường tráng.

Theo Thảo Ly (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang