Ly kỳ hành trình Midu tìm túi 54 triệu đồng thất lạc ở Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 08:11 AM (GMT+7)

Do bất cẩn mà Midu để quên túi hiệu hàng chục triệu đồng và tài sản tiền mặt khá lớn tại sân ga.

Ly kỳ hành trình Midu tìm túi 54 triệu đồng thất lạc ở Hàn Quốc - 1

Chiếc túi "cà mên" mà Midu để thất lạc tại Hàn Quốc.

Câu chuyện được Midu tường thuật lại khá chi tiết và cô gọi chiếc túi hiệu Louis Vuitton bằng cái tên khá thú vị "cà mên". Vì chiếc túi xách có phom dáng như chiếc hộp đựng đồ trang điểm hay cặp lồng (cà mên) nên chứa đựng được khá nhiều đồ, lý do Midu mang theo chiếc túi này. Nhưng do bất cẩn mà đã để quên túi tại ga tàu điện ngầm Incheon Hàn Quốc. 

Theo cô chia sẻ, chiếc túi đựng rất nhiều đồ cá nhân quan trọng: "Du đã chất vào em í toàn bộ giấy tờ tuỳ thân gồm Passport, CMND, bằng lái xe, 1 chiếc ví Chanel nhỏ chứa các loại thẻ ngân hàng. Tiền mặt thì Du mang theo tiền Hàn và tiền đô quy đổi ra khoảng tầm 120 triệu tiền Việt".

Ngay sau khi phát hiện để quên chiếc túi, Midu phải mất 1 tiếng 30 phút để quay lại ga Inchoen từ ga Seoul để tìm kiếm. Cô nhờ phòng an ninh tại ga Incheon trích xuất máy quay và phát hiện ra người đàn ông trung niên đã cầm chiếc túi đi, vì góc quay khuất nên không thể xác định rõ khuôn mặt. 

"Mình bắt đầu ngồi làm việc với bác điều tra viên - trở ngại lớn nhất là bác không biết nói tiếng Anh. Mình phải gọi điện nhờ một người chị ở Hàn phiên dịch giúp, đây cũng là người chị sau này đã giúp đỡ mình rất nhiều trong hành trình truy tìm chiếc túi đánh mất. Mình hỏi cơ hội tìm được túi cao không, bác nói hơi khó vì đây là ga ở sân bay, người lấy túi mình có thể là khách du lịch, cũng có thể họ đã cầm túi mình và rời khỏi Hàn Quốc vì nếu người Hàn thì họ sẽ không dám lấy đâu. Thôi cứ về chờ để bác điều tra thêm, có thông tin gì bác sẽ báo nhưng chắc sẽ không thể nhanh được" - Midu tường thuật lại câu chuyện ở ga Incheon.

Hôm sau, Midu đã đến lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn để xin cấp lại giấy thông hành. Sau khi đến muộn vào đầu giờ chiều ngày hôm trước vì chỉ tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng. Công đoạn bốc số và chờ đợi cũng lắm gian nan (như mọi thủ tục ở Việt Nam), Midu hoang mang vì rất nhiều trường hợp phải ngồi đợi chờ mấy ngày liền mới được giải quyết. Nhưng cuối cùng, cô cũng được gọi tên và trình bày việc mất túi, giấy tờ ở sân bay. Nhưng vì thiếu giấy tờ, thời gian quá gấp rút, Midu phải bổ sung giấy in vé máy bay, rất may mọi việc suôn sẻ trong buổi sáng và hồ sơ được tiếp nhận.

Còn chuyện chiếc túi, nhờ đối tác làm việc bên Hàn giúp đỡ và Midu đã lên sở Railway Police báo án. Cô được cảnh sát hỗ trợ nhiệt tình khi cử người ra ga tìm kiếm trong 5 tiếng đồng hồ tại ga. Bên cạnh đó, tại văn phòng của sở, phía chức năng cũng giúp Midu ghi chép lại câu chuyện thất lạc túi một cách tỉ mỉ với hơn 10 trang giấy A4, nữ diễn viên chỉ cần ký xác nhận.

8 giờ sáng hôm sau, Midu nhận được cuộc gọi từ sở cảnh sát và lên nhận lại chiếc túi. Rất may, chiếc túi và tài sản bên trong còn nguyên vẹn. Trong một diễn biến khác, người đàn ông nhặt được chiếc túi của Midu đã gửi nó tại ban quản lý ga tàu khi công an tìm được ông ấy sau 2 ngày mất túi.

Câu chuyện được Midu kể ra như một bộ phim khá hấp dẫn, với sự giúp đỡ của cơ quan chức năng mà tìm lại tài sản. Có lẽ đây là trường hợp hy hữu với một người thất lạc đồ và lại thất lạc tại nước ngoài và là một kỷ niệm khó quên đối với nàng diễn viên xinh đẹp.

Ly kỳ hành trình Midu tìm túi 54 triệu đồng thất lạc ở Hàn Quốc - 2

Cô đã phải trải qua hàng giờ đồng hồ mệt mỏi, căng thẳng trong hành trình tìm kiếm lại chiếc túi quan trọng.

Nói thêm về chiếc túi hiệu "cà mên" mà Midu đã để mất, chiếc túi được lấy cảm hứng từ hộp đựng đồ trang điểm với lòng khá sâu có thể đựng được nhiều đồ vật bên trong. Họa tiết in hình logo cùng màu nâu kinh điển của thương hiệu Louis Vuitton càng ấn tượng hơn khi được thêu dệt trên thân túi. Được biết, món đồ này có giá 2,340 USD khoảng gần 54 triệu đồng. Và chiếc túi Louis Vuitton hình trụ này đang khiến các tín đồ thời trang thế giới phát cuồng vì tiện dụng, đẹp và lạ mắt.

Câu chuyện của Midu nhận được khá nhiều sự quan tâm của bạn bè nghệ sĩ, Lan Khuê cũng vui mừng cho người bạn và không quên chúc mừng "đã tìm được cà mên". "Cà mên phưu lưu ký" chính là những gì mà cư dân mạng ví von cho câu chuyện của nàng diễn viên xinh đẹp.

Ly kỳ hành trình Midu tìm túi 54 triệu đồng thất lạc ở Hàn Quốc - 4

"Cà mên phưu lưu ký" là câu chuyện thú vị về hành trình tìm lại túi hiệu Louis Vuitton của Midu trên đất Hàn.

Thiếu gia Phan Thành có ”tiếc nuối” Thúy Vi sexy hết cỡ này?

Sau khi “đại tu nhan sắc, Thúy Vi “lột xác“ bất ngờ đến khó nhận ra.

Theo Hàn Phong (Dân Việt)
sự kiện Hàng hiệu khủng của sao
Báo lỗi nội dung