Khi người đẹp đăng quang hoa hậu, khoác "áo gấm về làng"

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 08:28 AM (GMT+7)

Đỗ Thị Hà, H'Hen Niê là những nàng hậu hiếm hoi được người dân chào đón đặc biệt sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Khi người đẹp đăng quang hoa hậu, khoác "áo gấm về làng" - 1

Đỗ Thị Hà trở về quê sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Sau 10 ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, ngày 1/12, Đỗ Thị Hà đã đáp chuyến bay đến Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã được gia đình, người thân, các thầy cô giáo và các bạn học hân hoan chào đón.

Từ em nhỏ đến các cô, các chị đổ ra đường chào đón tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà không khác gì một người hùng. Bà con ai nấy đều rạng rỡ, hớn hở, nô nức cầm hoa vẫy cờ vui như đi trẩy hội và tự hào khi nhắc về cô gái "tài sắc vẹn toàn" này.

Trước đó, trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam, gia đình, người thân Đỗ Thị Hà cùng các hàng xóm hơn 100 người lớn nhỏ đã vượt hàng nghìn cây số để có mặt tại hàng ghế khán giả, cổ vũ tinh thần cho Đỗ Thị Hà.

Chia sẻ với truyền thông tại đêm chung kết, những người hàng xóm của tân hoa hậu tiết lộ họ đã bán lúa để mua vé máy bay vào TPHCM cổ vũ cho Đỗ Thị Hà.

Khi người đẹp đăng quang hoa hậu, khoác "áo gấm về làng" - 2

Hàng nghìn người dân quê chào đón Hoa hậu Việt Nam 2020

Xúc động trước tình cảm của người dân quê hương, Đỗ Thị Hà cũng thừa nhận trong ngày mang vương miện trở về xứ Thanh: "Ngôi vị hoa hậu ngoài nỗ lực bản thân còn là sự ủng hộ của đông đảo bà con. Với cương vị mới, tôi muốn cống hiến tốt đẹp đến quê hương Thanh Hóa nói chung và xã Cầu Lộc nói riêng".

Câu chuyện của Đỗ Thị Hà khiến nhiều người nhớ lại hình ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê cách đây 3 năm. Ngay sau khi đăng quang, người đẹp Ê Đê đã đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk quê nhà.

Khi người đẹp đăng quang hoa hậu, khoác "áo gấm về làng" - 3

Người trong buôn làng đã lái xe máy cày đến đón Hoa hậu H'Hen Niê

Ngày trở về, H’hen Niê đã được chào đón nồng nhiệt của hàng nghìn người dân, trong đó chủ yếu là người dân buôn làng nơi H’hen Niê sinh sống. Trước sự đón tiếp của đông đảo người dân, H’hen Niê đã không kìm nén được cảm xúc nên đã bật khóc nức nở.

Thậm chí, cô còn cùng với gia đình của mình đi xe công nông, vẫy tay chào tất cả bà con trên chính quê hương mình. Trong khi đó, người dân Đắk Lắk nối đuôi nhau theo xe của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Có thể thấy, hiếm cô hoa hậu nào nhận được sự yêu thương, chào đón đặc biệt như H'Hen Niê và Đỗ Thị Hà. Cũng hiếm có nàng hậu nào sau đăng quang lại có màn "áo gấm về làng" đầy hoành tráng và ấm áp như H'Hen Niê.

Có lẽ, điểm chung là khi cả hai nàng hậu cùng xuất thân từ những cô gái quê mùa, giản dị - nơi người dân "chẳng có gì ngoài tình cảm". Khi những người dân tối ngày chỉ biết đến những cây lúa, cây cà phê nơi miền quê nghèo khó, danh hiệu hoa hậu hẳn phải là một điều rất đỗi tự hào.

Khi người đẹp đăng quang hoa hậu, khoác "áo gấm về làng" - 4

H'Hen Niê trở về quê nhà Đắk Lắk sau khi vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ

Cả H'Hen Niê và Đỗ Thị Hà sau đăng quang đều bày tỏ khát khao trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ ở quê nhà. "Tôi cũng hy vọng truyền cảm hứng đến các bạn trẻ quê nhà: Chúng ta có thể không lựa chọn được xuất phát điểm nhưng có thể quyết định con đường. Hãy tự tin và theo đuổi ước mơ", Đỗ Thị Hà khẳng định.

Trong khi đó, cô gái miền sơn cước H'Hen Niê cũng từng khiến cả thế giới chấn động với thông điệp gửi đến những cô gái trẻ ở quê nhà khi mang câu chuyện: Cãi lời cha mẹ, không kết hôn ở tuổi 14 để đi tìm tương lai mới.

"Cho đến giờ phút này, em nghĩ rằng mình không phải là một người quá sáng để làm lên điều gì đó to lớn, hay một câu chuyện vĩ đại, nhưng em hi vọng mình có thể truyền cảm hứng đến những người trẻ ở quê hương của em", H'Hen Niê từng tâm sự.

Mong rằng, với những phẩm chất mộc mạc, chân thành và trái tim nồng ấm, Đỗ Thị Hà sẽ thực hiện được những mong muốn, ấp ủ đối với quê hương và đất nước của mình. Lúc đó, ngày cô "khoác áo gấm về làng" trong sự tung hô, chào đón của người dân có lẽ càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/khi-nguoi-dep-dang-quang-hoa-hau-khoac-ao-gam-ve-lang-d487948.html

Chủ tịch xã Cầu Lộc (Thanh Hóa): ”Dân tình phấn khởi chỉ chờ hoa hậu về để đi rước”

Ngày 1/11, hàng ngàn người tụ tập ở xã Cầu Lộc để đón tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà từ TP Hồ Chí Minh trở về nhưng không...

Theo Minh Hiếu (Báo Giao thông)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam