Hoa hậu Đỗ Thị Hà thường xuyên ra đồng cấy, gặt lúa phụ giúp gia đình

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 08:20 AM (GMT+7)

Lúc còn là học sinh, ngoài thời gian tới lớp, Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà còn thường xuyên ra đồng cấy, gặt lúa, làm việc nhà để phụ giúp bố mẹ và gia đình.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Những ngày này, khi biết tin chị Đỗ Thị Hà đăng quang hoa hậu Việt Nam 2020, không khí thôn Cầu Thôn, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) rộn ràng, náo nhiệt hơn bình thường. Ngôi nhà của gia đình tân hoa hậu nằm dưới chân núi, bên dòng sông Lèn thơ mộng, bình yên như bao làng quê khác trên dãy đất hình chữ S.

Khi biết tin bố mẹ hoa hậu Đỗ Thị Hà vừa đáp máy bay từ TP.HCM trở về nhà, rất nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm, người dân địa phương và cả những người không quen biết đã cùng nhau kéo tới nhà để chung vui, chúc mừng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thường xuyên ra đồng cấy, gặt lúa phụ giúp gia đình - 1

Đỗ Thị Hà đăng quang hoa hậu Việt Nam 2020.

Vừa trải qua một chuyển bay dài từ TP.HCM trở về nhà, ông Đỗ Văn Tào (SN 1968, bố hoa hậu Đỗ Thị Hà) đã có những chia sẻ về cảm xúc của mình với PV Người Đưa Tin Pháp Luật.

“Vợ chồng tôi vừa từ Sài Gòn ra, cảm xúc vẫn đang còn lâng lâng, không gì có thể diễn tả hết niềm vui sướng và tự hào về cháu. Tôi có biết gì đâu, mãi tới khi cháu vào vòng bán kết thì con mới thông báo cho mọi người biết. Khi biết tin, tôi vừa bất ngờ vừa vui sướng. Lúc đó, hai vợ chồng tôi mới ra Hà Nội dự và động viên cho cháu thêm vững tin. Hà nói với tôi, con tham gia cuộc thi để thử thách bản thân và giúp mình tự tin hơn”, ông Tào chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thường xuyên ra đồng cấy, gặt lúa phụ giúp gia đình - 2

Sắc đẹp nổi bật của Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Ông Nguyễn Bá Tâm (SN 1960) - hàng xóm của gia đình hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, khi thấy xe ô tô chở vợ chồng ông Tào về, ông liền chạy sang để chúc mừng. Đêm chung kết, người dân trong xóm tập trung tại nhà của bố mẹ tân hoa hậu để xem và cổ vũ cho Hà. Khi Đỗ Thị Hà được xướng tên trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 tất cả mọi người đều rất vui mừng, phấn khích.

Cũng theo ông Tâm, từ nhỏ cô bé Đỗ Thị Hà rất ngoan ngoãn, lễ phép với mọi người và tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ của thôn xóm. Ngoài thời gian đi học, Hà thường ra đồng cấy gặt lúa, làm việc nhà phụ giúp gia đình. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thường xuyên ra đồng cấy, gặt lúa phụ giúp gia đình - 3

Người dân địa phương tới chúc mừng gia đình ông Tào sau khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Dù rất vui mừng, tự hào khi con gái đoạt vương miện hoa hậu nhưng ông Đỗ Văn Tào cũng tỏ ra lo lắng cho cô con gái cưng của mình. Ông Tào mong muốn con gái có thể sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học giữa việc học và công việc của một hoa hậu.

“Sau khi đăng quang, công việc của cháu rất bận, ngày nào cũng phải tối muộn hoặc nửa đêm mới về phòng ngủ. Tôi rất lo lắng, nhưng vì nghĩ cháu cá tính, tự lập nên gia đình cũng thấy yên tâm phần nào”, ông Tào nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thường xuyên ra đồng cấy, gặt lúa phụ giúp gia đình - 4

Ngôi nhà khá bề thế của gia đình Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Bố Hoa hậu Đỗ Thu Hà cũng không hài lòng trước thông tin truyền thông đăng tải việc con gái mình phải tiết kiệm, chắt bóp từng đồng để đi thi hoa hậu, không được gia đình hỗ trợ, giúp đỡ.

“Cháu tính tự lập nên không nói cho gia đình biết. Trước đó, gia đình không hỗ trợ được gì cho Hà đi thi cũng là việc bình thường. Điều kiện kinh tế của gia đình tôi hiện không phải là quá khó khăn. Khi thông tin như vậy được đăng tải gây hiểu nhầm nên tôi rất buồn”, ông Tào chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà là nhà thầu xây dựng, kinh tế gia đình cũng thuộc diện khá giả tại địa phương. Tân hoa hậu là con út trong gia đình có 3 anh chị em.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoa-hau-do-thi-ha-thuong-xuyen-ra-dong-cay-gat-lua-phu-giup-gia-dinh-...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ”dậy thì thành công”: Cô bé nông dân hoá thiên nga

Đỗ Thị Hà có màn "lột xác" về nhan sắc trong quá trình trưởng thành, từ một cô bé đen nhẻm nay đã thành Hoa hậu...

Theo Việt Phương - Xuân Chinh (Người đưa tin)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam