Hà Anh: “Thi người mẫu không như tìm người đẹp”

“Elite model look VietNam sẽ tìm ra người mẫu sau này có khả năng trở thành siêu mẫu”, siêu mẫu Hà Anh thành viên ban giám khảo cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Elite Việt Nam khẳng định.

Dựa trên phiên bản cuộc thi tìm kiếm người mẫu nổi tiếng thế giới Elite Model Look, cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Elite Việt Nam chính thức khởi động tại Hà Nội vào ngày mai 20/7.

Đảm bảo đạt yêu cầu theo chương trình quốc tế, đây là cuộc thi tìm kiếm và phát hiện ra những gương mặt người mẫu triển vọng và có thể đại diện cho Việt Nam tham gia phiên bản thế giới tại Paris vào tháng 11 tới đây.

Ban giáo khảm vòng casting đã được lựa chọn bao gồm: Giám đốc Sáng tạo Henri Hubert, bà Thúy Nga  - CEO của Công ty quản lý người mẫu Elite và siêu mẫu Hà Anh.

Với kinh nghiệm, sự công tâm và am hiểu về yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế, bộ ba giám khảo của Elite Model Look được giới chuyên môn và khán giả tin tưởng.

Để đưa thông tin rộng rãi tới công chúng, ban tổ chức chương trình tổ chức cuộc họp báo tại Hà Nội vào chiều 19/7. Siêu mẫu Hà Anh và ban giám khảo đã giải đáp những thắc mắc và thông tin quan trọng xung quanh cuộc thi.

Hà Anh: “Thi người mẫu không như tìm người đẹp” - 1

Cuộc thi người mẫu đẳng cấp thế giới Elite Model Look đã khởi động tại Việt Nam.

“Không chọn gương mặt hài lòng đại chúng”

Elite Model Look là cuộc thi tìm kiếm những gương mặt triển vọng cho làng thời trang thế giới được tổ chức từ năm 1983 tại Mỹ. Từ cuộc thi này, nhiều gương mặt sáng giá đã được phát hiện và đào tạo.

Ở Việt Nam, cũng đã xuất hiện những cuộc thi và game show truyền hình tìm kiếm người mẫu và đào tạo nghề người mẫu. Tuy nhiên, theo bà Thúy Nga đại diện ban tổ chức thì Tìm kiếm người mẫu Elite Việt Nam yêu cầu gương mặt mẫu theo đúng chuẩn quốc tế chỉ tập trung và yếu tố chuyên môn với hình thể đẹp, gương mặt ấn tượng và có tố chất để tỏa sáng trên sàn catwalk. Những phần thi như vấn đáp, phỏng vấn hoàn toàn không cần thiết trong việc tìm kiếm và phát hiện người mẫu.

Cũng bàn về tiêu chuẩn của suộc thi, siêu mẫu Hà Anh cho biết: “Thời trang không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy tìm ra gương mặt thỏa mãn hoàn toàn yêu cầu của hàng triệu khán giả là điều không thể.

Ban giám khảo là người có chuyên môn nên sẽ tìm ra gương mặt ấn tượng có tiềm năng tỏa sáng trên sàn diễn quốc tế. Có thể khán giả không đồng tình và cho rằng gương mặt không đẹp nhưng người mẫu khác người đẹp”.

Hà Anh: “Thi người mẫu không như tìm người đẹp” - 2

Hà Anh: “Thi người mẫu không như tìm người đẹp” - 3

Giám đốc Sáng tạo Henri Hubert,  siêu mẫu Hà Anh và bà Thúy Nga  - CEO của Công ty quản lý người mẫu Elite

Theo Hà Anh cũng như hai vị giám khảo còn lại, cuộc thi người mẫu chuyên nghiệp cần tìm kiếm gương mặt hội tụ đầy đủ bốn tiêu chí: chiều cao ấn tượng, hình thể cân đối đúng chuẩn, khuôn mặt ăn hình và có tố chất người mẫu. Ngoài ra cuộc thi này muốn khám phá những gương mặt hoàn toàn mới để đào tạo người mẫu đạt chuẩn quốc tế.

Không chấp nhận thí sinh chuyển giới

Trong cuộc họp báo, siêu mẫu Hà Anh và các thành viên ban giám khảo vòng casting cũng đưa ra quan điểm xung quanh tiêu chí đánh giá siêu mẫu đạt chuẩn quốc tế.

Hà Anh khẳng định, người mẫu đẹp không nhất thiết phải có ngực khủng, mắt to hay mũi cao. Đôi khi những nét chưa chuẩn lại làm nên ấn tượng đặc biệt. Vì vậy cuộc thi đề cao những thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên. Và bản thân siêu mẫu không đồng tính việc người mẫu phẫu thuật thẩm mĩ để có được vẻ đẹp nhân tạo.

“Điều cần nhất đối với người mẫu vẫn là kĩ năng và cái tâm với nghề để tạo dựng sự nghiệp chứ không phải vẻ đẹp giao kéo”, Hà Anh khẳng định.

Bên cạnh đó, cũng có câu hỏi dành riêng cho đối tượng thí sinh là người chuyển giới. Bà Thúy Nga (Tổng giám đốc Elite Vietnam) khẳng định: “Thí sinh được lựa chọn buộc phải đạt yêu cầu cuộc thi đề ra dựa trên chỉ thị của cơ quan chức năng và yêu cầu của phiên bản quốc tế như thí sinh trên 18 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự và không qua phẫu thuật chuyển giới.”

Hà Anh: “Thi người mẫu không như tìm người đẹp” - 4

Hà Anh: “Thi người mẫu không như tìm người đẹp” - 5

Thành viên BGK Hà Anh gây chú ý với diện mạo gợi cảm tại cuộc họp báo

Tuy nhiên, bà Nga cũng khẳng định ban giám khảo không dám chắc sẽ nhận ra thí sinh chuyển giới ngay từ vòng tuyển chọn đầu tiên nhưng khi hoàn tất hồ sơ sẽ loại toàn bộ thí sinh chuyển giới dù có tiềm năng và hình thể đẹp.

Vòng tuyển chọn thí sinh của cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Elite Việt Nam 2014 được diễn ra tại bốn địa điểm: Royal City Hà Nội (20/7), TP.HCM (26-27/7), Đà Nẵng (2/8) và Cần Thơ (9-10/8) chọn ra 30 thí sinh trên cả nước vào bán kết và 20 thí sinh vào vòng chung kết.

Thí sinh đạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng giá trị 600 triệu đồng và có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Trang - Photo: Thiên Hùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN