Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng

Khi bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng, mẹ Xuân phải vay mượn khắp nơi cho cô chữa bệnh.

Bất cứ ai tham dự buổi casting “Tìm kiếm người mẫu Elite Việt Nam 2014” tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đều ấn tượng mạnh với thí sinh có chiều cao kỷ lục 1m91. Đó là cô gái Lương Thị Hồng Xuân, đến từ Tp. Vũng Tàu.

Nhìn cô gái có chiều cao “khủng” và làn da trắng này, ít ai ngờ Xuân lại có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Năm Xuân 10 tuổi, trụ cột chính của gia đình là ba cô qua đời, để lại mẹ và em trai Xuân lúc đó mới 4 tuổi. Hồng Xuân tâm sự: “Ngày đó ba tôi mất, tôi và mẹ khóc nhiều lắm. Mẹ tôi bệnh luôn 1 tháng trời. May mà lúc đó có cậu giúp đỡ, còn bên nội cũng không quan tâm mấy.”

Đó là khởi đầu cho chuỗi ngày vất vả, cực nhọc của ba mẹ con cô. Mẹ Xuân phải một mình bươn chải, làm đủ nghề lương thiện để nuôi sống cô và cậu em trai. “Mẹ tôi phải đi làm giúp việc cho gia đình khác, kiếm tiền nuôi chúng tôi ăn học. Có tháng lương được 3 triệu, tháng nào nhiều hơn thì 4 triệu đồng mà phải lo cơm áo cho ba con người”.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 1

Một mình mẹ Xuân phải bươn chải nuôi hai con nhỏ.

Bữa cơm của gia đình cô lúc nào cũng thiếu thốn, có hôm chẳng có đủ 1.000 đồng mua rau. Từ năm lớp 9, Xuân chỉ dám may 2 cái quần và vẫn mặc tới tận bây giờ. Mẹ cô chia sẻ: "Ban đầu nhà cô chỉ có một cái giường. Sau bà con thương mới tặng thêm 1 cái nữa và cả ti vi, nhưng ti vi chỉ xem được hình chứ không nghe thấy tiếng."

Thấy một mình mẹ đi làm mà nuôi được hai con, nhiều người ác miệng còn bàn ra tán vào, cho rằng mẹ cô làm nghề không chân chính. Vất vả chăm sóc hai con lại thường xuyên chịu nhiều điều tiếng, mẹ Xuân rất ốm yếu. Bà thường phải vào viện vì đau dạ dày, tụt huyết áp, đau lưng.

Không có đủ tiền lại hay phải đưa mẹ đi bệnh viện chữa trị nên ba mẹ con Xuân phải vay mượn từ ngân hàng và những người thân thích. "Đến bây giờ, nhà tôi còn mượn ngân hàng 10 triệu đồng, mà vẫn chưa biết trả cách nào." - cô gái trẻ chia sẻ. 

Tuy gia cảnh khó khăn nhưng Xuân vẫn rất chăm học. Phía trên bàn học của chị em cô, treo đầy giấy khen học sinh giỏi nhiều năm liền. Hàng tuần, Xuân và mẹ vẫn chăm chỉ lên chùa làm công quả, giúp đỡ các sư thày.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 2

Chiếc ti vi được bà con láng giềng tặng nhưng chỉ xem được hình chứ không nghe được tiếng.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 3

Mẹ con Xuân vẫn cố giữ căn nhà ngăn nắp, gọn gàng. 

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 4

Góc học tập treo đầy giấy khen của Hồng Xuân.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 5

Cô gái trẻ không mơ đến chuyện lấy chồng mà chỉ mong đi làm phụ mẹ.

Dù thiếu ăn, thiếu mặc nhưng Xuân vẫn dậy thì với chiều cao vượt trội. Lo sợ con bị bệnh, mẹ Xuân lại mang con ra Sài Gòn khám chữa. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cô gái trẻ có thể bị thừa hooc môn tăng trưởng.

Nhớ lại thời đoạn khó khăn đó, Xuân ngậm ngùi: “Khi đó tôi buồn lắm, không thiết sống nữa. Bệnh đó phải chữa bằng thuốc nước ngoài, lại phải xét nghiệm nhiều lắm. Đến hơn nửa năm nhà tôi vay mượn cho tôi đi chữa bệnh. Bác sĩ còn bảo có thuốc rồi cũng chỉ có 50% hy vọng, còn không thậm chí có cả nguy cơ tử vong”.

Sau quãng thời gian dài điều trị mà chưa thấy dấu hiệu khả quan, mẹ con Xuân tính bỏ cuộc thì được một nhà báo hảo tâm kêu gọi ủng hộ tiền, giúp cô chữa bệnh. May mắn thay, đến những lần xét nghiệm cuối cùng, bác sĩ lại khẳng định rằng chiều cao của Xuân hoàn toàn bình thường và không phải do hooc môn gây ra. Lúc này, vận rủi mới tạm buông tha hai mẹ con cô.

Theo Xuân, cô thừa hưởng gen cao từ đằng ngoại vì mọi người họ ngoại ai cũng cao lớn. Khi được hỏi liệu chiều cao này có làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của mình, Xuân bẽn lẽn trả lời: "Cao quá nhiều khi cũng bất tiện, vì lúc đi lại tôi hay đụng đầu vào cửa. Đêm tôi nằm ngủ luôn phải nằm co quắp. Mẹ thương tôi nên một đêm lại dậy mấy lần, kéo chân tôi đặt nằm chéo giường, cho tôi đỡ mỏi". 

Nhiều người hỏi cô cao như thế có sợ ế chồng không, nhưng Xuân tâm sự cô chẳng nghĩ tới chuyện đó, chỉ mong đi làm để đỡ đần chi tiêu giúp mẹ.

Biết con gái đam mê nghề người mẫu từ khi còn nhỏ, mẹ Xuân đã vay tiền để đưa cô lên Sài Gòn tham gia cuộc thi. Với cô, đây không chỉ là sở thích mà còn là cơ hội thay đổi cảnh éo le, trang trải cuộc sống.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 6

Từ nhỏ, Lương Thị Hồng Xuân đã nổi bật với chiều cao vượt trội.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 7

Cô cho rằng mình thừa hưởng gen này từ đằng ngoại.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 8

Mẹ Xuân phải vay mượn tiền cho con lên Sài Gòn thi.

Dù thương cảm trước hoàn cảnh của Xuân nhưng ban giám khảo cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Elite Việt Nam 2014 vẫn không thể cho cô cơ hội đi tiếp vì “chân dài” này vẫn chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn của cuộc thi. Thất vọng và khóc rất nhiều vì chưa thể đạt được mơ ước của mình nhưng Xuân vẫn quyết tâm tiếp tục học hỏi để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho kỳ thi năm sau.

Cô cho biết: “Tôi buồn lắm nhưng phải đành chịu vì mình còn thiếu kinh nghiệm. Tôi sẽ dành một năm để trau dồi thêm kỹ năng để tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở lần sau. Bên cạnh đó tôi sẽ đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp mẹ lo cho em". Hồng Xuân cũng khẳng định: "Nếu thực sự có duyên với thời trang, rồi tôi cũng sẽ được quay lại con đường mà tôi yêu thích!"

Cánh cửa tới thành công của cô gái trẻ chưa hoàn toàn khép lại vì ban giám khảo vẫn đánh giá Hồng Xuân là một thí sinh có triển vọng. Ông Henri Hubert, giám đốc sáng tạo của cuộc thi cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho cô phát triển sự nghiệp nếu Xuân thực sự nghiêm túc trong việc rèn luyện hình thể để đạt tới chuẩn quốc tế.

Cô gái cao 1m91 từng bị nghi thừa hóc môn tăng trưởng - 9

Nếu chịu khó rèn luyện hình thể, cơ hội đến với thời trang vẫn chưa khép lại đối với cô gái trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN