Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột"

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 19:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Diễm My là một trong những người đẹp tiên phong chụp ảnh lịch táo bạo với bikini và cũng là người đẹp dám chụp ảnh nude nghệ thuật.

Trong một lần tình cờ thực hiện bộ ảnh lịch với nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ, Diễm My đã tự tạo bước ngoặc cho cuộc đời mình. Nhan sắc diễm lệ, đài các của Diễm My đã tạo ra một cơn sốt ảnh lịch rầm rộ nhất lúc bấy giờ, cô cũng là người “ngự trị” lâu nhất trên bìa các tờ ảnh lịch, block, lịch bướm… trong thời gian 10 năm.

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 1

Nhan sắc của "Nữ hoàng ảnh lịch" của những thập niên 80 và hiện tại.

Trong thời hoàng kim, Diễm My vừa đắt show chụp hình, quảng cáo, đóng phim lại có mức cát-xê cao ngất ngưởng. Sau năm 1985, cô được trả cát xê 1 triệu đồng. Dù ngày ấy có bao nhiêu giai nhân nổi tiếng về tài sắc như: Hà Xuyên, Bích Liên, hoa hậu Kiều Thanh, hoa hậu Lý Thu Thảo, diễn viên Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân…... thì Diễm My vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 để lên bìa.

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 2

Nhan sắc đẹp không đối thủ của Diễm My thời bấy giờ.

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 3

Thập niên 1980, Diễm My được biết là người mẫu chụp lịch nổi tiếng Sài Thành. Gương mặt khả ái, sang trọng giúp Diễm My thành danh nhanh chóng.

Mới đây, trên trang cá nhân, người đẹp Diễm My đã "khoe" bức ảnh kỷ niệm của mình một thời, kèm lời chú thích: "Một trong những tấm hình đầu tiên trong sự nghiệp chụp ảnh lịch vào những năm 1984, Diễm My cũng không ngờ những tấm hình này được nhiều yêu thích và tên gọi “Nữ hoàng ảnh lịch“ bắt đầu từ đó".

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 4

Bức ảnh lên lịch năm 1984 của Diễm My, với phần vai trần khá táo bạo.

Thời đó, Diễm My luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà nhiếp ảnh, các nhãn hàng. Gương mặt đẹp với nhiều nét tây cộng với tinh thần thái độ làm việc nghiêm túc là những điểm cộng lớn khi người ta cân nhắc và chọn Diễm My.

Cô từng bị dư luận mổ xẻ về độ táo bạo khi mặc bikini 1 mảnh rồi 2 mảnh lên ảnh lịch. Thậm chí cô còn mạnh dạn chụp ảnh nude để lưu giữ tuổi thanh xuân. Trong một lần chụp ảnh minh họa cho cuốn sách dạy trang điểm, nhiếp ảnh gia Hoàng Trưởng và chuyên gia trang điểm Ánh Minh đã ngẫu hứng đề nghị Diễm My chụp những bức ảnh nude để làm kỷ niệm. Những bức ảnh nude nghệ thuật, với những tấm voan mỏng và tóc buông dài che đi những phần nhạy cảm của cơ thể đã được ra đời.

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 5

Bức ảnh nude táo bạo lưu giữ tuổi thanh xuân của người đẹp. "Tôi chụp để lưu giữ tuổi xuân khi tôi 25 tuổi. Chính ông xã treo hình đó trong phòng ngủ", Diễm My nói.

"Khoảng 1985, năm tôi 25 tuổi, độ tuổi có thể coi là chín chắn để đưa ra quyết định chứ hoàn toàn không bị nhiếp ảnh gia dụ dỗ hay bồng bột muốn show hàng. Hồi đó, bạn bè tôi vẫn bảo hãy chụp ảnh nude, chứ để qua 30 tuổi, xuân sắc không còn nữa. Rồi một lần đi chụp ảnh cataloge, chị Ánh Minh (chuyên gia trang điểm) và anh Hoàng Trưởng đề nghị tôi chụp ảnh nude. Tôi cũng muốn lưu lại những hình ảnh thời trẻ nên đồng ý. Có thể thấy điều đó qua những tấm ảnh, rất trong sáng, không hề có cử chỉ khiêu gợi nào. Tôi chỉ diễn tả tâm trạng một cô dâu e ấp trước khi về nhà chồng và vẻ đẹp cơ thể được tạo hóa ban tặng"- Diễm My chia sẻ về những bức ảnh nude nghệ thuật.

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 6

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 7

Diễm My 6x tiết lộ ảnh gây bão một thời: "Không phải tôi bồng bột" - 8

Diễm My cũng là người đẹp đầu tiên dám mặc bikini lên ảnh bìa, ảnh lịch thời bấy giờ.

Khi đứng trước những tranh luận về ảnh nude và ảnh bikini, cú lột xác táo bạo của người đẹp Diễm My thời bấy giờ, cô cho rằng: “Ở mỗi thời điểm, khi quan niệm về cái đẹp, những giá trị văn hoá khác nhau sẽ cho ra đời những quan điểm, cách nhìn nhận mỗi sự việc có sự khác biệt nhất định. Nếu giờ đây việc người mẫu diện bikini được xem là bình thường thì với thời điểm thập niện 80, 90 quả thật là một điều lạ lẫm, thậm chí được xem là khủng khiếp vì công chúng vẫn chưa thể quen mắt", Diễm My cho biết.

Nhưng vốn là người hết mình vì nghệ thuật nên Diễm My chưa bao giờ xem đó là vấn đề, cũng như việc cô chưa bao giờ dám nhận là người khai thông cho phòng trào mặc bikini chụp ảnh lịch mà chỉ xem là người tiên phong thể hiện vẻ đẹp hình thể của người phụ Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về cái đẹp vẫn chưa được mở rộng.

Bất chấp tuổi 53, Diễm My 6X vẫn trẻ trung và rạng rỡ

Sau 30 năm, “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My vẫn khiến mọi người say đắm bởi nhan sắc trẻ trung “vượt thời gian”.

Chia sẻ
Theo Nguyên Bảo (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua
Báo lỗi nội dung