Cuộc hội ngộ bất ngờ của ông Ba bắt rắn và bé An “Đất phương Nam” sau 20 năm

Sau 20 năm, ông Ba bắt rắn và bé An của “Đất phương Nam” mới được gặp lại. Họ tâm sự về đổ vỡ trong hôn nhân.

Việt Hương - Đại Nghĩa - Hari Won tung hứng giới thiệu chương trình.

Chuyện tình 50 năm giữa nhà giáo ưu tú Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu được kể lại trong chương trình Là vợ phải thế.

Đều xuất thân từ đoàn cải lương Chuông Vàng từ những thập niên 50, cô gái Thanh Dậu 16 tuổi năm ấy đã phải lòng chàng trai Mạnh Dung cao ráo, khôi ngô tuấn tú cùng sự đam mê nồng nhiệt với sân khấu cải lương.

Người ta nói “17 bẻ gãy sừng trâu”, ấy vậy mà cô gái Thanh Dậu nhỏ nhắn khi ấy chỉ biết e dè, thầm thương trộm nhớ người yêu tận mấy năm trời mà người ấy lại không hề hay biết.

Ngại ngùng tâm sự với Việt Hương, vở kịch đầu tiên được đóng chung với người ấy đã khiến trái tim NSƯT Thanh Dậu “sướng” không thốt nên lời, mặc cho vai diễn của bà chỉ là người hầu bé nhỏ còn người thương thì oai hùng trong vai diễn Sơn Tinh.

Cuộc hội ngộ bất ngờ của ông Ba bắt rắn và bé An “Đất phương Nam” sau 20 năm - 1

Vợ chồng nhà giáo Mạnh Dung xúc động khi kể lại mối duyên 50 năm.

Vì tình yêu mà phấn đấu, để được sánh vai đóng chính trên cùng một sân khấu, NSƯT Thanh Dậu đã nỗ lực đi học múa tận 1 năm và không phụ lòng người, vai công chúa Mị Nương đã được giao cho nữ nghệ sĩ sau những cố gắng.

Không thể đứng trước mặt để nói lời yêu thương với người yêu, trong một lần đóng chung cùng với nhà giáo Mạnh Dung trên sân khấu, NSƯT Thanh Dậu đã mượn lời của 4 câu hát trong vở kịch gửi lời yêu thương đến người yêu đầy lãng mạn.

NSƯT Thanh Dậu tâm sự chính nhà giáo Mạnh Dung đã dàn xếp cuộc gặp mặt đầy bất ngờ với lời tỏ tình chỉ 3 từ “Anh yêu em” nhưng chất chứa yêu thương đã khiến cô gái Thanh Dậu vui sướng đến tận cùng và mãi cho đến bây giờ.

Ví như thời hiện đại, quà cáp cho nhau chắc hẳn phải những thứ xa xỉ nhưng với NSƯT Thanh Dậu, nửa trái quýt của nhà giáo Mạnh Dung tặng cũng đủ làm ấm lòng hay chiếc khăn mùi soa bà vẫn còn giữ nguyên tem dán, chưa một lần sử dụng “vì cô sợ nó cũ”.

Cuộc hội ngộ bất ngờ của ông Ba bắt rắn và bé An “Đất phương Nam” sau 20 năm - 2

Hùng Thuận xuất hiện, tái ngộ với "ông Ba bắt rắn".

Không xa hoa phù phiếm, ấy vậy mà những điều giản đơn ấy đã cùng 2 nghệ sĩ vượt hơn 50 năm giống tố cuộc đời để bên nhau đến tận hôm nay. Câu chuyện tình yêu suốt 10 năm thời niên thiếu dù bị gia đình 2 bên ngăn cấm nên cả nhà giáo Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu đều gìn giữ, đấu tranh để được trở thành vợ chồng.

Nữ nghệ sĩ còn bật mí, chính bà đã nói dối với bố mẹ: “Lấy chồng xong là con sẽ trở về nhà mẹ ngủ chứ không ở lại bên nhà chồng” để được gia đình chấp thuận. Vậy mà vừa đám cưới xong, nhà giáo Mạnh Dung  liền chở ngay cô vợ mới về nhà đến tận mấy ngày sau mới để cô trở về nhà bố mẹ.

Hùng Thuận bất ngờ xuất hiện, khiến cuộc hội ngộ của “ông Ba bắt rắn” và cậu bé An trong bộ phim Đất phương Nam đình đám một thời xúc động hơn. Hơn 20 năm xa cách, cả 2 diễn viên của bộ phim đều không giữ nỗi cảm xúc khi gợi nhớ về những tháng ngày quay phim khi điều kiện còn khổ sở.

Cuộc hội ngộ bất ngờ của ông Ba bắt rắn và bé An “Đất phương Nam” sau 20 năm - 3

Anh lắng nghe chia sẻ của nhà giáo Mạnh Dung về cuộc sống hôn nhân.

Vào vai bé An đi tìm cha khi Hùng Thuận chỉ mới 12 tuổi, nam diễn viên đã cùng với nhà giáo Mạnh Dung luyện tập những cảnh quay bắt rắn đầy nguy hiểm để đem lại những cảnh quay chân thực nhất.

Trong chương trình, Hùng Thuận chia sẻ bản thân rất muốn nghe được những lời khuyên trong hôn nhân của vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung – Thanh Dậu sau cuộc hôn nhân đổ vỡ của chính mình. Tự trách bản thân không chăm lo tốt cho gia đình ở cuộc hôn nhân đầu tiên, Hùng Thuận muốn tự chuẩn bị kinh tế thật tốt để có thể bước tiếp trong tương lai.

Với những kinh nghiệm quý giá hơn 50 năm trong hôn nhân, nhà giáo Mạnh Dung nhắn nhủ Hùng Thuận hãy nên nhường nhịn, tôn trọng lẫn nhau trong tình cảm vợ chồng để có thể bước cùng nhau lâu dài.

Tập 5 được phát sóng tối 8.5 trên HTV7.

Hùng Thuận: Tôi và Phùng Ngọc không phải bạn thân

Hùng Thuận bối rối và ngại ngùng khi nói về mối quan hệ của mình với Phùng Ngọc.

Chia sẻ
Theo Kim Chi (Dân Việt)
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua Xem thêm
Báo lỗi nội dung