Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao?

Thứ Bảy, ngày 07/03/2020 10:37 AM (GMT+7)

Mỹ nữ dân tộc Tày có nhiều cơ hội kiếm tiền sau khi thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao? - 1

Hà Thanh Vân lọt Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018.

Hà Thanh Vân từng là cái tên gây nhiều chú ý ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô là người đẹp dân tộc Tày duy nhất lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Lúc đó, Thanh Vân sở hữu chiều cao 1m70, số đo hình thể lần lượt là 81-63-93 (cm). Theo kết quả cuối cùng, người đẹp Cao Bằng lọt Top 15 chung cuộc và đạt giải phụ Top 3 Người đẹp du lịch. 

Trước khi thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Hà Thanh Vân còn từng lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 và giành giải Á khôi Ngoại thương 2013. 

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi thi hoa hậu

Là người dân tộc thiểu số nhưng mãi tới khi thi hoa hậu, nhiều bạn bè mới biết Thanh Vân là cô gái Tày. Cô nàng có chút tự hào, nói: "Người giỏi và xinh bây giờ thì rất nhiều. Nhưng điều đặc biệt là: Tôi là người dân tộc Tày, nên dễ được chú ý và tạo sự khác biệt hơn." 

Việc đi thi hoa hậu mở ra cho Hà Thanh Vân nhiều cơ hội nghề nghiệp. "Sau cuộc thi hoa hậu, cuộc sống của tôi có nhiều thay đổi tích cực. Hình ảnh của tôi được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhờ đó, tôi có nhiều cơ hội mới hơn trong công việc, được trải nghiệm nhiều hơn. Ví dụ như tôi vinh dự trở thành khách mời của một số chương trình, hoạt động quảng bá du lịch cho quê hương Cao Bằng, ban giám khảo phần thi Manhunt của Duyên dáng Ngoại Thương 2019", người đẹp chia sẻ. 

Hiện tại, Thanh Vân vừa là người mẫu vừa là MC dẫn chương trình thiện nguyện ở Đài truyền hình Nhân dân. Ngoài ra, cô còn kinh doanh thời trang và kiếm được nguồn thu ổn định từ đó. 

Hà Thanh Vân từ bỏ công việc văn phòng cố định ở trung tâm tiếng Anh để chuyển qua làm tự do. Cô nhận thấy rằng: "Làm những công việc tự do, tôi vừa có thời gian làm nhiều việc, học thêm những kỹ năng mình muốn, vừa có thể chăm sóc bản thân. Về tiền lương, thu nhập từ việc làm người mẫu của tôi gấp khoảng 3-4 lần, thậm chí 5 lần mức lương lúc làm văn phòng."

Còn đối với công việc MC, đây là lĩnh vực mà Hà Thanh Vân mong muốn thử sức từ lâu. Cô đã trải qua quá trình đào tạo bài bản và đặt mục tiêu trở thành MC song ngữ trong tương lai.

Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao? - 2

Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao? - 3

Hà Thanh Vân ngày càng xinh đẹp, quyến rũ. 

Làm việc tự do nhưng không mai một ngoại ngữ

Không chỉ xinh đẹp, Hà Thanh Vân còn có thành tích học tập đáng nể. Thời cấp ba, cô là học sinh ban Tự nhiên thuộc trường chuyên của tỉnh. Sau đó, cô thi đỗ chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội, học 3 năm đầu ở Việt Nam.

Năm cuối, Thanh Vân sang Mỹ du học theo chương trình liên kết giữa Đại học Ngoại thương và trường Colorado State (2014). Sau khi tốt nghiệp Đại học ở Mỹ vào tháng 5.2015, cô ở lại thêm 1 năm để tìm việc làm, tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. 

Hà Thanh Vân cho biết, hiện tại trình độ tiếng Anh của cô ở trình độ nâng cao. Thời gian du học đã mang lại cho cô rất nhiều trải nghiệm thú vị. "Tôi được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và được sống trong môi trường hiện đại, biết thêm nhiều nền văn hóa từ các bạn du học sinh đến từ các nước. Nơi đó buộc tôi phải rèn cho mình tính tự lập. Tôi được hỗ trợ một phần kinh phí để đi du học, nhưng chủ yếu vẫn là tự túc", người đẹp cho biết.

Mất nhiều công sức học tập từ tấm bé nhưng công việc hiện tại của Thanh Vân không dùng đến tiếng Anh. Điều này khiến người đẹp dân tộc Tày luôn phải ý thức cao trong việc tự trau dồi, rèn luyện tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc... Thời gian tới, cô định hướng bản thân trở thành MC song ngữ, vừa để thoả đam mê dẫn chương trình, vừa để giữ gin và nâng cao vốn tiếng Anh của mình. 

Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao? - 4

Hà Thanh Vân sở hữu gương mặt khả ái, đậm nét Á Đông. 

Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao? - 6

Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao? - 7

Cô gái Tày xinh nức tiếng từng thi Hoa hậu Việt Nam, du học Mỹ, giờ ra sao? - 8

Thanh Vân sở hữu sắc đẹp rạng rỡ, quyến rũ, được khen xinh như thiên thần. 

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/co-gai-tay-xinh-nuc-tieng-tung-thi-hoa-hau-viet-nam-du-hoc-my-gio-r...

Biên tập viên VTV mặc kín dẫn sóng nhưng đời thường trẻ trung bất ngờ

BTV Hoài Anh, Đỗ Mỹ Linh, Thanh Thanh Huyền, Vân Hugo, Tú Anh, Quỳnh Chi... gây ấn tượng với phong cách gợi cảm ngoài đời...

Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Phong cách thời trang của SAO