"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza

Nghệ sĩ múa Linh Nga đẹp kiêu sa trong loạt thiết kế của Thủy Nguyễn.

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 1

Sau lần trình diễn bộ sưu tập mang tên “Ới a ơi à” tại Cầu Hôn - Phú Quốc, NTK Thủy Nguyễn tiếp tục lăng xê những thiết kế khi bắt tay cùng nghệ sĩ múa Linh Nga cho ra đời bộ hình mới. Bối cảnh thực hiện bộ hình là rừng trúc xanh mát tạo nên cảm giác gần gũi, chân phương và tôn vinh tinh thần của trang phục.

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 2

Dù đi tận năm châu, dù có ra biển lớn, những tà áo mớ ba mớ bảy, những tà áo dài hay những nét yếm đào vẫn luôn ở đó, không thể rời xa. Thời trang không chỉ còn là hình hài vật lý, mà còn hữu hình tâm trạng, cảm xúc, quan điểm trong từng vấn đề đời sống, như tình yêu quê hương, đất nước…

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 3

Trong bộ sưu tập, NTK Thủy Nguyễn lựa chọn sử dụng các chất liệu mềm mại như lụa, vải organza… đem đến sự bồng bềnh, nữ tính. 

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 4

BST lần này mang đến cho người xem một tập hợp trang phục với cấu trúc rất chắc, độ rủ phù hợp, nhẹ nhàng, thướt tha. Thuỷ Nguyễn đã khẳng định được tay nghề của mình qua khả năng tạo hình và hiệu ứng lớp lang, tạo sự mềm mại cho người mặc.

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 5

Nhà thiết kế luôn đưa tinh thần sáng tạo kết hợp giữa nét đẹp văn hóa truyền thống và chất liệu. Cô bày tỏ quan điểm, không ngại đổi mới dựa trên những điều cơ bản để thời trang có được sự dung hòa trong từng thời đại.

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 6

"Đối với tôi, trang phục mang đậm bản sắc văn hóa giống như kỷ niệm ngày xưa. Chúng ta từng trải qua mà chính mình đã quên. Do đó, việc làm của tôi là biến những điều ấy trở nên đương đại hơn, gợi nhớ về thứ từng xảy ra. Tôi nghĩ trang phục đậm tính truyền thống không đủ sức cạnh tranh với thiết kế mang màu sắc hiện đại" - NTK Thủy Nguyễn chia sẻ góc nhìn.

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 7

Cô nói thêm, thời trang khi trở thành ký ức, văn hóa thì chắc chắn sẽ không bao giờ mất đi. Những thứ hiện đại cũng gói gọn trong câu chuyện xu hướng, trào lưu thì không thể trụ lại được lâu. Cô khẳng định, người phụ nữ nào cũng mong muốn có một chiếc áo dài trong tủ đồ của mình.

"Chim công làng múa" khoe vẻ đẹp nữ tính trong lụa, vải organza - 8

Bộ sưu tập có tựa như một lời ru của mẹ, như câu dân ca đã thấm đẫm nét văn hoá trong lòng những người con Bắc Bộ. Lời ru ấy được cất lên qua ngôn ngữ thời trang của một người phụ nữ bay bổng, sáng tạo và luôn đong đầy tình yêu đồng bào, đất nước. NTK Thuỷ Nguyễn mong muốn qua BST lần này, tâm hồn nghệ thuật của cô được gặp gỡ, thăng hoa và cộng hưởng với tình yêu Việt Nam.

Model: Linh Nga

Photo: Tang Tang

Art Director: Nguyễn Hoàng Anh 

Make up: Quân Nguyễn 

Hair: Pu Lê 

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Hằng khoác lên mình bộ đầm kết hoa đỏ rực nặng hơn 15 kg tại Úc

Loạt chân dài đình đám của làng mốt Việt hội ngộ trong show diễn tại Úc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mộc Anh ([Tên nguồn])
Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung