5 yếu tố cần cân nhắc trước khi sở hữu một hình xăm

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 07:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Cho tôi xem một người đàn ông với hình xăm, tôi sẽ cho bạn thấy một người đàn ông với một quá khứ thú vị” - Jack Lon.

Mọi người thường đặt ra câu hỏi trước một hành động của mình: đúng hay sai. Tuy nhiên đó không phải điều cần thiết mà quan trọng là mình làm điều đó để làm gì? Cũng như xăm hình là một loại hình nghệ thuật có từ lâu đời. Ngày nay, xăm hình vẫn là đề tài tranh luận của xã hội. Một số người coi đó là cách thể hiện bản thân, cảm xúc, sự sáng tạo nhưng nhiều người coi đó là dấu hiệu của tội phạm, của tầng lớp người thấp kém.

Thế nên khi quyết định có một hình xăm trên cơ thể bạn nhất định không thể bỏ qua những điều sau:

1. Xăm hình theo tiêu chuẩn riêng

Không nên áp đặt tiêu chuẩn của người khác lên cho bản thân mình. Mỗi con người là một cá tính và có những sở thích khác nhau. Hình xăm đó trở nên đẹp toàn diện trên cơ thể trắng nõn của một người thì sẽ hoàn toàn lu mờ trên người có nước da nâu bóng giòn.

Hãy cảm nhận về hình xăm bạn muốn sở hữu, vì nếu không phải là chính bạn sẽ không ai hiểu được giá trị tinh thần nó mang lại. Vì vậy đừng chê cười hình xăm của người khác giống như bạn nói yêu “cô ấy” chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài.

5 yếu tố cần cân nhắc trước khi sở hữu một hình xăm - 1

Mỗi hình xăm đều mang lại một giá trị tinh thần nhất định.

2. Ấn tượng ban đầu không quyết định tất cả

Xăm hình và chấp nhận những cái nhìn không mấy thiện cảm trong lần đầu gặp mặt của nhiều người. Tuy nhiên, bạn biết đấy, ấn tượng ban đầu không phải lúc nào cũng đúng. Nếu không tiếp xúc, không trò chuyện, bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được bản chất con người họ. 

Và dù bạn có cố phủ nhận đến mấy, thì sẽ vẫn có lúc bạn muốn giấu hình xăm của mình. Có thể đó là lần đầu bạn ra mắt gia đình người yêu, một buổi phỏng vấn xin việc hay một trường hợp không lường trước nào đó. Nhiều người chọn giải pháp che đậy hình xăm bằng quần dài, áo sơ mi hay xăm những chỗ khó nhìn như ngón tay.

Không có gì sai trái khi bạn có hình xăm nhưng  sẽ là sai trái nếu bạn đánh giá không tốt về một con người qua hình xăm.

5 yếu tố cần cân nhắc trước khi sở hữu một hình xăm - 2

Đừng đánh giá con người chỉ qua hình xăm

3. Có trách nhiệm với hình xăm của mình
 

Câu hỏi đầu tiên cho những người có hình xăm chính là “có đau không?” – vâng, nó rất đau và kéo dài, nỗi đau sẽ tỷ lệ thuận với kích thước của hình xăm. Mọi người nói gì khi biết bạn có ý đinh xăm hình: “đã nghĩ kỹ chưa?”, ”nó sẽ theo suốt cả cuộc đời đó”, ”đã hỏi ý kiến bố mẹ chưa?”... Hãy tự quyết định, bởi bạn là người đã trưởng thành.

Lời khuyên cho bạn trước khi quyết định xăm: hãy chọn một hình độc đáo và mang ý nghĩa riêng và sau đó đợi một năm. Thường thì chỉ sau vài tháng bạn sẽ chán với ý tưởng hình xăm cũ và nghĩ ra một cái mới. Hãy nhớ rằng hình xăm sẽ tồn tại mãi mãi. Vì thế, nếu bạn vội vã chỉ muốn có một hình xăm thật nhanh, thì có thể tâm trí bạn chưa đủ chắc chắn với quyết định đó và sẽ không đạt được kết quả tốt.

5 yếu tố cần cân nhắc trước khi sở hữu một hình xăm - 3
 

Hãy tự quyết định có nên xăm hình hay không vì bạn là người trưởng thành.

4. Chọn hình

Hãy luôn nhớ hình xăm của bạn phải độc đáo. Còn gì tệ hơn việc bạn đi chép lại hình xăm của người khác? Chính vì thế hãy tránh tất cả những quyển album hình xăm mà họ đưa cho bạn, bởi đó là những hình xăm người khác đã có. Mục đích của việc xăm mình là để thể hiện bản thân.

Hãy nói lên ý tưởng và người xăm hình sẽ tư vấn cho bạn kiểu dáng, màu sắc hay vị trí phù hợp với hình xăm bạn mong muốn.
5 yếu tố cần cân nhắc trước khi sở hữu một hình xăm - 4
Hình xăm thể hiện một phần cá tính con người bạn.

5. Tìm một cửa hàng uy tín và một thợ xăm giỏi

Không phải cửa hàng xăm mình nào cũng đủ sạch sẽ để bạn giao phó tính mạng. Các dụng cụ xăm không bảo đảm vệ sinh có thể làm bạn mắc viêm gan C hoặc các bệnh truyền nhiễm khác. Một cửa hàng sạch sẽ cần phải có một số biện pháp vệ sinh tại chỗ để đảm bảo an toàn.

Người thợ xăm thường sẽ mang găng và kim tiêm mới, được bóc khỏi vỏ ngay trước mặt khách hàng. Mực in và bất kỳ thiết bị nào khác cũng nên là mới. Tất cả các kim nên được chạy qua một nồi hấp - thiết bị sử dụng hơi nước và áp lực để khử trùng thiết bị. Khu vực xăm thường sẽ tách biệt với cửa hàng và phải được khử trùng sau mỗi lần sử dụng.

Chất lượng của hình xăm sẽ phụ thuộc vào việc bạn tìm được người thợ xăm tốt hay không. Hãy chắc rằng người thợ xăm cho bạn hiểu chính xác bạn muốn gì và đủ khả năng để mang sự sống cho hình xăm đó như bạn tưởng tượng.

Nếu muốn một hình xăm đẹp và chất lượng thì bạn nên sẵn sàng trả giá cho nó. Còn tùy thuộc vào mức độ to nhỏ và tính chi tiết của hình xăm, mức giá cũng sẽ từ đó được tăng lên. Điều cuối cùng, bạn chắc chắn nhận được lịch di lại mực cho hình xăm mà không phải trả thêm một khoản tiền nào nếu như màu mực chưa được ưng ý.

Chia sẻ
Theo Minh Trang (Danviet.vn)
sự kiện Tattoo – Hình xăm nghệ thuật
Báo lỗi nội dung