5 mẹo bảo quản túi xách bền đẹp bất ngờ

Thứ Hai, ngày 04/04/2022 12:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Để bảo quản túi xách, đặc biệt là những chiếc túi đắt, bạn hãy áp dụng các phương pháp sau.

Những sản phẩm hàng hiệu xa xỉ có lẽ là món đồ mơ ước của nhiều người. Thông thường, món đồ hiệu mà mọi người thường chú trọng đầu tiên là túi vì chúng có thể được sử dụng thường xuyên thậm chí dùng hàng ngày. Tuy nhiên, tuổi thọ của túi còn phụ thuộc vào việc chăm sóc. Nếu có bí quyết bảo quản tốt sẽ giúp duy trì độ bền và đẹp của túi. Và đây là 5 tuyệt chiêu giúp chăm sóc chiếc túi dù hàng hiệu hay không luôn bền đẹp.

1. Chọn sản phẩm chất lượng tốt

Nếu bạn quan tâm đến việc kéo dài tuổi thọ của túi để sử dụng càng lâu càng tốt thì nên bắt đầu ngay từ đầu, tức là chọn một chiếc túi có chất lượng tốt về cả chất liệu sử dụng và đường may. Khi không đủ tài chính để mua túi hàng hiệu, chị em có thể tìm kiếm những chiếc túi trên thị trường được làm bằng da thật, vật liệu composite bền và may đo chất lượng. Nhưng nếu lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu, bạn sẽ có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp mua túi hàng hiệu đã sử dụng, các nàng hãy chắc chắn rằng sản phẩm đó có phải là hàng chính hãng được cấp phép hay không.

2. Biết các vật liệu dùng để làm túi

5 mẹo bảo quản túi xách bền đẹp bất ngờ - 1

Mỗi chất liệu của túi có một phương pháp bảo dưỡng khác nhau, cho dù đó là vải bạt phủ (canvas), vải bò, da lộn hay da động vật đặc biệt. Chưa kể các phương pháp chuyển thể các thể các loại vật liệu làm túi. Điều đó làm cho túi trở nên đặc biệt hơn cũng như yêu cầu các phương pháp bảo dưỡng túi khác nhau. Chị em nên hỏi từ người bán về chất liệu túi và và phương pháp chăm sóc phù hợp với loại túi đó.

3. Lưu trữ túi ở một nơi thông gió

Do khí hậu của Việt Nam tương đối nóng và ẩm nên bạn hãy bảo quản túi trong tủ kín để không khí không lưu thông, tránh gây bất lợi cho túi. Các vấn đề thường gặp khi để túi ở nơi ẩm ướt nhiều nắng gió là: bề mặt của túi bị nứt hoặc túi bị ẩm mốc. Nếu bạn giữ túi của mình trong tủ, nó nên được lấy ra vệ sinh thường xuyên ở những nơi thoáng gió.

4. Sắp xếp túi mỗi ngày

5 mẹo bảo quản túi xách bền đẹp bất ngờ - 2

Sử dụng túi hàng ngày, bạn có thể lấy đồ ra vào mà quên kiểm tra độ sạch sẽ hoặc loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi túi. Để túi bền hơn, sau khi trở về nhà, chị em nên kiểm tra trong và ngoài túi. Điều này sẽ có lợi cho bạn cũng như giúp bạn ghi nhớ những thứ quan trọng trước khi ra khỏi nhà và cũng quản lý đồ bỏ đi hoặc những vật dụng có thể có nguy cơ làm hỏng túi như một cây bút quên đậy nắp, biên lai có thể để lại vết mực trên túi da hoặc kẹo cao su bị chảy ra…

5. Khi không sử dụng, nên cất vào túi vải

5 mẹo bảo quản túi xách bền đẹp bất ngờ - 3

Bất kỳ túi nào không được sử dụng trong thời gian dài, hãy cất túi vào túi vải đi kèm. Nhưng trước khi đóng gói túi, hãy kiểm tra bên trong túi xem có thứ gì còn sót lại hay không. Sau đó lau sạch túi. Để túi không mất form, hãy cho giấy báo đã vò hoặc túi khí nén vào bên trong túi. Hoặc nếu bạn không thể tháo dây đeo túi, hãy bỏ nó vào trong túi trước khi cho vào túi vải và cất vào tủ bảo quản. Tất cả những điều giúp túi không bị hỏng nếu cất giữ lâu.

Nguồn: http://danviet.vn/5-meo-bao-quan-tui-xach-ben-dep-bat-ngo-5020224412915494.htm

Những khoảnh khắc thời trang ấn tượng nhất thập niên 90 của Mariah Carey

Năm 1990, Mariah Carey, người New York, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu âm nhạc để ra mắt đĩa đơn “Vision of Love”. Với mái tóc xoăn bồng bềnh và quãng giọng 5 quãng 8...

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Túi xách thời trang
Báo lỗi nội dung