Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt?

Thứ Năm, ngày 28/03/2019 10:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chẳng còn lý do gì ngăn cản họ khoác lên mình những item vốn được cho là chỉ dành cho nữ.

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 1

Váy vóc vốn được coi là đặc quyền của nữ giới.

Váy vóc vốn được coi là trang phục đặc quyền của nữ giới. Nhưng với sự phát triển ngày càng đa dạng của ngành thời trang, nhiều quan niệm truyền thống dần bị gỡ bỏ, đồng nghĩa với việc ranh giới giữa trang phục dành cho nam và nữ cũng không còn rõ rệt như xưa.

Và như một điều tất yếu, nếu nữ giới nói rằng họ có thể mặc suit, quần boyfriend hay phong cách menswear xuống phố thì nam giới cũng vậy. Chẳng còn lý do gì ngăn cản họ khoác lên mình những item vốn được cho là chỉ dành cho nữ.

Sàn diễn dành cho mùa Thu Đông năm nay chứng kiến sự lên ngôi mạnh mẽ của nhiều thiết kế phi ranh giới như vậy. Vivienne Westwood, Palomo Spain hay Thom Browne là một vài trong số những nhà mốt điển hình cho ra mắt nhiều trang phục đậm chất nữ tính, nhưng lại được biểu diễn bởi các người mẫu nam.

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 2

Nam diễn viên Billy Porter diện váy xòe rộng bồng bềnh tại thảm đỏ Oscar 2019.

Chân váy mini, những bộ suit dạng váy hay thậm chí cả những chiếc váy liền từ mỏng mảnh gợi cảm cho đến chạm đất bồng bềnh, đều có mặt trên sàn diễn của nhiều show Menswear dành cho mùa Thu Đông 2019.

Mặc cho người khen, kẻ chê, người bảo hợp, kẻ cho rằng phi lý, thì có một thực tế không thể phủ nhận, đó là các thiết kế nữ tính dành cho nam giới, điển hình là váy vóc, đã phủ sóng từ sàn diễn ra ngoài đường phố, chứng minh rằng chuyện đàn ông mặc váy, không còn là chuyện viển vông nữa.

Cùng chiêm ngưỡng một số thiết kế váy dành cho nam điển hình trên sàn diễn Menswear Thu Đông 2019 cũng như cách mà phái mạnh đã ứng dụng các thiết kế dạng này ra ngoài đời thực:

Phải chăng khi phụ nữ đòi quyền "thả rông", cởi trần như nam giới, thì phía bên kia "chiến tuyến", cánh đàn ông cũng đòi quyền được mặc váy cho công bằng?

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 3

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 4

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 5

Nhà mốt Palomo Spain đưa váy dành cho quý ông lên sàn diễn Thu Đông 2019 một cách rất tự nhiên, như thể chuyện đàn ông mặc váy vốn chẳng xa lạ.

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 6

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 7

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 8

Không chỉ là váy vóc thông thường, các thiết kế dành cho nam của nhà mốt Thom Browne còn xếp tầng xếp lớp vô cùng cầu kỳ.

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 9

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 10

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 11

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 12

Thiết kế gợi cảm và bay bổng của một vài nhà mốt khác như Vivienne Westwood, Ann Demeulemeester hay Gypsy Sport, Maison Margiela.

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 13

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 14

Năm 2019: Đàn ông mặc váy mới là mốt? - 15

Ngày nay, mày râu chẳng hiếm người diện váy nữ tính, điệu đà xuống phố.

10 món thời trang khiến quý ông kém phong độ

Cho dù bạn có là anh chàng sở hữu cơ bụng 6 múi đi chăng nữa, trang phục bó sát cũng không phù hợp.

Chia sẻ
Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Bí quyết mặc thời trang nam
Báo lỗi nội dung