Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông?

Thứ Tư, ngày 27/03/2019 19:38 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người ta từng rất tò mò không hiểu sao chiếc khăn rằn lại quan trọng đến thế với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 1

Vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tục chiếm spotlight thời gian qua.

Thời gian gần đây, vụ ly hôn “nghìn tỷ” của cặp đôi quyền lực là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận. Và nhân vật được dư luận quan tâm nhiều nhất vẫn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Vì ông vốn được xem là “thủ lĩnh” của Trung Nguyên, là người đã dày công gầy dựng tập đoàn cà phê phát triển như ngày hôm nay. Tuy nhiên, dù sở hữu trong tay khối tài sản kếch xù nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn vô cùng giản dị từ phong thái đến phong cách thời trang.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 2

"Vua cà phê" Trung Nguyên gây chú ý bởi phong cách thời trang giản dị.

Có thể gói gọn, trong thời trang doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ luôn hướng đến sự tối giản nhất, từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và thậm chí là cả thương hiệu. Ông luôn gây ấn tượng với người đối diện bằng style quần trắng, giày trắng, khoác áo đen, cổ quấn khăn rằn. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc, tại sao bất kể thời tiết nắng hay mưa, lạnh hay nóng, chiếc khăn rằn luôn là vật bất ly thân với ông?

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 3

Chiếc khăn rằn trị giá vài chục nghìn đồng.

Giải đáp thắc mắc này, “vua cà phê” Nguyên Vũ cho biết: “Cái khăn quàng cổ này có giá trị rẻ thôi nhưng nó thể hiện được nhiều điều. Ngày trước, các chiến sĩ đi kháng chiến đều quàng những chiếc khăn rằn này trên cổ, dù bom đạn, vất vả nhưng họ rất kiên cường chiến đấu, họ như những chiến binh thực sự. Qua quàng khăn để thấy mình giống như những chiến binh đó”.

Như vậy, có nghĩa là những võ đoán trước kia như do ông Vũ ẩn cư ở vùng núi tỉnh Đắk Lắk đã quen với nền thời tiết se lạnh về đêm hay do thói quen sinh hoạt của ông hay món quà đặc biệt từ ai đó… là hoàn toàn sai lầm.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 4

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 5

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 6

Ông Vũ gắn với chiếc khăn rằn đặc trưng Nam Bộ này 24/24.

Nếu như trước đây mọi người biết đến khăn rằn trong hình ảnh các bà má miền Tây hay các "o du kích" những năm kháng chiến. Và nó được coi là một biểu tượng gắn liền với bó từ người lao động nghèo tới những điền chủ, từ phụ nữ tới nam giới đều sử dụng khăn rằn. Hầu như nó là món thời trang quen thuộc của mỗi người dân nơi đây.

Tuy nhiên, ngày nay chiếc khăn rằn đã vượt ra khỏi phạm vi văn hóa vùng miền mà dần trở thành nguồn cảm hứng của nhiều tín đồ thời trang, nhiều thương hiệu thời trang. Những chiếc khăn rằn của nông dân Nam bộ giờ đang trở thành "mốt" của giới trẻ với những biến tấu sinh động đi cùng các loại thời trang khác nhau. Thậm chí họa tiết từ khăn rằn cũng được đưa vào các loại trang phục để chúng thêm độc đáo, mới lạ.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 7

Khăn rằn đang trở thành nguồn cảm hứng lớn của nhiều nhà thiết kế thời trang.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 8

Và trở thành món quà văn hóa độc đáo trong mắt bạn bè thế giới.

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quàng khăn rằn từ hạ sang đông? - 9

Ngoài phiên bản đen trắng như của ông Vũ, khăn rằn hiện nay còn nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Ban đầu chiếc khăn rằn chỉ xuất hiện với nguyên bản kẻ ô hai màu đen trắng nhưng sau dần nó đã được biến tấu với đủ loại màu sắc và kích cỡ khác nhau. Trên thị trường hiện nay, giá giao động của chiếc khăn này là từ 80-120 ngàn đồng.

Những món đồ giá chưa đến trăm nghìn của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Dù sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ nhưng “ông vua“ cà phê Trung Nguyên vẫn chỉ thích sử dụng đôi giày 75 nghìn đồng,...

Chia sẻ
Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Vụ ly hôn của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung