"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 16:05 PM (GMT+7)

Để lộ cổ áo lót dưới lớp áo sơ mi thông thường được coi là điều đại kỵ ở đàn ông.

Sự kiện: Men style guide

"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông - 1

Đồ lót rất quan trọng với quý ông, chớ nên xem thường

Những tưởng chỉ có nữ giới mới đề xem trọng chuyện nội y, thực tế thì nam giới cũng không ngoại lệ.

Nội y hay dành cho nam giới ở đây gồm quần lót (underwear) và áo lót (undershirt). Tuy không đòi hỏi nhiều chi tiết cầu kỳ như nội y ở nữ giới song phái mạnh nhất quyết không thể bằng lòng với những món nội y không phù hợp.

Dưới đây là những sai lầm điển hình nam giới thường mắc khi nói về nội y. Hãy khắc phục ngay khi còn kịp nếu không muốn vẻ lịch lãm của mình bị hao hụt:

1. Mặc áo lót như áo phông

"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông - 2

Áo lót, đặc biệt là loại áo ba lỗ với thiết kế mỏng mảnh đặc trưng, lại không có tay áo tuyệt đối chỉ dùng để mặc trong áo phông hoặc sơ mi thông thường. Không hiểu vì lý do gì, nhiều quý anh vô tư diện chúng xuống phố. Có thể với mục đích giải nhiệt, có thể với mục đích khoe cơ bắp, nhưng dù vì bất cứ mục đích nào, vẻ chỉn chu, nam tính của bạn cũng đã bị phá vỡ, chỉ vì một phút sai lầm.

2. Lộ cổ áo lót dưới lớp sơ mi

"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông - 3

Để lộ cổ áo lót dưới lớp áo sơ mi thông thường được coi là điều đại kỵ ở đàn ông. Chúng vô tình khiến bạn trông già nua, luộm thuộm. Nên tránh tuyệt đối lỗi ăn mặc này nếu không muốn tự cộng cho mình thêm chục tuổi. Với áo sơ mi để hở cúc, phái mạnh nên chọn áo lót dạng cổ tim để không lặp lại lỗi thời trang trên.

3. Bỏ áo vào trong underwear

"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông - 4

Khi sơ vin quần với sơ mi hoặc áo phông, nhiều người có xu hướng bỏ luôn áo vào trong underwear với mong muốn vạt áo không có cơ hội tuột ra ngoài. Đúng là vạt áo được cố định, không bị xô lệch nhưng cạp quần underwear cũng vì thế mà lồ lộ ngay trước mắt bàn dân thiên hạ. Không chỉ nam giới, thậm chí nhiều chị em tự nhận sành mặc cũng đôi lần mắc phải lỗi “tày đình” này.

4. Chọn underwear cạp quá cao

"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông - 5

Mốt quần cạp trễ đôi lúc mê hoặc cả phái mạnh. Mặc quần cạp trễ thực ra không xấu, nhưng nếu chọn sai underwear, mặc loại cạp cao, bản to thay vì loại bản nhỏ, cạp vừa phải, bạn sẽ tự biến mình thành thảm họa, trở nên kệch cỡm, kém sang.

5. Áo lót quá rộng

"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông - 6

Dẫu chỉ là lớp áo mặc trong để thấm hút mồ hôi, áo lót vẫn đòi hỏi sự vừa vặn nhất định để tránh gây tình trạng bùng nhùng, luộm thuộm khi kết hợp cùng các kiểu áo thông thường. Áo lót dành cho quý ông không nên bó sát gây khó chịu nhưng cũng đừng rộng thênh thang và dài quá mức cần thiết. Bạn nên chọn kiểu áo với độ ôm vừa phải, mỏng mảnh đủ thấm hút mồ hôi nhưng vẫn thông thoáng, và độ dài không vượt quá độ dài của sơ mi, áo phông mặc ngoài.

6. Mặc áo lót trắng với sơ mi trắng

"Đại kỵ" trong quy tắc ăn vận của đàn ông - 7

Nam giới thường cho rằng áo lót trắng chính là giải pháp hoàn hảo nhất khi mặc sơ mi trắng. Sự thật không phải. Nếu giữ khư  khư lựa chọn đó, lớp áo lót của bạn sẽ lồ lộ một cách kém sang ngay dưới lớp sơ mi. Thay vì màu trắng, phái mạnh nên chọn áo lót màu xám nhạt hoặc áo lót dạng ba lỗ với gam màu gần với màu da nhất có thể.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/dai-ky-trong-quy-tac-an-van-cua-dan-ong-lo-ao-lot-duoi-ao-so-mi-1027757.ht...

5 item không xấu nhưng khiến quý ông giảm độ manly

Áo khoác lông dễ mang lại sự điệu đà quá mức, làm giảm độ nam tính ở phái mạnh.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Men style guide